Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Để Bảo Vệ Thư Tín Của Bạn Khỏi Bị Trộm Cắp?

11/05/202018:01:00(Xem: 1317)

 

Những thanh tra bưu điện trên toàn cõi Hoa Kỳ làm việc chăm chỉ để bảo vệ thư từ của bạn. Nhưng với việc giao thư cho hơn 100 triệu địa chỉ, Sở Bưu Điện cũng không thể làm công việc này một mình.

 

Sau đây là những gì bạn có thể làm để bảo vệ thư tín của bạn khỏi bị ăn cắp:

 

-         Dùng hộp thư bên trong Bưu Điện cho thư tín của bạn, hay trao thư của bạn tận tay nhân viên bưu điện.

 

-         Lấy thư của bạn ngay sau khi được giao. Đừng để thư trong hộp thư qua đêm. Nếu bạn nghĩ là có các ngân phiếu, các thẻ tín dụng, hay những thứ có thể đổi thành tiền, thì nhờ một người bạn hay người hàng xóm tin cậy lấy thư dùm cho bạn.

 

-         Nếu bạn không nhận được ngân phiếu hay thư có giá trị mà bạn dự định có, thì hãy liên hệ với người cung cấp nói ngay lập tức.

 

-         Nếu bạn đổi địa chỉ, hãy tức thì thông báo cho Bưu Điện của bạn và bất cứ ai mà bạn làm việc qua thư từ với họ.

 

-         Đừng bỏ tiền mặt trong bao thư.

 

-         Báo với Bưu Điện của bạn khi bạn đi xa, để họ có thể giữ thư của bạn cho đến khi bạn trở về.

 

-         Báo cáo tất cả thư nghi bị ăn cắp cho Thanh Tra Bưu Điện.

 

-         Suy nghĩ việc bắt đầu chương trình quan sát láng giềng. Bằng việc trao đổi công việc và lịch trình nghỉ hè với bạn bè và người hàng xóm tin cậy, bạn có thể quan sát các hộp thư cho nhau (cũng như nhà cửa).

 

-         Tham khảo với Trưởng Bưu Điện địa phương của bạn đối với những điều lệ cập nhật về các hộp thư, gồm việc sẵn sàng của các hộp thư chính và phụ được khóa. Nếu bạn thấy một người ăn cắp thư đang làm việc, hay nếu bạn tin là thư của bạn đã bị đánh cắp, thì hãy tức tốc gọi cho cảnh sát, và gọi cho Các Thanh Tra Bưu Điện ở số điện thoại 877-876-2455 (nhấn số 3). Bạn cũng có thể lập hồ sơ báo cáo về việc thư bị đánh cắp trên trang mạng: https://postalinpsectors.uspis.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.