Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc tuần hành 2020 Census kêu gọi #GetOutTheCount (Hãy Tham Gia Vào Việc Đếm) qua Garden Grove-Stanton

18/07/202015:24:00(Xem: 1226)

OCcounts_ Census Logo
THÔNG CÁO BÁO CHÍ PHỔ BIẾN NGAY

Liên Lạc: Fatima Magoummadou, U.S. Census Bureau Partnership Specialist

Email: fatima.h.mougammadou@2020census.gov

Cell:  213.315.9326

 

Cuộc tuần hành 2020 Census kêu gọi #GetOutTheCount (Hãy Tham Gia Vào Việc Đếm) qua Garden Grove-Stanton

(Garden Grove,CA)- Trong thời buổi COVID, mọi thứ đều phải thay đổi- bao gồm cả Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ. Do những khó khăn chưa từng có tạo ra bởi lệnh cách ly xã hội để kềm chế cơn dịch bệnh mới độc địa lây lan toàn cầu coronavirus, 2020 U.S. Census đã được gia hạn tới 31 tháng 10 ( 3 tháng trễ hơn so với hạn chót thường lệ là tháng Bảy).

Thông thường, vài tháng sau ngày Thống Kê Dân Số Quốc Gia (1 tháng 4), Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ gởi những nhân viên kiểm đếm đi đến cộng đồng. Công việc của những chuyên viên thống kê dân số này là gõ cửa nhà dân, khuyến khích những những ai chưa điền mẫu đơn thống kê dân số hãy làm việc này. Tuy nhiên, trong thời buổi cách ly tại nhà và giữ khoảng cách xã hội chưa từng có như hiện nay, công việc kiểm đếm này chưa thể xảy ra. Nhiệm vụ đếm đủ tất cả mọi người càng trở nên thách thức hơn.

Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton. Một đoàn tuần hành gồm 15 chiếc xe (được hộ tống bởi cảnh sát Garden Grove) sẽ lái qua những lộ trình có mức trả lời Census thấp. Đoàn tuần hành sẽ diễn hành qua những khu nhà dân, thương mại, cơ sở tôn giáo có nhiều người chưa điền mẫu thống kê dân số của mình (dựa vào số liệu thu thập từ 2020 Census).

Đoàn tuần hành sẽ khởi đầu từ Stanton Community Center vào giữa trưa (7800 Katella), đi qua Staton Family Resource Center, Continental Gardens Apartments, Stanton Central Park, chùa Quan Âm, Trường Thẩm Mỹ ABC, Buena Clinton Youth & Family Center; và Main Street-Garden Grove. Điểm kết thúc sẽ là Steelcraft đối diện với Tòa Đô Chính Garden Grove.

Dọc theo lộ trình, những thiện nguyện viên sẽ trao tay quà tặng 2020 Census (bình nước, túi xách, mũ trùm đầu…), bưu thiếp, tờ quảng cáo để giáo dục công chúng. Những biện pháp an toàn sẽ được áp dụng như dung dịch rửa tay, mặt nạ/tấm che mặt và giữ khoảng cách xã hội 6 feet (theo Hướng Dẫn của Bộ Y Tế Cộng Đồng California) để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Để tưởng thưởng công chúng hưởng ứng #GetOutTheCount, những doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo và những tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng địa phương đã biếu tặng những phần thưởng và giftcards ( có giá trị $10-$25, cắt tóc, làm móng, phiếu ăn tại nhà hàng…).  Đoàn Tuần Hành Census này được tổ chức bởi Paul Hoang, người sáng lập tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần Moving Forward Psychological Institute Inc; Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, những thiện nguyện viên của Ủy Ban Đếm Đủ Người Việt Census 2020 Quận Cam (VNCCC); Hiệp Hội Hành Động Cộng Đồng Quận Cam; thành phố Garden Grove, Stanton, Cảnh Sát Garden Grove, Charitable Ventures…

Trong lịch sử, thống kê dân số là một cuộc khảo sát toàn quốc lớn lao thực hiện bởi Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ mỗi 10 năm. Nó được qui định trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, và ảnh hưởng của nó lan rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống dân sự. Trong thời COIVD, hơn bao giờ hết, việc đếm chính xác và đầy đủ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI sinh sống tại Quận Cam là thực sự cấp bách. Bảng câu hỏi chỉ bao gồm 9 câu hỏi, và chỉ mất dưới 10 phút để hoàn tất. Trong thời điểm 2020, U.S.Census có trên mạng internet, có thể hoàn tất bằng ba cách:

1-      Trên mẫu đơn giấy in truyền thống (đã gởi đến những gia đình trong tháng Ba)

2-      Trả lời online tại https://2020Census.gov hay

3-      Trả lời bằng cách gọi vào số điện thoại miễn phí  với 33 ngôn ngữ khác nhau trên website kể trên, có thể nói chuyện với nhân viên nói tiếng của mình (844-330-2020,  để nói & nghe bằng ngôn ngữ Việt, goị số 844-461-2020)

** Với mỗi cá nhân đếm sót, Quận Cam mất $1,000- $2,000 tiền ngân sách hằng năm. Nhân lên cho 10 năm, số tiền thiệt hại có thể lên đến $20,000 một đầu người (tuổi từ 0-110) do mất ngân sách công cộng liên bang cho mỗi thập kỷ!

Cho đến ngày 18 tháng 7 2020, Quận Cam có mức trả lời Census bình quân chỉ vào khoảng 70% (với Anaheim và Santa Ana, con số này tụt lùi hơn ở mức giữa 60%, là do dân số đông hơn và sự đa dạng về mặt kinh tế xã hội và sắc tộc). Thách thức hiện nay là cần phải tiếp xúc với những cư dân khó đếm (HTC), thuyết phục họ điền mẫu đơn thống kê dân số của họ. Những cư dân khó đếm này bao gồm: những người nhập cư chỉ nói một ngôn ngữ, giới hạn khả năng Anh Ngữ; những di dân chưa có giấy tờ, những người vô gia cư, người cao niên, cựu chiến binh, trẻ em ( từ 0-5 tuổi), người khuyết tật, những người hiện đang sống cách ly, cô lập.

Bất kể tình trạng nhập cư, dữ liệu Census được bảo vệ mạnh mẽ bởi luật liên bang, và không thể được dụng bởi cảnh sát, các cơ quan thi hành pháp luật, Cơ Quan Thực Thi Di Trú & Hải Quan (ICE), hoặc nhân viên liên bang. Vì vậy, để mọi người đều được chăm sóc y tế phù hợp; để chúng ta có thể biết được cần bao nhiêu mẫu xét nghiệm COVID; để chính quyền có thể phân bổ ngân sách chính xác cho bệnh viện, trường học, đường xá, tiện ích, cứu hỏa, lực lượng đáp ứng khẩn cấp… dành cho cộng đồng, vấn đề quan trọng là #Hãy Tham Gia Vào VIệc Đếm! Xin mời! Hãy tham gia vào Cuộc Tuần Hành Census qua Garden Grove và Stanton vào Thứ Sáu, 24 Tháng 7 2020, từ 1-5 PM. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.