Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hoa Hậu Từ Thiện May Khẩu Trang Tặng Cho Những Người Vô Gia Cư

01/05/202016:51:00(Xem: 892)

 LOC TANG KHAU TRANG-nhom hoa hau

        
Trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, nhóm Hoa Hậu Từ Thiện đã đến thành phố Costa Mesa và những nơi phát thức ăn từ thiện để tặng khẩu trang cho người vô gia cư. Những khẩu trang này do Nhóm HHTT may lấy.

 "Mỗi người chúng ta nên trở thành những chiến sĩ tuyến đầu phòng bệnh COVID 19 bằng cách ở nhà và đeo bảo vệ cá nhân khi ra ngoài", trả lời của ông Lộc Đỗ trưởng ban điều hành nhóm Hoa Hậu Từ Thiện (HHTT) về hiện trạng lây lan bệnh dịch trong cộng đồng.

                 
LOC DIEM-nhom hoa hau

Trong bối cảnh hỗn độn của bệnh dịch hoàn hành trên thế giới, người tị nạn Việt Nam khắp nơi đã có rất nhiều những cử chỉ đẹp đối với những quê hương thứ hai với tinh thần
“Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” và “Ăn cây nào rào cây đó”. Tại Hoa Kỳ ngành nail Việt khắp nơi đã thu gom những khẩu trang đang dùng cho tiệm của họ tặng cho các nhà thương chống sự thiếu hụt cho ngành y tế trên toàn quốc. Hơn nữa một số anh chị đã biến tiệm nail trở thành nơi sản xuất khẩu trang, những nón che mặt để tặng cho những nơi cần. Trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có rất nhiều hội nhóm, cá nhân cũng tự góp công, góp của tuy có rất nhiều khó khăn về tài chánh, về định thần tâm lý cho cuộc sống phù hợp với hoàn cảnh cách ly xã hội chống dịch bệnh. Cộng đồng gốc Việt bằng nhiều cách tận dụng thời gian rảnh rỗi ở nhà làm những công tác từ thiện và thiện nguyện như may những khẩu trang vải tặng cho những cơ sở y tế, sở cảnh sát, cơ quan nhà nước, những viện dưỡng lão, những người cao niên v.v...

        
LOC DINHPHUOC MAY-nhom hoa hau

Cô Helen Nguyễn trưởng ban tổ chức Miss Vietnam Organization (MVO) nghĩ rằng chúng ta nên quan tâm việc "Phòng Bệnh Hơn là Chữa Bệnh, vì một cộng đồng khỏe mạnh là cộng đồng không lây nhiễm, một cộng đồng có khả năng bảo vệ mình và cứu giới bác sĩ, y tá của mình". Những hành động nhỏ của mỗi cá nhân như chịu khó ở nhà, và chỉ khi ra đường lúc cần thiết thì nên đeo những bảo vệ cá nhân như khẩu trang, găng tay, kiếng che mặt v.v... những hành động nhỏ ấy nó có thể sẽ quyết định được cho cuộc sống của nhiều người khác và nhất là sẽ gián tiếp bảo vệ cho ngành y tế an toàn hơn.

         "Chủ trương của nhóm Hoa Hậu Từ Thiện, một phần tử của tổ chức MVO là nâng cao tinh thần phòng bệnh và chúng tôi coi sự phòng bệnh là công việc đầu tiên mọi người nên quan tâm, vì khi bảo vệ không khéo dẫn tới bị bịnh mới gặp bác sĩ thì coi như là đi tới giai đoạn cuối." Trưởng nhóm điều hành ông Lộc Đỗ giải thích. Ngoài khuyến khích tinh thần phòng bệnh trong những ngày qua các cô Hoa Hậu Từ Thiện đã cố gắng may và vận động riêng trong nhóm để có những khẩu trang phát cho những người kém may mắn.

        
LOC DINHPHUOC-nhom hoa hau

Diễm Võ, Hoa Hậu Từ Thiện của nhóm vui mừng khoe những khẩu trang cô xin được cho những người kém may mắn từ một số nhà hảo tâm may khẩu trang từ thiện trong cộng đồng. Là một người trong ban điều hành của nhóm HHTT phụ trách ngoại vụ, Hoa Hậu Diễm Võ cũng như bao nhiêu người ở nhà chống dịch. Cô tâm sự những ngày đầu thật buồn chán vì chi phí này nọ nhiều mà không làm gì ra tiền, suốt ngày chỉ nghĩ tới ăn gì bữa này, uống gì bữa nọ. Cô bảo ở nhà lâu ngày đầu óc sẽ bị "ú mụ ra" nên mình tự kiếm công việc gì đó có ý nghĩa để thăng tiến bản thân trong khi có thời gian nhiều như hiện nay.


LOC MINH THI-nhom hoa hau
Diễm cho biết công tác hàng năm của nhóm cho những người kém may mắn là tặng họ những món quà vào mùa đông, mùa hè và những dịp lễ như chăn mền, nón, vệ sinh cá nhân, quần áo, bao tay ấm v.v…, những công việc thiện nguyện đó nhóm HHTT gọi là "Những Món Quà Ấm Áp" (Gifts That Cares). Trong hoàn cảnh chống dịch lây lan hiện nay, tổ chức Miss Vietnam Organization đang thực hiện kế hoạch “Wear Mask Save Lives Project”. Miss Vietnam Organization là tổ chức mẹ của nhóm Hoa Hậu Từ Thiện đặc biệt quan tâm tới những người kém may mắn trong mùa dịch này vì đa số họ là những người vô gia cư và là những thành phần dễ lây lan nhất trong cộng đồng nên những vật bảo hộ cá nhân như khẩu trang, kiếng che mặt, bao tay, nước thoa tay khử trùng, v.v... là những bảo hộ cá nhân rất cần thiết giúp họ tránh bệnh.

Minh Thi Võ, Hoa Hậu Từ Thiện của nhóm với vai trò phát ngôn viên của tổ chức Miss Vietnam Organization nói bình thường thấy chiếc khẩu trang nhỏ bé nên nghĩ may nó đơn giản và công việc may khẩu trang không gì khó khăn. Nhưng thực tế để có số lượng nhiều khẩu trang lớn, Hoa Hậu Minh Thi phải rất kiên nhẫn ngồi máy may nhiều giờ mỗi ngày để các thiện nguyện viên phát cho người vô gia cư. Là một trong những người phụ trách đứng lớp chánh của nhóm giúp các em học sinh diễn Fashion Show và múa cho nhóm Thiếu Nhi Hoa Hậu Từ Thiện, trong thời gan cách ly xã hội này ngoài việc tập hát, tập múa ở nhà Hoa Hậu Minh Thi cũng dành rất nhiều thời gian quan tâm cầu nguyện cho thế giới qua cơn đại dịch.

Hoa Hậu Phước Đinh với vai trò nội vụ của nhóm nói "với một tấm vải, một cây kim là ai cũng có thể làm được một cái khẩu trang bảo vệ cho mình". Hoa Hậu Phước Đinh nhấn mạnh việc quan trọng nhất hiện nay là làm sao cho mọi phần tử trong cộng đồng hiểu rõ tầm quan trọng của việc phòng ngừa lây lan bệnh dịch và những cách thức đơn giản như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, đeo kiếng che mặt v.v... Một người không biết mình mắc bệnh có khả năng lây nhiễm cho cả chục ngàn người trong thời gian rất ngắn nếu không thi hành những phương pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người khác. Chúng ta nên khuyến kích tất cả mọi người phải trở thành những anh hùng phòng lây lan dịch bệnh, và luôn kiên định rằng sự hi sinh của mình chắc chắn sẽ cứu sống rất nhiều người, và những người ảnh hưởng trực tiếp là những người cao niên, những người có bệnh lý hiểm nghèo và những chiến sĩ áo trắng phục vụ tại những cơ sở y tế.


LOC HOAHAU-nhom hoa hau
Phước Đinh tâm sự cô cảm thấy bất lực trong thời gian đầu vì mình không có máy may trong nhà khi muốn giúp xã hội. Cô nói thực ra trên mạng online có nhiều phương thức làm khẩu trang với những vật dụng sẵn có trong nhà như làm bằng khăn quấn đầu (bandanas), chiếc vớ, áo thun, v.v... để bảo vệ cho mình và gia đình trước khi kiếm được đồ bảo vệ cá nhân. Nếu mình ỷ y không có gì đeo phòng bị khi ra ngoai có thể mình đã bị nhiễm bệnh trước khi tìm được cái khẩu trang.

Cô nghĩ rằng nếu một người tốn 1 giờ làm được1 cái khẩu trang, nếu có 7 tỉ người biết làm thì chỉ trong một tiếng đồng hồ trên thế giới sẽ có 7 tỉ chiếc khẩu trang cho tất cả mọi người chống dịch.

         Helen Nguyễn trưởng ban tổ chức Miss Vietnam Organization trân trọng thay mặt tất cả thành viên kêu gọi những hội nhóm và cá nhân trong cộng đồng đã may khẩu trang tặng cho những nơi như nhà thương, viện dưỡng lão, những người cao niên v.v... xin giúp thêm cho những người kém may mắn, những người vô gia cư có những khẩu trang phòng bệnh cho họ và giúp cộng đồng chung được khỏe mạnh hơn. Ban tổ chức nhóm Thiếu Nhi Hoa Hậu Từ Thiện cũng xin chi ân tất cả thiện nguyện viên, những nhà tài trợ và các phụ huynh có lòng giúp những công tác ý nghĩa của tổ chức trong thời gian vừa qua.

         Quý vị quan tâm tới những công tác thiện nguyện, xin vui lòng liên lạc với nhóm Hoa Hậu Từ Thiện tại số phone 714-868-1751 (Lộc Đỗ), qua email hoahaututhien@gmail.com, website:www.hoahaututhien.org, MXH fb: www.fb.com/hoahaututhien

Thanh Linh

Email: thanhlinhtran88@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại công viên Westminster số 1402 Magnolia, thành phố Westninster hơn một ngàn người đủ các sắc tộc đa số là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình ôn hoà đòi công lý và cầu nguyện cho ông Floyd, về phía Việt Nam rất đông những người trẻ tham dự trong đó có một số nhân sĩ như Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Đinh Xuân Quân… và rất đông các cơ quan truyền thông.
Kết thúc niên khóa 2019-2020, Học Khu Thống Nhất Garden Grove sẽ tiễn đưa hơn 3,300 tân sinh lên đường để bắt đầu một gian đoạn mới trong cuộc đời. Kết thúc khoảng đời học trò trong một thời thế khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, trong đại dịch coronavirus và đại loạn trong xã hội Hoa Kỳ do kỳ thị, bất công và chia rẽ trong xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của nhân loại, các em đã phải theo học hàng loạt tại nhà qua các kỹ thuật điện toán, kể cả tham dự lễ ra trường cũng hoàn toàn qua màn ảnh điện toán.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển France Norm Normandy, khi quân đội Đồng minh chuyển hướng Thế chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.