Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn PHối Hợp Buổi Đối Thoại Với Tiểu Bang California Về Tầm Quan Trọng Của Ngành Nail Trong Cộng Đồng Việt Nam

05/06/202009:12:00(Xem: 487)GARDEN GROVE, CA—Garden Grove, CA – Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.

“Các tiểu thương này là trụ cột văn hoá và kinh tế của cộng đồng chúng ta tại quận Cam và tiểu bang California,” Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn phát biểu. “Tôi rất tự hào đại diện cho họ và mang thông điệp của họ đến cấp chính quyền tiểu bang cao nhất để văn phòng Thống Đốc hiểu và cảm thông những nhu cầu kinh tế của họ gây ra bởi đại dịch.”

“Tôi xin tri ân chính quyền thống đốc đã mang lại các biện pháp ứng biến khẩn cấp cho các lo ngại mà Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương, Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn và các lãnh đạo ngành nail đã nêu ra,” Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu, thay mặt cho Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương của Tiểu Bang California, phát biểu. “Trong buổi họp, các đại diện lãnh đạo chia sẻ những khó khăn trong việc truy cập hỗ trợ thất nghiệp và các khoản vay cho nhân viên hành nghề và doanh nghiệp của họ. Họ cũng chia sẻ các giải pháp tham khảo cho việc tái mở cửa an toàn, và tin rằng chính quyền này sẽ xem xét kỹ lưỡng các giải pháp tham khảo để đưa ra các quy định thi hành tiểu bang.”

Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp (Cộng Hoà – Huntington Beach), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 72, cũng được mời tham dự buổi họp và có lời phát biểu như sau: “Tôi đánh giá cao chính quyền Newsom đã lắng nghe các lo ngại của chúng tôi. Tôi tin rằng cộng đồng chúng ta sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi biết được thời điểm tái mở cửa và các quy định thi hành để các tiệm nail có thể quay lại làm việc.”

Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra (Dân Chủ - San Jose), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 27, cũng có lời phát biểu: “Tôi trân trọng cuộc đối thoại và sự hợp tác của chính quyền Thống Đốc, và cơ hội vinh danh một ngành nghề đã cống hiến trong mọi mặt của tiểu bang chúng ta. Ngành nail tại tiểu bang California được gây dựng các tiểu thương thuộc sở hữu của phần lớn phụ nữ và người Mỹ gốc Việt, và thành công của họ là bằng chứng cho sự kiên cường của các cộng đồng tị nạn và di dân. Chúng ta cần phải bảo đảm các quy định thi hành được hoàn tất để các nhân viên hành nghề và khách hàng được bảo vệ một cách tốt nhất, để các tiệm nail tiếp tục làm việc và phát triển.”    Tâm Nguyễn, Christie Nguyễn, Hà Dương, Johnny Ngô,Ted Nguyễn là những nhà đồng sáng lập của tổ chức Nailing It for America, bao gồm các doanh nhân ngành nail đã đóng góp hàng ngàn thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế tại miền Nam California trong đại dịch COVID-19, cũng tham dự cuộc họp và cho lời phát biểu sau:

“Qua cuộc họp với đại diện Thống Đốc Newsom, chúng tôi đã giúp họ hiểu được hơn tầm quan trọng của ngành nail và niềm tự hào của người Mỹ gốc Việt trong sự phát triển của ngành nghề này. Chúng tôi đã đệ trình biên bản quy định thi hành và các phương pháp tối ưu với mong muốn các tiệm nail sẽ sớm được tái mở cửa an toàn cho người dân tại California.”

Lisa Fu, Giám Đốc của tổ chức tiểu bang California Healthy Nail Salon Collaborative, nhằm giảng dạy và tổ chức các nhân viên ngành nail, cũng như đáp ứng các nhu cầu của họ trong khủng hoảng đại dịch, phát biểu:

“Chúng tôi tri ân sự lãnh đạo của Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương và chính quyền Thống Đốc đã tổ chức buổi họp quan trọng này. Là một ngành nghề rất phổ biến đối với người Việt Nam tị nạn và di dân, đây là bước quan trọng để đưa ra một chiến lượng tái mở cửa cho các tiệm nail để đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền công nhân cho mọi người, bao gồm nhân viên, chủ tiệm, và khách hàng.”

Julia Liou, Phó Giám Đốc Quản Lý tại trung tâm y tế cộng đồng Asian Health Services tại Oakland, tham dự buổi họp tuần qua và phát biểu:

“Tôi xin tri ân sự lãnh đạo của Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương và cơ hội hợp tác với nhân viên của Thống Đốc, các tổ chức, và lãnh đạo. Đảm bảo sức khỏe và an toàn, cộng đồng, các nhân viên ngành nail, và khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe và an toàn, cũng như đẩy mạnh an ninh kinh tế cho cộng đồng. Người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương không chỉ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19 mà còn phải cam chịu sự phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á gia tăng trong thời gian đại dịch. Chúng tôi hy vọng được hợp tác chặt chẽ để đưa ra một kế hoạch nhằm tăng cường lực lượng lao động ngành nail như một trong các ngành nghề thiết yếu khác tại California.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
Trong hoàn cảnh Đại dịch Covid -19, nên các buổi lễ lớn đều ngưng tổ chức vì vậy ngày Quân Lực 19-6 năm nay chỉ tổ chức hạn hẹp trong phạm vi quy định của chính quyền, mặc dù trước hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày Quân Lực 19-6 năm nay do Ban Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần và Tập Thể Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức theo tinh thần tôn trọng luật định phòng ngừa dịch bệnh của chính quyền. Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2020 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, với sự tham dự của một số đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cùng đồng hương.
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, các nhân viên y tế sẽ được trao tặng những suất làm móng tay hoặc móng chân miễn phí như một sự bày tỏ lòng biết ơn từ cộng đồng nail đến với những nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong đại dịch COVID-19 này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.