Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DMV Giúp Những Người Dân California Có Bằng Lái Xe Hết Hạn: Người Cao Niên và Những Người Lái Xe Khác Có Thể Không Cần Đến Văn Phòng Để Gia Hạn Bằng Lái Xe Trong Thời Gian Đại Dịch COVID-19

09/04/202010:16:00(Xem: 1459)

 

Sacramento Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. 


“Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng 
các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”

Gia Hạn 120 Ngày Cho Người Lái Xe 70 Tuổi Trở Lên

DMV đang cung cấp gia hạn 120 ngày cho người dân California từ 70 tuổi trở lên có bằng lái xe hết hạn từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 31 tháng Năm năm 2020. Hành động này nhằm đảm bảo nhóm dễ bị ảnh hưởng này có thể tránh việc phải đến văn phòng DMV trong thời gian đại dịch COVID-19.

Luật pháp California yêu cầu người lái xe từ 70 tuổi trở lên đến văn phòng DMV tại địa phương để gia hạn bằng lái xe nhưng cho phép cơ quan DMV cấp phép gia hạn mà không yêu cầu hành động cá nhân. Những người lái xe hội đủ điều kiện sẽ nhận được bản gia hạn bằng lái xe gửi qua thư, bắt đầu trong hai tuần tới. Ngày hết hạn tối thiểu là 120 ngày trước ngày yêu cầu gia hạn thêm. Có khoảng 860.000 người cao niên đến văn phòng DMV mỗi năm để trực tiếp xin gia hạn bằng lái xe.

Miễn Gia Hạn Trực Tiếp Cho Những Người Lái Xe Đủ Điều Kiện và Chủ Thẻ Căn Cước

Ngày 30 tháng Ba, Thống Đốc Gavin Newsom đã ký một Sắc Lệnh cho phép người dân California có hồ sơ lái xe an toàn tạm thời được miễn đến gia hạn bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng DMV trong vòng 60 ngày. Sắc Lệnh này cũng tạm thời miễn yêu cầu đến gia hạn trực tiếp đối với thẻ căn cước.

DMV cũng đang hoàn thành chương trình cần thiết để các cá nhân đáp ứng các tiêu chí sẽ có thể hoàn thành việc gia hạn trực tuyến hoặc qua thư bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 8 tháng Tư.

Bằng Lái Xe Đúp

DMV hiện cung cấp cho người dân California tùy chọn sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xin cấp đồng thời bằng lái xe đúp nếu bằng của họ bị mất hoặc bị đánh cắp và không hết hạn trong vòng 30 ngày. Bằng lái xe đúp có giá là $30. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người dân California yêu cầu bằng lái xe đúp.

Các Dịch Vụ Thiết Yếu của DMV Vẫn Tiếp Tục Hoạt Động

DMV tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua thư, trực tuyến, ki-ốt, tổng đài tại số điện thoại (800) 777-0133, các đối tác kinh doanh hiện tại, và sắp tới là qua chương trình ảo, để xử lý các giao dịch quan trọng, bao gồm cả bằng lái xe và gia hạn đăng ký xe, trong thời gian xảy ra đại dịch COVID -19. DMV khuyến khích khách hàng sử dụng kênh dịch vụ khác nếu giao dịch của họ không yêu cầu đến văn phòng.

Các dịch vụ này được nêu trên các trang web DMV Online Services và DMV Anytime và bao gồm các việc thay đổi địa chỉ, thay đổi nhãn dán hoặc thẻ đăng ký xe, thông báo chuyển nhượng và thoát ra khỏi trách nhiệm, các yêu cầu hoàn trả lệ phí giấy phép xe và các vấn đề khác.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng Tư, Văn Phòng Ảo tại địa chỉ virtual.dmv.ca.gov có thể xử lý hồ sơ đổi chủ xe và đăng ký xe phức tạp mà nếu không sẽ phải thực hiện tại văn phòng. Nhiều dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Văn Phòng Ảo trong vài tuần tới.

Các biện pháp giúp người dân California có bằng lái xe hết hạn là những hành động mới nhất của DMV trong đại dịch vi-rút Corona, bao gồm:

  • Tạm thời đóng cửa các văn phòng địa phương. Sau khi vệ sinh kỹ càng, mở rộng các dịch vụ ảo và phát triển các giao thức mới, DMV sẽ sớm cung cấp các dịch vụ trực tiếp ở từng khu vực. Thông tin về việc mở cửa văn phòng sẽ sớm được DMV công bố trong thời gian gần nhất.


  • Dừng tất cả những cuộc thi lái xe để tôn trọng các hướng dẫn giãn cách xã hội.

  • Tạm dừng giờ làm việc kéo dài và dịch vụ ngày Thứ Bảy.

 

Ý kiến bạn đọc
09/04/202022:57:57
Khách
Cách thức phục vụ người dân của DMV rất linh động và thông minh.Tiết kiệm thời giờ của dân chúng .Đây là một sáng kie61nra61t đáng khen của nha lộ vận tiểu bang California.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
Ngày hôm nay, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và Giám Sát Viên Lisa Bartlett, Địa Hạt 5 đã tháo khoán kế hoạch HEART Plan trị giá $101 triệu Mỹ Kim khẩn thiết để trợ giúp các tiểu doanh nghiệp Quận Cam, các chương trình dịch vụ cộng đồng và cư dân. Kế hoạch này đã ủng hộ đề nghị của Giám Sát Viên Doug Chaffee trong phiên họp đặc biệt của HĐGS ngày 12 tháng 5 là Hội Đồng sẽ lưu ý một kế sách phân chia đồng đều ngân khoản này cho 5 địa hạt của Quận Cam.
Ngày hôm nay, 15 tháng 5, ba Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ đại diện cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam, bao gồm có Dân Biểu Lou Correa (CA-46), Dân Biểu Alan Lowenthal (CA-47), và Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã gửi một lá thư đến cho Thống Đốc Gavin Newsom của Tiểu Bang California liên quan đến phát biểu gần đây của ông về các tiệm nail cũng như việc lời nói của ông đã gây nên nhiều sự quan tâm và đau buồn trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là tại Little Saigon.
Nghị Viên của thành phố Santa Ana ông Jose Solorio công bố Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cấp $500.000 đô la từ ngân sách, để trợ cấp tiền thuê nhà cho những người có thu nhập thấp, việc trợ cấp này dành cho những cư dân không thể trả tiền thuê nhà của họ vì bị ảnh hưởng bởi nạn Covid-19. Hội đồng thành phố đã phê chuẩn kế hoạch tài trợ đáp ứng nhu cầu các nạn nhân của đại dịch gọi là Quỹ Giúp Tiền Thuê Nhà Khẩn Cấp vì Coronavirus (Cornavirus Emergency Rental Relief Fund) bao gồm việc cấp ngân quỹ bổ sung để giúp tiền thuê nhà cho các cư dân Santa Ana có thu nhập thấp. Cư dân nào đã bị ảnh hưởng bởi nạn Covid-19 có thể ghi danh để nhận tới $1,500 đô la hỗ trợ khẩn cấp để trả tiền thuê đối với bất kỳ khoản tiền thuê nào bị ảnh hưởng sau ngày 19 tháng 3 năm 2020.
Ông Tâm Nguyễn đã phát biểu về phản ứng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đối với phát ngôn của thống đốc Newsom, nhằm làm việc với các nhà chức trách tiểu bang để tăng cường an toàn, và nỗ lực tình nguyện để quyên góp gần 1.000.000 thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch
xét nghiệm miễn phí: thứ bảy, 16 tháng 5/2020 tai bãi đậu xe nhà thờ Holy Spirit Catholic Church ở Fountain Valley - quý vị nào chưa bao giờ thử nghiệm, xin vui lòng đến từ 8:00AM đến 12:00PM. Những quý vị nào có hẹn tuần trước và đã lỡ hẹn, xin vui lòng đến sau 12:00PM để có thể được thử nghiệm.
Khi số người nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng, chúng ta nên lưu tâm đến một tai họa khác của đại dịch này - các doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Á từ lâu đã là huyết mạch của cộng đồng và nền kinh tế Quận Cam trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là tại các thành phố Westminster, Garden Grove và Irvine của chúng ta.
Kính thưa quý Ông Bà, Anh Chị Em, Tuy bị đại dich Covid-19 ảnh hưởng, cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ I đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả đã được công bố trong thông báo số 8, ngày 20 tháng 4. Bảng Ban Khen và giải thưởng đã được gửi qua Bưu Điện đến tất cả thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.