Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Đổi Mới của DMV Tiếp Tục Trong Đại Dịch COVID-19

09/08/202017:58:00(Xem: 804)

DMV

 

Sacramento – Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn. 

  

Từ Tháng Ba, DMV đã 

  • Làm cho việc tạo nên một tài khoàn trực tuyến dễ dàng hơn 
  • Mở rộng Văn Phòng Ảo và tiếp tục thêm các dịch vụ mới để cung cấp cho khách hàng khả năng giải quyết trực tuyến các thao tác trước đây yêu cầu phải tới văn phòng 
  • Thêm dịch vụ yêu cầu bản sao bằng lái xe trực tuyến, cho phép khách hàng thay thế bằng lái bị mất hoặc bị đánh cắp mà không cần phải tới văn phòng 
  • Bắt đầu cung cấp dịch vụ gia hạn giấy phép lái xe cơ giới trực tuyến 
  • Mở rộng khả năng của kiot DMV NOW để bao gồm dịch vụ thay thế giấy đăng ký và nhãn dán trên biển số xe cũng như thêm nhiều thứ tiếng 
  • Khai trương trang web được thiết kế lại 
  • Hoàn thành việc mở rộng các phương thức chi trả bằng thẻ tín dụng và ví di động đến tất cả các văn phòng DMV 

 “Việc cung cấp dịch vụ không tiếp xúc này đã cho phép chúng tôi điều chỉnh theo đại dịch và vẫn phục vụ khách hàng,” Giám Đốc DMV, ông Steve Gordon cho biết. 

Trong số các cải tổ, DMV giờ đây cung cấp cho khách hàng trên toàn tiểu bang cơ hội để tải các giấy tờ cần thiết trực tuyến để nộp đơn xin REAL ID trước khi họ vào văn phòng. Khách hàng sau đó sẽ nhận được một Trải Nghiệm Nhanh khi họ tới văn phòng – không cần hẹn trước. DMV đã tận dụng công nghệ này để xây dựng văn phòng ảo, cho phép khách hàng tải giấy tờ trực tuyến và liên lạc với nhân viên DMV qua Email. 

DMV đã áp dụng những cập nhât này để cho phép khách hàng nhận giấy gia hạn bằng lái xe trực tuyến trong đại dịch. 

Trong năm qua, DMV đã bắt đầu nỗ lực đổi mới hệ thống để cải thiện hạ tầng cơ sở tin học, cung cấp sự ổn định và dư thừa dữ liệu trong hệ thống, cũng như tăng năng xuất trong các văn phòng trên toàn tiểu bang để giảm thời gian xử lý dữ liệu. Nỗ lực này được dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. 

 “Chúng ta đã tiến một bước khá xa trong quá trình hiện đại hóa DMV,” ông Gordon, người đã được bổ nhiệm bởi Thống Đốc, Gavin Newsom vào tháng Bảy năm ngoái cho biết. “Nhưng chúng ta không đơn độc. Bước tiếp theo trong hành trình hiện đại hóa của chúng ta bao gồm cải thiện năng suất văn phòng ảo, kỹ thuật số hóa toàn diện các khoản trong văn phòng ảo bằng cách tăng sử dụng công nghệ, và chuyển các thao tác mật độ cao ra khỏi các văn phòng địa phương. DMV sẽ tiếp tục sắp xếp một cách hợp lý và đơn giản hóa các quá trình, và giao dịch với khách hàng ở nơi họ ở, thay vì buộc khách hàng phải tới văn phòng DMV.” 

Cùng với các cải tiến kỹ thuật, DMV cũng đã thực hành các thủ tục sức khỏe và an toàn mới tại các văn phòng để đảm bảo các khách hàng vẫn phải đến các văn phòng địa phương có thể làm điều đó một cách an toàn. 

Nhân viên tại các văn phòng địa phương DMV đang giúp đỡ khách hàng với các cuộc hẹn mới tại các văn phòng đặc biệt hoặc với một số ít các thao tác yêu cầu phải tới văn phòng. Tháng trước các văn phòng bắt đầu cung cấp thêm các dịch vụ bao gồm kiểm tra xe và thi thực hành lái xe. 


DMV tiếp tục khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mở rộng dịch vụ ảo và các kênh dịch vụ để hoàn thành các thao tác, bao gồm các bằng lái xe hợp lệ và gia hạn đăng ký xe. Khách hàng có thể sử dụng Service Advisor trên trang web DMV để biết thêm về các lựa chọn của họ để hoàn thành các công việc liên quan đến DMV. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.