Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quân Lực 19-6, Dân Biểu Harley Rouda Đến Thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Dự Lễ Vinh Danh 81 Tử Sĩ Nhảy Dù

17/06/202009:45:00(Xem: 747)

THU VIEN DSC_0122

Westminster (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.

Theo Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ cho biết vì lý do bệnh dịch Covid-19 nên việc tổ chức chỉ mời một số chiến hữu trong ban chấp hành và một số các cơ quan truyền thông.

Về quan khách có Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của Gia Đình Mũ Đõ và vòng hoa của Dân Biểu Rouda, tiếp theo là lễ niệm hương, tiếp theo lời phát biểu và trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ đến Gia Đình Mũ Đỏ để ghi nhận những đóng góp lớn lao của 81 tử sĩ Nhảy Dù trong công cuộc bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam Việt Nam, Ông nói:  “Đây là bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh và ghi nhận sự hy sinh của 81 tử sĩ nhảy dù. Họ cũng đã sát cánh cùng các chiến sĩ Hoa Kỳ chiến đấu vì tự do, dân chủ cho Việt Nam…”

NHAY DU DSC_0158
Đại diện gia đình mủ đỏ, Niện trưởng Lê Văn Đàng nhận bằng tưởng lệ và cảm ơn Dân Biểu Rouda, cảm ơn Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong lời phát biểu ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, cảm ơn ban tổ chức, ông nói: “Sự hy sinh lớn lao cho tổ quốc của 81 anh hùng Mũ Đỏ đã nói lên tinh thần anh dũng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi, những người dân Việt tỵ nạn cộng sản tại Thành Phố Westminster nói riêng và khắp thế giới nói chung luôn nhớ ơn các chiến sĩ Nhảy Dù. Chúng tôi cám ơn Hội Gia Đình Mũ Đỏ đã tổ chức lễ tưởng niệm hôm nay và cám ơn Dân Biểu Rouda đã dành thời gian đến tham dự. Gương hy sinh vì tổ quốc của 81 tử sĩ sẽ sống mãi trong tâm khảm mọi người dân Việt tỵ nạn cộng sản, hy vọng một ngày quê hương không còn chế độ độc tài cộng sản cai trị, chúng ta sẽ đưa họ về để hòa nhập với hồn thiêng sông núi.”

Tiếp theo là lời cảm tạ của Ông Hoàng Tấn Kỳ Hội trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali ông nói: “Hôm nay chúng tôi tổ chức lễ tưởng niệm và đặt vòng hoa cho 81 tử sĩ hy sinh vào ngày 11 Tháng Mười Hai năm 1965. Nhha6n dịp kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu hằng năm. Ông cho biết đây là lần đầu tiên 81 tử sĩ này được đặt vòng hoa tưởng niệm và chào kính tại hải ngoại. Vì vậy, tuy đơn giản, nhưng đã nói lên ý nghĩa quan trọng của buồi lễ.

NHAY DU DSC_0162
Thay mặt ban tổ chức cám ơn sự hiện diện của Dân Biểu Rouda, cảm ơn ông Đoàn Ngọc Đa, cảm ơn các cơ quan truyền thông. Trong dịp nầy ông cũng cho biết: Gia Đình Mũ Đỏ sẽ tổ chức lễ giỗ đầu cho 81 tử sĩ trong năm 2020, vào ngày họ hy sinh, tức là 11 Tháng Mười Hai. Vì vậy, ông hy vọng tình hình COVID-19 sẽ khá hơn vào lúc đó và sẽ mời nhiều người đến dự hơn.

Trước khi đến dự lễ tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, đã đến thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, tại Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa số 9842 Bolsa Ave, Ste, 205, Thành Phố Westminster CA 92625 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã mở cửa trở lại sau thời gian bệnh dịch Covid-19.

Tại đây ngoài BS, Nguyễn Hoàng Quân còn có Nha Sĩ Nguyễn Khiêm cùng một số thành viên trong Ban Quản Trị, một số các cơ quan truyền thông đã đón tiếp Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, cùng đi với dân biểu có Ông Doãn Hưng Phụ Tá Dân Biểu.

THU VIEN DSC_0126
Tại Bảo Tàng Viện Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã được BS. Nguyễn Hoàng Quân hướng dẫn đi thăm và giải thích về lịch sử cũng như kỷ niệm về các kỷ vật đã được trưng bày tại bảo tàng viện.

Nhân dịp nầy BS. Nguyễn Hoàng Quân cũng đã trình bày về mục đích cũng như những sinh hoạt của Bảo Tàng Viện trong 5 năm qua, BS Quân cũng mong được các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang cũng như địa phương giúp đỡ đễ bảo tàng viện có điều kiện phát triển như cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn đã được chính quyền tài trợ để xây dựng bảo tàng viện. BS. Quân cũng đã cho chúng tôi biết hiện tại Bảo Tàng Viện đang xúc tiến thủ tục việc xin phần trợ cấp về quyền lợi của cựu quân nhân cho các cựu chiến binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, việc nầy cũng cần sự hổ trợ của các vị dân cử từ trung ương đến địa phương.

Trước khi chia tay, Dân Biểu Harley Rouda đã trao bằng tưởng lệ và vinh danh của Văn Phòng Hạ Viện Hoa Kỳ đến Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, ghi nhân những đóng góp giá trị của bảo tàng viện trong những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết tìm hiểu, hổ trợ cho bảo tàng viện xin liên lạc về số điện thoại (714) 418-9640, info@museumrvn.com hoặc vào trang Web: www.museumrvn.com 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.