Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống Thung Lũng Santa Clara và Peninsula Open Space Trust Hoàn Thành Việc Mua 235 Mẫu Đất tại Thung Lũng North Coyote

04/08/202009:43:00(Xem: 725)

SAN JOSÉ, California (Ngày 3 tháng 8 năm 2020) – Hôm nay,  Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống Thung Lũng Santa Clara (sau đây được gọi tắt là Cơ Quan) và Peninsula Open Space Trust (POST)  đã tuyên bố hoàn thành việc mua khu đất rộng 235 mẫu trong Khu Bảo Tồn Thung Lũng North Coyote. Trong số tiền $16 triệu để mua khu đất này có $15 triệu từ khoản tài trợ mới của hai cơ quan của tiểu bang, gồm $5 triệu từ Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California và $10 triệu từ Ủy ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. POST đóng góp $1 triệu còn lại. Khu đất này trước đây thuộc sở hữu của The Sobrato Organization, nhà phát triển bất động sản lâu năm tại South Bay, và từng được dự kiến sử dụng cho ​​phát triển công nghiệp. 

 

Vào tháng 11 năm 2019, POST, Cơ Quan và Thành Phố San Jose đã có một quan hệ hợp tác công-tư để thành lập Khu Bảo Tồn Thung Lũng North Coyote, kết hợp nhiều bất động sản trước đây được dự kiến dành cho phát triển công nghiệp thành một khu rừng xanh được bảo vệ. Khu đất rộng 235 mẫu là khu cuối cùng trong ba khu đất chính bao gồm 937 mẫu đất ban đầu của khu vực bảo tồn mới. 

 

Thung lũng North Coyote là một liên kết quan trọng cho động vât hoang dã di chuyển giữa các dãy núi Santa Cruz và Diablo. “Cơ hội cuối cùng cho cảnh quan” này có các vùng đồng bằng tự nhiên và môi trường sống hoang dã. Việc bảo vệ nó lâu dài sẽ giúp giảm thiểu tác động lũ lụt tiềm ẩn từ các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và tạo dựng khả năng phục hồi biến đổi khí hậu cho người dân của thành phố lớn thứ mười trên cả nước. 

Ông Walter T. Moore, chủ tịch của POST cho biết, “Việc bảo tồn và phục hồi Thung Lũng Coyote là một nỗ lực lâu dài với những tác động tích cực lâu dài cho tất cả những người sống ở đây. Và việc này đã không thể thực hiện được nếu không có sự hợp tác và cam kết sử dụng đất thông minh của hai đối tác thân thiết lâu năm của chúng tôi là Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California và Ủy Ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã.” 

 

Ông Ash Kalra, Dân Biểu Hạ Viện Tiểu Bang, người đại diện cho Khu Hạ Viện thứ 27 bao gồm Thung Lũng Coyote, là tác giả của Dự Luật AB 948. Dự Luật này đã được ký thành luật vào cuối năm 2019 và chỉ định Thung Lũng Coyote là một cảnh quan của toàn tiểu bang và lập ra Chương Trình Bảo Tồn Thung Lũng Coyote mà Sở hiện đang quản lý. 

 

"Tôi xin có lời khen ngợi tất cả mọi người đã hợp tác để đưa các nguồn lực vào đàm phán để hoàn thành giao dịch quan trọng này. Thung Lũng Coyote rất quan trọng đối với hệ thống phòng thủ địa phương chống lại biến đổi khí hậu của chúng ta”,  Dân Biểu Kalra nói,” Đây là một mô hình giúp thay đổi cuộc chơi cho tiểu bang để tiến tới, chấm dứt tâm lý bành trướng đô thị kéo dài hàng thập kỷ qua. Nó nói lên sự ủng hộ rộng rãi của công chúng trong việc bảo tồn và khôi phục các nguồn tài nguyên quý giá trên khắp California.” 

 

“Việc bảo tồn Thung Lũng Coyote rất hữu ích đối với Sở Bảo Tồn Bờ Biển”, ông Sam Schuchat, Giám Đốc Điều Hành của Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California cho biết, ” Việc đầu tư vào các liên kết môi trường sống quan trọng của khu vực cực kỳ quan trọng đối với tương lai của California trong điều kiện thay đổi khí hậu. " 

 

Ông John P. Donnelly, Giám Đốc Điều Hành của WCB phát biểu ”Việc bảo tồn Thung Lũng Coyote thúc đẩy mọi mục tiêu mà Ủy Ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã được lập ra để thực hiện. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ dự án quan trọng này, giúp mở rộng đáng kể môi trường sống được bảo vệ ở tiểu bang của chúng ta. Chúng tôi xin có lời khen ngợi tất cả các đối tác vì tầm nhìn dài hạn và cam kết thực hiện nó.” 

 

Mua dat
Lịch Sử và Nền Tảng của Việc Bảo Tồn Thung Lũng Coyote 

 

Với diện tích 6.6 triệu feet vuông và trước đây được dự kiến dành cho việc phát triển công nghiệp, Thung Lũng North Coyote là một cảnh quan quan trọng và là kết nối cho động vật hoang dã di chuyển giữa các dãy núi Santa Cruz và Diablo. Khu vực này có vùng đầm lầy nước ngọt lớn nhất còn lại ở South Bay, Laguna Seca và vùng đầm lầy tự nhiên ở thượng nguồn San Jose. Những điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lũ lụt khi được khôi phục hoàn toàn. Ngoài ra, sự bảo tồn chiến lược tại Thung Lũng Coyote cung cấp các cơ hội mới đáng kể cho giải trí ngoài trời và hỗ trợ nông nghiệp địa phương. 

 

Các bước tiếp theo: Quy Trình Lập Kế Hoạch Dựa Vào Cộng Đồng Bắt Đầu Vào Ngày 3 tháng 8 

Bên cạnh các đối tác quan trọng, POST và Thành Phố San Jose, Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống đang chủ trì một quy trình lập kế hoạch dựa trên cơ sở khoa học và cộng đồng để thiết lập một không gian mở bảo tồn với tầm quan trọng ở cấp tiểu bang quốc và quốc gia. Điểm đến khu vực này sẽ bảo vệ môi trường và cung cấp khả năng phục hồi khí hậu lâu dài, đồng thời tạo ra một tài sản công cộng gắn kết tự nhiên với sự kết nối và hòa nhập của con người. Cơ quan sẽ thu nhận những đóng góp từ tất cả các cộng đồng để thiết kế một không gian thuộc về cộng đồng. Để khởi động quá trình này, Cơ Quan mời các thành viên trong cộng đồng chia sẻ những câu chuyện và mối liên hệ của họ với Thung Lũng Coyote. Một bản thăm dò trực tuyến có tại news.openspaceauthority.org/vi/coyotevalleystories 

 

"Với việc mua đất chiến lược này ở Thung Lũng North Coyote, chúng tôi có thể thực hiện khôi phục cơ hội cuối cùng cho cảnh quan này và tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một không gian mở đẳng cấp thế giới cho tất cả mọi người,” ông Andrea Mackenzie, Tổng Giám Đốc Cơ Quan cho biết, “ Chúng tôi muốn thu hút mọi người tham gia vào quá trình lập kế hoạch dựa vào cộng đồng và khuyến khích quý vị kể cho chúng tôi những câu chuyện của mình về Thung Lũng Coyote và những gì quý vị yêu thích ở nơi đặc biệt này.” 

 

POST đang tiếp tục gây quỹ để hỗ trợ thực hiện công việc tại Thung Lũng Coyote. Thông tin chi tiết có sẵn tại openspacetrust.org/coyote-valley-program. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.