Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Mừng Cho Các Tiệm Nails

15/06/202009:01:00(Xem: 695)

Tiem Nail 02

Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm. 

Những nguôi trẻ gôm chủ tiệm nails, chủ trưởng day Nails, tóc , facial , dạy hót tóc đan ông, huấn luyện đcác chuyên viên lãm tóc trở | thành thày giáo cô giáo. Bác sĩ Tâm Nguyên cho biết thân phu của ông dã mổ trưởng day nails, toc, thẩm mỹ, day đão tạo gần 50,000 học viên tốt nghiệp và lãm về các ngành nay. Bác sĩ Tâm rất xúc động khi thay bà con thưởng minh, và lúc nào cũng ân cần với tất cả mọi người, bác sĩ trẻ, luật sư trẻ, chay tỏi chạy lui tiếp khách, ngưòi trẻ tham dự buổi tiếp tân này rất đông, đa số những người đã từng tham dự bieu tinh ôn hoa trên đường phố Bolsa thứ hai, và bác sĩ Tâm cũng đã đối thoại vối ống Bộ Trường Thương Mại của liên bang về nganh Nails, và cũng nói chuyện với ông Anthony William, đại diện của Thông Đốc của tiểu bang California về mở cửa tiệm Nails trong ngay 9 tháng 6/2020. , Nhỏ sư tranh đấu quyết liệt của người làm chủ nai, ngãnh nay sẽ mở cưa lại. Hiện diện trong buổi tiếp tân ngây thư sau 13/6/2020, có Hoa Thưởng Viện Huy, chuaĐiều Ngự, đến cầu nguyện cho tất cả đưặc binh yến, có công ăn việc làm, có sức khỏe, vã vưét qua những khó khăn trong tinh trạng bệnh dịch này. 

Bác sĩ Tâm Nguyên cũng cho biết có mối linh mục Anthony Đao Quang Chinh, linh mục chánh xứ của nha thỏ St Catherine of Alexandria Temecula, San Bernadino, linh mục nguyên là giám đốc di dân mục vụ của hội đồng giám mục Hoa Kỳ đên cũng cầu nguyện nhưng linh mục bản lầm lêỏ nhà thờ nên không lên đưóc, thi một người trẻ đó là Paul Hoang, đông ngòi lai cầu nguyen va xin Chúa ban phước lành cho động hưởng. 

Tiem Nail 01
Cảnh sát trưởng Garden Grove, ông Tom Dare, hiện diện với sắc phục Cảnh Sát là khách mới nhưng chắc cũng là bảo vệ an ninh cho buổi cầu nguyện võ họp mặt có trên 200 ngưỏi Việt, Mỹ, và các sắc dân khác được bình yên, đặc biệt nguoi Viet Nam thì đeo khẩu trang nhưng ông Canh Sat truong, Vỏ chồng ông Steve, ông ba Dennis, và nhiều người Mỹ thi không đeo khẩu trang. Dân Biểu Lou Correa thi nói có ông Cảnh sát trưởng đây nếu tôi không đeo khẩu trang sở ong ấy bắt những chinh Ông Cảnh sát trưởng lại không đeo khẩu trang chắc lã bao về cho buổi lể không có gì xảy ra, vải hơn 200 ngươi hiện diện, với khách rất đặc biệt như ông Steve, một người làm việc xã hội không ngưng nghi, bà Susie, làm cho báo The Epoch Time va Charone, nhiều nhân vật nổi tieng hiện diện như ông Frank Jao, cổ Hưởng, chủ nha hang chay ở Huntington Beach, đoan lân Thiên Ân, trường Advance Beauty College thị rông những bác sĩ Tâm Nguyên môi mọi ngưỗi đứng ở ngoai, truyen thông báo chi rất đồng, Việt Mỹ. 

Nghị viện Thu của thành phố Garden Grove cũng mặt trong buổi họp này và yêm trọ cho việc làm của ngãnh nails phải dưặc mở cửa như những ngành khác. Nghi viên Diedre Thu Ha nguyên một trong nhưng ngưởi yếm trò mò của tiệm Nails sớm , Thu Ha nói các chủ tieng nailsở miền Bắc, miền Nam Cali ngồi lại với nhau nói chuyện vải văn phòng Thông Đốc của tiểu bang California, nói chuyện với Public Health, lãm thế nào để mở tiệm Nail bạn luân với nhau thông qua từng chung tung dong luật lệ về Nails. Nghị viện Thu Hã rất vui sau khi hop hội thi kết quả là ngày 19/6/2020 cac tiem Nails sẽ được mở cửa.. | Mong sau khi mở cua lại các tiệm Nails sẽ làm theo luật lệ cua chinh phủ đặt ra để cho mọi người được an toàn, bình yên trong nghề nghiệp của minh cũng như sự an toàn của khách hàng, nhiều người lãm Nails nuôi con học tại, trong giỏi bác sĩ, luật sư, giáo su đại học cũng một số ngưỗi cha me lam nails , lãi tốc V.V

Cuộc tranh đấu não có ý nghĩa cũng sẽ thanh công. Những ngưởi trẻ gồm bác , luật , thưởng gia công ngồi lại vải nhau, cùng tranh đầu ôn hóa, phải công nhận những người trẻ đi biếu tinh dưới nắng gay gắt dưới phố Bolsa lãm cho nhiều người cảm động. Theo Hiến Pháp Hoa Ky, ngưỗi dân có quyền đi bieu tinh bày tỏ nguyện vọng của mình nhưng không có quyền bạo động, hề bao động đập phá, hối của thi thể nào cũng bị luật pháp trừng trị. 

 

Tiem Nail 03
Bác sĩ Tâm Nguyên định cư ở Hoa
Kỳ cùng với cha mẹ chưa duọc 1 tuổi nhưng bây giả rất thông thạo tiếng Việt, lẽ dĩ nhiên nói tiếng Anh như nguỏi Mỹ, cùng với luật sư Mike Võ, Paul Hoang vã nhiều bạn trẻ khác làm việc không ngừng nghỉ, tranh đâu để các tiệm nails mở cửa sắm hồn dự định của chính quyền. Một trong những người khách tham dự trong buổi tiếp tân đê mung nganh nails sẽ đưóc mở cửa là ông Triệu Phát, người rất thành công trong đầu tư địa ốc cho biết cảm tưởng như sau:

- Tâm Nguy
ên và các anh em tré lãm vic rất tốt, đang khen, Cộng đông minh với những người trẻ làm được việc thi minh phải khen, ai lam việc tốt tôi cũng khen, ông Triệu Phát if tham gia những sinh hoạt cộng động ông làm rất nhiều việc hội va quanh năm giúp cho các nước Á Châu | Một buổi tham dự tiệp tân bình yên, ai cũng vui, vì không việc gì xảy ra, trói năng nhưng trong lòng không nóng vi tinh ngưỏi, những người trẻ làm được việc tốt đẹp

Ông Steven Jones, thi truong thānh phố Garden Grove nói trong buổi tiếp tấn như sau: Anh chị em trong hội "Nailing it for American" lãm việc rất vất vả trong mấy tháng vừa qua để đưặc kết quả tiệm Nails sẽ được mở cửa lại, anh chị em trong hội lầm được nhiều việc rất tốt đẹp, tăng mặt nạ cho y tá, bệnh viện, cho thiên nguyên, cho thực phẩm cho thuốc rửa tay, tôi rất hãnh diện về anh chị em, nhúng tôi cũng ngại rắng chính quyền sẽ những luật lệ rất khắt khe trong nganh nay. Ông Steven yem tro viec lam tot dep cua anh chị em, yem tro nganh Nails, la Thi Truong của thành phố Garden Grove, thanh phố nhiều người Á Châu, nhất là Viet Nam, ông Steven rất gần gũi với người Việt Nam, sản sáng giúp đỏ ngưỏi Viet nam

KIEU MY DUYEN GARDEN GROVE 14/6/202

 

Ý kiến bạn đọc
16/06/202018:09:49
Khách
Ai đánh máy bài này hình như không biết nhiều về tiếng Việt hoặc làm việc cẩu thả.
Xin Việt Báo tôn trọng người đọc báo bằng cách duyệt bài (ngôn từ, văn phạm và cách đánh máy bài) trước khi chính thức chuyển bài cho khán giả.
Xin chân thành cám ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.