Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn PHối Hợp Buổi Đối Thoại Với Tiểu Bang California Về Tầm Quan Trọng Của Ngành Nail Trong Cộng Đồng Việt Nam

05/06/202009:12:00(Xem: 600)GARDEN GROVE, CA—Garden Grove, CA – Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.

“Các tiểu thương này là trụ cột văn hoá và kinh tế của cộng đồng chúng ta tại quận Cam và tiểu bang California,” Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn phát biểu. “Tôi rất tự hào đại diện cho họ và mang thông điệp của họ đến cấp chính quyền tiểu bang cao nhất để văn phòng Thống Đốc hiểu và cảm thông những nhu cầu kinh tế của họ gây ra bởi đại dịch.”

“Tôi xin tri ân chính quyền thống đốc đã mang lại các biện pháp ứng biến khẩn cấp cho các lo ngại mà Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương, Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn và các lãnh đạo ngành nail đã nêu ra,” Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu, thay mặt cho Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương của Tiểu Bang California, phát biểu. “Trong buổi họp, các đại diện lãnh đạo chia sẻ những khó khăn trong việc truy cập hỗ trợ thất nghiệp và các khoản vay cho nhân viên hành nghề và doanh nghiệp của họ. Họ cũng chia sẻ các giải pháp tham khảo cho việc tái mở cửa an toàn, và tin rằng chính quyền này sẽ xem xét kỹ lưỡng các giải pháp tham khảo để đưa ra các quy định thi hành tiểu bang.”

Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp (Cộng Hoà – Huntington Beach), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 72, cũng được mời tham dự buổi họp và có lời phát biểu như sau: “Tôi đánh giá cao chính quyền Newsom đã lắng nghe các lo ngại của chúng tôi. Tôi tin rằng cộng đồng chúng ta sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi biết được thời điểm tái mở cửa và các quy định thi hành để các tiệm nail có thể quay lại làm việc.”

Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra (Dân Chủ - San Jose), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 27, cũng có lời phát biểu: “Tôi trân trọng cuộc đối thoại và sự hợp tác của chính quyền Thống Đốc, và cơ hội vinh danh một ngành nghề đã cống hiến trong mọi mặt của tiểu bang chúng ta. Ngành nail tại tiểu bang California được gây dựng các tiểu thương thuộc sở hữu của phần lớn phụ nữ và người Mỹ gốc Việt, và thành công của họ là bằng chứng cho sự kiên cường của các cộng đồng tị nạn và di dân. Chúng ta cần phải bảo đảm các quy định thi hành được hoàn tất để các nhân viên hành nghề và khách hàng được bảo vệ một cách tốt nhất, để các tiệm nail tiếp tục làm việc và phát triển.”    

Tâm Nguyễn, Christie Nguyễn, Hà Dương, Johnny Ngô,Ted Nguyễn là những nhà đồng sáng lập của tổ chức Nailing It for America, bao gồm các doanh nhân ngành nail đã đóng góp hàng ngàn thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế tại miền Nam California trong đại dịch COVID-19, cũng tham dự cuộc họp và cho lời phát biểu sau:

“Qua cuộc họp với đại diện Thống Đốc Newsom, chúng tôi đã giúp họ hiểu được hơn tầm quan trọng của ngành nail và niềm tự hào của người Mỹ gốc Việt trong sự phát triển của ngành nghề này. Chúng tôi đã đệ trình biên bản quy định thi hành và các phương pháp tối ưu với mong muốn các tiệm nail sẽ sớm được tái mở cửa an toàn cho người dân tại California.”

Lisa Fu, Giám Đốc của tổ chức tiểu bang California Healthy Nail Salon Collaborative, nhằm giảng dạy và tổ chức các nhân viên ngành nail, cũng như đáp ứng các nhu cầu của họ trong khủng hoảng đại dịch, phát biểu:

“Chúng tôi tri ân sự lãnh đạo của Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương và chính quyền Thống Đốc đã tổ chức buổi họp quan trọng này. Là một ngành nghề rất phổ biến đối với người Việt Nam tị nạn và di dân, đây là bước quan trọng để đưa ra một chiến lượng tái mở cửa cho các tiệm nail để đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền công nhân cho mọi người, bao gồm nhân viên, chủ tiệm, và khách hàng.”

Julia Liou, Phó Giám Đốc Quản Lý tại trung tâm y tế cộng đồng Asian Health Services tại Oakland, tham dự buổi họp tuần qua và phát biểu:

“Tôi xin tri ân sự lãnh đạo của Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương và cơ hội hợp tác với nhân viên của Thống Đốc, các tổ chức, và lãnh đạo. Đảm bảo sức khỏe và an toàn, cộng đồng, các nhân viên ngành nail, và khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe và an toàn, cũng như đẩy mạnh an ninh kinh tế cho cộng đồng. Người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương không chỉ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19 mà còn phải cam chịu sự phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á gia tăng trong thời gian đại dịch. Chúng tôi hy vọng được hợp tác chặt chẽ để đưa ra một kế hoạch nhằm tăng cường lực lượng lao động ngành nail như một trong các ngành nghề thiết yếu khác tại California.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.