Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn PHối Hợp Buổi Đối Thoại Với Tiểu Bang California Về Tầm Quan Trọng Của Ngành Nail Trong Cộng Đồng Việt Nam

05/06/202009:12:00(Xem: 500)GARDEN GROVE, CA—Garden Grove, CA – Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.

“Các tiểu thương này là trụ cột văn hoá và kinh tế của cộng đồng chúng ta tại quận Cam và tiểu bang California,” Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn phát biểu. “Tôi rất tự hào đại diện cho họ và mang thông điệp của họ đến cấp chính quyền tiểu bang cao nhất để văn phòng Thống Đốc hiểu và cảm thông những nhu cầu kinh tế của họ gây ra bởi đại dịch.”

“Tôi xin tri ân chính quyền thống đốc đã mang lại các biện pháp ứng biến khẩn cấp cho các lo ngại mà Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương, Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn và các lãnh đạo ngành nail đã nêu ra,” Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu, thay mặt cho Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương của Tiểu Bang California, phát biểu. “Trong buổi họp, các đại diện lãnh đạo chia sẻ những khó khăn trong việc truy cập hỗ trợ thất nghiệp và các khoản vay cho nhân viên hành nghề và doanh nghiệp của họ. Họ cũng chia sẻ các giải pháp tham khảo cho việc tái mở cửa an toàn, và tin rằng chính quyền này sẽ xem xét kỹ lưỡng các giải pháp tham khảo để đưa ra các quy định thi hành tiểu bang.”

Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp (Cộng Hoà – Huntington Beach), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 72, cũng được mời tham dự buổi họp và có lời phát biểu như sau: “Tôi đánh giá cao chính quyền Newsom đã lắng nghe các lo ngại của chúng tôi. Tôi tin rằng cộng đồng chúng ta sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi biết được thời điểm tái mở cửa và các quy định thi hành để các tiệm nail có thể quay lại làm việc.”

Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra (Dân Chủ - San Jose), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 27, cũng có lời phát biểu: “Tôi trân trọng cuộc đối thoại và sự hợp tác của chính quyền Thống Đốc, và cơ hội vinh danh một ngành nghề đã cống hiến trong mọi mặt của tiểu bang chúng ta. Ngành nail tại tiểu bang California được gây dựng các tiểu thương thuộc sở hữu của phần lớn phụ nữ và người Mỹ gốc Việt, và thành công của họ là bằng chứng cho sự kiên cường của các cộng đồng tị nạn và di dân. Chúng ta cần phải bảo đảm các quy định thi hành được hoàn tất để các nhân viên hành nghề và khách hàng được bảo vệ một cách tốt nhất, để các tiệm nail tiếp tục làm việc và phát triển.”    Tâm Nguyễn, Christie Nguyễn, Hà Dương, Johnny Ngô,Ted Nguyễn là những nhà đồng sáng lập của tổ chức Nailing It for America, bao gồm các doanh nhân ngành nail đã đóng góp hàng ngàn thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế tại miền Nam California trong đại dịch COVID-19, cũng tham dự cuộc họp và cho lời phát biểu sau:

“Qua cuộc họp với đại diện Thống Đốc Newsom, chúng tôi đã giúp họ hiểu được hơn tầm quan trọng của ngành nail và niềm tự hào của người Mỹ gốc Việt trong sự phát triển của ngành nghề này. Chúng tôi đã đệ trình biên bản quy định thi hành và các phương pháp tối ưu với mong muốn các tiệm nail sẽ sớm được tái mở cửa an toàn cho người dân tại California.”

Lisa Fu, Giám Đốc của tổ chức tiểu bang California Healthy Nail Salon Collaborative, nhằm giảng dạy và tổ chức các nhân viên ngành nail, cũng như đáp ứng các nhu cầu của họ trong khủng hoảng đại dịch, phát biểu:

“Chúng tôi tri ân sự lãnh đạo của Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương và chính quyền Thống Đốc đã tổ chức buổi họp quan trọng này. Là một ngành nghề rất phổ biến đối với người Việt Nam tị nạn và di dân, đây là bước quan trọng để đưa ra một chiến lượng tái mở cửa cho các tiệm nail để đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền công nhân cho mọi người, bao gồm nhân viên, chủ tiệm, và khách hàng.”

Julia Liou, Phó Giám Đốc Quản Lý tại trung tâm y tế cộng đồng Asian Health Services tại Oakland, tham dự buổi họp tuần qua và phát biểu:

“Tôi xin tri ân sự lãnh đạo của Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương và cơ hội hợp tác với nhân viên của Thống Đốc, các tổ chức, và lãnh đạo. Đảm bảo sức khỏe và an toàn, cộng đồng, các nhân viên ngành nail, và khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe và an toàn, cũng như đẩy mạnh an ninh kinh tế cho cộng đồng. Người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương không chỉ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19 mà còn phải cam chịu sự phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á gia tăng trong thời gian đại dịch. Chúng tôi hy vọng được hợp tác chặt chẽ để đưa ra một kế hoạch nhằm tăng cường lực lượng lao động ngành nail như một trong các ngành nghề thiết yếu khác tại California.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hoàn cảnh Đại dịch Covid -19, nên các buổi lễ lớn đều ngưng tổ chức vì vậy ngày Quân Lực 19-6 năm nay chỉ tổ chức hạn hẹp trong phạm vi quy định của chính quyền, mặc dù trước hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày Quân Lực 19-6 năm nay do Ban Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần và Tập Thể Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức theo tinh thần tôn trọng luật định phòng ngừa dịch bệnh của chính quyền. Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2020 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, với sự tham dự của một số đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cùng đồng hương.
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, các nhân viên y tế sẽ được trao tặng những suất làm móng tay hoặc móng chân miễn phí như một sự bày tỏ lòng biết ơn từ cộng đồng nail đến với những nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong đại dịch COVID-19 này
Bài viết này là một phần của loạt bài viết thỉnh thoảng được phát hành về các lợi ích cộng đồng quan trọng đến từ việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020.
Cứ mỗi 10 năm, U.S. Census (Cuộc Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) đếm từng người trong Hoa Kỳ. 2020 Census là quan trọng cho các gia đình vì dữ liệu được U.S. Census Bureau (Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) thu thập sẽ quyết định việc phân bổ hàng tỷ Mỹ Kim trong quỹ liên bang, tiểu bang và địa phương. Khi tất cả mọi người đều được thống kê, cộng đồng của họ nhận phần ngân quỹ công bằng cho những chương trình như Head Start, National School Lunch Program (Chương Trình Bữa Trưa Toàn Quốc cho Trường Học), Children’s Health Insurance Program (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế cho Trẻ Em), và các chương trình quan trọng khác phục vụ trẻ em và gia đình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Vì vậy, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng để giảm số lượng biên phạt. Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân. Năm nay vì dịch COVID-19, nên những ‘block party’ sẽ không được phép tổ chức.
Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6 năm 2020, Dân Biểu Harley Rouda cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần của trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ. Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đến từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt Tị Nạn, do ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. CSVN có chính sách “ba đời lý lịch”, ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã khiến cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành hiện thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.