Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Rouda Tham Gia Liên Minh Lưỡng Viện, Lưỡng Đảng Giới Thiệu Dự Luật “Hong Kong Safe Harbor Act”

01/07/202015:11:00(Xem: 408)

Harley Rouda 

Washington – Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.

Dự luật này được dẫn đầu tại Hạ Viện bởi Dân Biểu John Curtis (Cộng Hòa – Utah), Julian Castro (Dân Chủ- Texas), Mike Gallagher (R-WI), Brad Sherman (D-CA), Liz Cheney (R-WY), Harley Rouda (D-CA), Ted Yoho (R-FL), and Tom Suozzi (D-NY), và tại Thượng Viện bởi Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (R-FL), Bob Menendez (D-NJ), Todd Young (R-IN) và Ben Cardin (D-MD).

“Những người biểu tình ôn hòa tại Hong Kong đã dũng cảm xuống đường để yêu cầu quyền tự trị mà họ đã được hứa hẹn. Sự đấu tranh vì tự do của họ đòi hỏi nhiều hơn là những lời nói suông từ Hoa Kỳ,” Dân Biểu Rouda nói. “Hong Kong Safe Harbor Act là thí dụ điển hình cho cam kết của quốc gia chúng ta đứng về phía những người yêu chuộng tự do khắp nơi, và hiến tặng quyền tỵ nạn cho những ai trốn chạy khỏi sự chuyên chế.”

“Hong Kong đại diện cho sự đấu tranh cho dân chủ. Người dân Hong Kong đang bày tỏ khát vọng đấu tranh cho tự do là nền tảng giá trị của Hoa Kỳ mà chúng ta ôm ấp,” Dân Biểu Curtis nói. “Hong Kong Safe Harbor Act sẽ tạo sức mạnh cho người Hong Kong tiếp tục đấu tranh vì tự do của mình, khi cho họ biết rằng Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới đứng sau lưng họ”.

“ Hoa Kỳ từ lâu đã đóng vai trò ngọn đèn hy vọng cho những người chiến đấu vì tự do khắp nơi trên thế giới. Nhiều người trong chúng ta thấy chính mình trong những người biểu tình Hong Kong xuống đường chống lại chế độ độc tài toàn trị, và nói lên tiếng nói của mình,” Phó Chủ Tịch Castro nói. “Dự luật này bảo đảm rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp quyền tị nạn đối với những người Hong Kong đối mặt với sự truy tố chính trị, và cung cấp cho họ nơi trú ẩn an toàn xứng đáng với sự dũng cảm và cam kết của họ cho tự do và công lý”.

“ Thế giới đã chứng kiến sự dũng cảm của những nhà hoạt động Dân Chủ Hong Kong, những người trong năm qua đã xuống đường để bảo vệ quyền tự trị của mình trước sự kềm kẹp của chế độ độc tài Trung Cộng,” ông Rubio nói. “Sau sự ban hành  Luật An Ninh Quốc Gia của Bắc Kinh vào tối hôm qua, Hoa Kỳ phải giúp đỡ người Hong Kong bảo tồn xã hội của mình tại quê nhà, và tìm quy chế tị nạn cho những người đối diện với sự truy tố chỉ vì thực hành quyền của mình được qui định trong Tuyên Bố Chung. Thông qua Hong Kong Safe Harbor Act, quốc gia của chúng ta sẽ tặng nơi trú ẩn an toàn cho những người Hong Kong đang đấu tranh không mệt mỏi chống lại sự chuyên chế”.

“Khi người Hong Kong tiếp tục đối diện với sự kềm kẹp ngày càng xiết chặt của Bắc Kinh trước quyền tự trị, những quyền tự do và nhân quyền căn bản của mình, Hoa Kỳ phải giương cao ngọn đuốc của mình  vinh danh những đám đông đang tụ lại, yếu thế, mệt mỏi khát khao được hơi thở tự do”, Ủy Viên Cao Cấp Menendez nói. “Chúng ta giới thiệu một đạo luật lưỡng đảng để nhắc lại với Đảng Cộng Sản Trung Quốc rằng chúng ta cương quyết đứng về phía Hong Kong và người dân, và chúng ta sẽ bảo đảm rằng họ sẽ không bị từ chối bởi sự đổ vỡ của hệ thống di trú đang bị phá hủy của chúng ta hiện nay, khi họ bị buộc phải trốn chạy vì đứng lên đòi cho quyền lợi của họ.”

“Sự đấu tranh cho Hong Kong còn lâu mới kết thúc, và Hoa Kỳ có thể và phải làm nhiều hơn. HKDC tin tưởng một sự đáp ứng quan trọng và khẩn cấp ngay vào lúc này của Hoa Kỳ sẽ tạo ra hy vọng và bảo vệ cho những người đang đánh đổi mạng sống và sự tự do của mình vì Hong Kong. Đó là lý do HKDC công nhận và ủng hộ dự luật Hong Kong Safe Harbor Act đang được giới thiệu bởi cả Thượng Viện và Hạ Viện. Thật là phù hợp khi chúng ta có hành động trong tuần này, vì 31 năm trước, cũng vào tháng này, chúng ta đã chứng kiến một sự đàn áp dã man tại Quảng Trường Thiên An Môn. Hậu quả của việc này là Hoa Kỳ trở thành ngọn đèn hy vọng và là nơi trú ẩn cho những người trốn chạy khỏi cuộc thảm sát. Hoa Kỳ có thể và nên làm lại điều này đối với những nhà tranh đấu vì tự do của Hong Kong. Tôi hy vọng dự luật này gởi một lời nhắn nhủ đến với những người biểu tình và những nhà hoạt động, đặc biệt là với những người bị bắt bớ, bỏ tù, đánh đập, thậm chí bị bắt cóc và tra tấn vì sự tham gia nơi công cộng của mình vào biểu tình và có những hành động bất tuân dũng cảm: chúng tôi đứng đằng sau các bạn.” Ông Samuel Chu- Giám Đốc Điều Hành của Hong Kong Democracy Council (HKDC)- nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.