Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Châu Á Giúp Dẫn Đầu Chiến Dịch ‘Bỏ Phiếu Có Cho Đề Xuất 16’

20/07/202013:30:00(Xem: 981)

Nguoi My Goc A Thai Binh Duong

 

OAKLAND, Calif. -- Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á.

 

Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách. 

 

‘Cách dùng từ phân biệt chủng tộc và gây sợ hãi xung quanh COVID-19 đã dẫn đến sự phân biệt mù quáng, mất việc làm và bạo lực với người Mỹ gốc Châu Á ở California,’ ông Pan cho biết. ‘Chúng ta còn một con đường dài phía trước để loại bỏ tận gốc những cấu trúc phân biệt chủng tộc, đảm bảo mức lương và các thủ tục thuê nhân công một cách công bằng, tiếp cận công bằng với giáo dục ở mức đại học và các cơ hội bằng nhau trong việc xây dựng các doanh nghiệp thịnh vượng. Đề xuất 16 sẽ cung cấp cơ hội công bằng cho người Mỹ gốc Châu Á tại California, giúp cho hàng triệu người có một con đường đến một cuộc sống mạnh khỏe, an toàn và ổn định.

 

Eva Paterson, Đồng Sáng Lập và Chủ Tịch tổ chức Equal Justice Society (Xã Hội Công Bằng Công Lý) và Thomas A. Saenz, Chủ Tịch và Luật Sư Chính của MALDEF cũng sẽ nhận vai trò đồng chủ tịch của chiến dịch.

 

Người quản lý cho chiến dịch là Andy Wong, Giám đốc về Các Quan Hệ Đối Ngoại cho Quỹ Giáo Dục - bờ Tây, một nhóm vận động công bằng cho giáo dục. Wong là cựu Giám đốc Truyền thông cho Tổ chức ngăn chặn bạo lực bằng súng của Nữ nghị sĩ Gabrielle Giffords. Nicole Derse, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của 50+1 Strategies, và Courtni Sunjoo Pugh, người sáng lập của Shatter, LLC và cũng là Thành viên của Hilltop Public Solutions sẽ tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn chung. Calvin Sung, người gần đây mới phục vụ Steyer 2020 với vai trò là Giám Đốc Quản Lý khu vực California sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Phân Tích.

 

Ron Wong và Imprenta Communications Group, một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại California về vấn đề Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương (AAPI), sẽ dẫn dắt về việc tiếp xúc với người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương, tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ và với truyền thông. Imprenta sẽ trình bày một chiến thuật truyền thông toàn diện trong cộng đồng AAPI.

 

Hơn 260 công chức nhà nước, các tổ chức và nhà lãnh đạo có gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Đề Xuất 16, trong đó bao gồm Nghị sĩ Ted Lieu, Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương, Kiểm soát viên Bang California Betty Yee, Chủ tịch Ủy ban giám sát thành phố San Francisco Norman Yee, Giám sát viên thành phố San Francisco Sandra Lee Fewe và Gordon Mar, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách, Tổ chức Phong Trào Tiến Bộ của người Mỹ gốc Hoa, Hội Các Vấn Đề Công cộng của người gốc Á - Thái Bình Dương, Hội Sức Khỏe Tâm Lý cho Cộng Đồng Người Hoa và chi nhánh OCA Sacramento – Hội Những Người Ủng Hộ cho người gốc Á - Thái Bình Dương.

 

Đề Xuất 16 được ủng hộ bởi:

Albert Liu, Chủ tịch ban quản trị, OCA-Greater Los Angeles (OCA-GLA)

Albert Yang, Kỹ sư

Alex Lee, Ứng cử viên, Hạt bầu cử 25, CA

Alfred Twu

Alice Li

Angela Louie Howard, Tổng giám đốc, Lotus Bloom Family Resource Center

Anna Lau

Anna Wang, Thành viên ban quản trị, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương (API Legislative Caucus)

Dân biểu Rob Bonta (AD-18)

Dân biểu David Chiu, (AD-17), Chủ tịch API Legislative Caucus

Dân biểu Todd Gloria (AD-78)

Dân biểu Ash Kalra (AD-27)

Dân biểu Evan Low (AD-28)

Dân biểu Al Muratsuchi (AD-66)

Dân biểu Adrin Nazarian (AD-46)

Nghị sĩ Richard Pan (SD-6)

Dân biểu Phil Ting (AD-19)

Austin Tam, Thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân chủ, Quận Alameda, đại diện đảng bang California, Hạt bầu cử 18

Betty Hung, Luật sư quyền công dân và nhà giáo dục học

Betty Yee, Kiểm soát viên,Bang California

Calvin Sun, Nhà vật lý

Cynya Michelle Ko

Dawn Lee Tu

Diane Tan, Quan tòa đã về hưu - Tòa Hành Chính, APAWLA, JABA, APABA, MCBA, OCA-GLA

Douglas H. Lee

Eddy Zheng, Nhà sáng lập và Chủ tich của New Breath Foundation

Elena Kwong

Ener Chiu

Eric J. Chang, Luật sư

Eugenia Beh, Thủ thư

Ezra Hsieh

Gordan Mar, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Helen Zia, Nhà hoạt động xã hội

jason chu, NITEMRKT

Jason Wu, GAPIMNY— Tổ chức ủng hộ người đồng tính và chuyển giới gốc châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch chính trị

Jeff Chang, Nhà văn

Jenny Lam, Ủy viên, Hội đồng giáo dục thành phố San Francisco

Jerry Feng, Kỹ sư phần mềm

Kai Yui Samuel Chan, nghiên cứu sinhPhD, Head Steward, UAW 2865

Lailan Huen, Văn phòng về Bình đẳng, Trường tiểu học và trung học Oakland  (cho mục đích xác nhận)

Lanlian Szeto, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Lee Ann Wang

Lorriz Anne Yi

Michael Guo, Thành viên Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Mimi Li

Nancy Kwak

Nancy Wong, Luật sư, API Legal Outreach

Norman Yee, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

OiYan Poon

Olivia Lee, Luật sư

Randall Lowe, Chủ tịch Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Sandra Lee Fewer, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Serena Lin, Luật sư

Stephanie Ong, Giám đốc truyền thông, The Education Trust – West

Ted Lieu, Nghị sĩ, 33rd Congressional District

Timothy Fong, Nhà giáo dục học

Tracy Zhu, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Winnie Wong, Thành viên quản lý, Reclamation Street, LLC

Yen-Tung Lin, Sinh viên, UC Berkeley

Zhaokang Ong, Người Mỹ thế hệ đầu tiên

Zhenzhen Jiang

 

Các nhà lãnh đạo bậc đại học

Anna S. Lau, Khoa Tâm Lý UCLA

Betina Hsieh, Giáo sư, CSU Long Beach

Clement Lai, Nhà giáo dục học, Khoa nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, CSU Northridge

Darlene Lee, Chương trình Giáo dục cho Giáo viên UCLA

Dr. Robert Chao Romero, UCLA

Janelle Wong, University of Maryland

Judy Tzu-Chun Wu, Giáo sư

Julie Sze, Giáo sư, UC Davis

K. Wayne Yang, Giáo sư, UC San Diego

Kim Chew, Luật sư, FBANC

Kelly Fong, Giảng viên, UCLA

Marcia Chan, City College of San Francisco

Mitchell Chang, Giáo sư, UCLA

Paul Ong, Giáo sư, UCLA Research

Rachel Lee, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ UCLA

Russell Jeung, Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, San Francisco State

Shu-mei Shih, UCLA

Simeon Man, Giáo sư Lịch Sử, UC, San Diego

Steven Lee, Giáo sư, UC Berkeley

Varaxy Yi Borromeo, CSU Fresno

Wendy Cheng, Giáo sư, Scripps College

 

Trang web của chương trình tại  voteyesonprop16.org, trên Twitter @YesProp16, trên Facebook @YesOnProp16, và trên Instagram @YesOnProp16

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.