Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quân Lực 19-6, Dân Biểu Harley Rouda Đến Thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Dự Lễ Vinh Danh 81 Tử Sĩ Nhảy Dù

17/06/202009:45:00(Xem: 611)

THU VIEN DSC_0122

Westminster (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.

Theo Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ cho biết vì lý do bệnh dịch Covid-19 nên việc tổ chức chỉ mời một số chiến hữu trong ban chấp hành và một số các cơ quan truyền thông.

Về quan khách có Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của Gia Đình Mũ Đõ và vòng hoa của Dân Biểu Rouda, tiếp theo là lễ niệm hương, tiếp theo lời phát biểu và trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ đến Gia Đình Mũ Đỏ để ghi nhận những đóng góp lớn lao của 81 tử sĩ Nhảy Dù trong công cuộc bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam Việt Nam, Ông nói:  “Đây là bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh và ghi nhận sự hy sinh của 81 tử sĩ nhảy dù. Họ cũng đã sát cánh cùng các chiến sĩ Hoa Kỳ chiến đấu vì tự do, dân chủ cho Việt Nam…”

NHAY DU DSC_0158
Đại diện gia đình mủ đỏ, Niện trưởng Lê Văn Đàng nhận bằng tưởng lệ và cảm ơn Dân Biểu Rouda, cảm ơn Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong lời phát biểu ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, cảm ơn ban tổ chức, ông nói: “Sự hy sinh lớn lao cho tổ quốc của 81 anh hùng Mũ Đỏ đã nói lên tinh thần anh dũng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi, những người dân Việt tỵ nạn cộng sản tại Thành Phố Westminster nói riêng và khắp thế giới nói chung luôn nhớ ơn các chiến sĩ Nhảy Dù. Chúng tôi cám ơn Hội Gia Đình Mũ Đỏ đã tổ chức lễ tưởng niệm hôm nay và cám ơn Dân Biểu Rouda đã dành thời gian đến tham dự. Gương hy sinh vì tổ quốc của 81 tử sĩ sẽ sống mãi trong tâm khảm mọi người dân Việt tỵ nạn cộng sản, hy vọng một ngày quê hương không còn chế độ độc tài cộng sản cai trị, chúng ta sẽ đưa họ về để hòa nhập với hồn thiêng sông núi.”

Tiếp theo là lời cảm tạ của Ông Hoàng Tấn Kỳ Hội trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali ông nói: “Hôm nay chúng tôi tổ chức lễ tưởng niệm và đặt vòng hoa cho 81 tử sĩ hy sinh vào ngày 11 Tháng Mười Hai năm 1965. Nhha6n dịp kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu hằng năm. Ông cho biết đây là lần đầu tiên 81 tử sĩ này được đặt vòng hoa tưởng niệm và chào kính tại hải ngoại. Vì vậy, tuy đơn giản, nhưng đã nói lên ý nghĩa quan trọng của buồi lễ.NHAY DU DSC_0162
Thay mặt ban tổ chức cám ơn sự hiện diện của Dân Biểu Rouda, cảm ơn ông Đoàn Ngọc Đa, cảm ơn các cơ quan truyền thông. Trong dịp nầy ông cũng cho biết: Gia Đình Mũ Đỏ sẽ tổ chức lễ giỗ đầu cho 81 tử sĩ trong năm 2020, vào ngày họ hy sinh, tức là 11 Tháng Mười Hai. Vì vậy, ông hy vọng tình hình COVID-19 sẽ khá hơn vào lúc đó và sẽ mời nhiều người đến dự hơn.

Trước khi đến dự lễ tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, đã đến thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, tại Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa số 9842 Bolsa Ave, Ste, 205, Thành Phố Westminster CA 92625 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã mở cửa trở lại sau thời gian bệnh dịch Covid-19.

Tại đây ngoài BS, Nguyễn Hoàng Quân còn có Nha Sĩ Nguyễn Khiêm cùng một số thành viên trong Ban Quản Trị, một số các cơ quan truyền thông đã đón tiếp Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, cùng đi với dân biểu có Ông Doãn Hưng Phụ Tá Dân Biểu.

THU VIEN DSC_0126
Tại Bảo Tàng Viện Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã được BS. Nguyễn Hoàng Quân hướng dẫn đi thăm và giải thích về lịch sử cũng như kỷ niệm về các kỷ vật đã được trưng bày tại bảo tàng viện.

Nhân dịp nầy BS. Nguyễn Hoàng Quân cũng đã trình bày về mục đích cũng như những sinh hoạt của Bảo Tàng Viện trong 5 năm qua, BS Quân cũng mong được các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang cũng như địa phương giúp đỡ đễ bảo tàng viện có điều kiện phát triển như cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn đã được chính quyền tài trợ để xây dựng bảo tàng viện. BS. Quân cũng đã cho chúng tôi biết hiện tại Bảo Tàng Viện đang xúc tiến thủ tục việc xin phần trợ cấp về quyền lợi của cựu quân nhân cho các cựu chiến binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, việc nầy cũng cần sự hổ trợ của các vị dân cử từ trung ương đến địa phương.

Trước khi chia tay, Dân Biểu Harley Rouda đã trao bằng tưởng lệ và vinh danh của Văn Phòng Hạ Viện Hoa Kỳ đến Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, ghi nhân những đóng góp giá trị của bảo tàng viện trong những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết tìm hiểu, hổ trợ cho bảo tàng viện xin liên lạc về số điện thoại (714) 418-9640, info@museumrvn.com hoặc vào trang Web: www.museumrvn.com 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.