Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo Về Dịch Covid-19: Quận Cam Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Y Tế

27/02/202014:13:00(Xem: 937)

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0514

Westminster (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết lý do buổi họp báo, trong phần trình bày ông nói, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã ra tuyên bố khẩn cấp về tình hình bịnh dịch tại Quận Cam đối với dịch Covid 19 để cư dân trong quận hạt nắm vững vấn đề về sự lây lan nhanh chóng của Covid 19. Sau đó ông giới thiệu Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên trình bày về sự quan tâm sức khỏe của cư dân trong quận hạt mà Hội Đồng Thành Phố đang chuẩn bị kế hoạch để kịp thời đối phó khi tình hình bệnh dịch xảy ra…
Tiếp đến là phần trình bày của BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trình bày một số phương cách phòng ngừa bệnh dịch lây lan, Bà nhấn mạnh hiện tại chưa có thuốc chủng ngừa cho Covid 19, vì vậy chúng ta chỉ cần chú trọng đến phương pháp phòng bệnh, Bà khuyên mọi người nếu thấy có triệu chứng sốt, ho khó thở hoặc tiêu chảy thì phải đến văn phòng Bác Sĩ ngay, khi cảm thấy có triệu chứng cảm, người bị nên ở trong nhà không đi đến những nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc alcohol, khi giao dịch nên đứng cách xa nhau 6 feet, hạn chế việc bắt tay…

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0518
Trở lại GSV Andrew Đỗ cho biết thêm, theo Bà BS. Phụ trách về chương trình Y Tế Quân Cam cho biết việc nhuốm bệnh không phải là 14 ngày mà có những trường hợp nhuốm bệnh sau 25 ngày…
Sau đó là phần dành trả lời các câu hỏi, được hỏi về việc Liên Bang muốn đưa một số bệnh nhân Covid 19 về Trung Tâm tại Costa Mesa, việc nầy GSV Andrew Đỗ cho biết thành phố phản đối và đã đưa vấn đề nầy ra tòa, ông cũng cho biết chiều nay (sau lúc họp báo) sẽ có cuộc họp với các cơ quan chính quyền để giải quyết sự việc, nhưng kết qủa sẽ chờ sự phán quyết của Tòa.
Nhiều câu hỏi liên quan đến dịch bệnh được nêu lên đa đượcõ Giám Sát Viên Andrew Đỗ và BS. Kimberly Hồ giải thích.
Hiện tại Hội Đồng Thành Phố cũng đã có kê hoạch cụ thể để bảo vệ sức khỏe cho khoảng 3 triệu rưởi người cư ngụ trong Quận Hạt.

GSV ANDREW DO HOP BAO DSC_0519
Trong tài liệu được phân phát tại cuộc họp báo cho biết một số điều cần lưu ý khi có dịch bệnh lây lan như sau:
- Lưu trữ trong vòng 2 tuần lễ nước và thực phẩm, cũng như các thứ thuốc bán không cần toa bác sĩ mà bạn sẽ cần dùng tới.
- CDC đã cảnh báo công dân Mỹ không nên đến nếu không cần thiết những nơi dịch bệnh corana đang lây lan như Hoa Lục và Nam Hàn.
- Nếu con em của mình bị bệnh thì không nên để chúng đi học để bảo vệ những học sinh khác khỏi bị lây bệnh.
- Cần xem lại những loại thuốc nào bạn cần phải uống liên tục để có thể bảo đảm bạn đủ thuốc dùng trong một thời gian bạn ở trong nhà và không đi ra ngoài được.
- Cơ Quan CDC không khuyên người khỏe mạnh đeo khẩu trang, mà chỉ đeo khẩu trang nếu bác sĩ chăm sóc sức khỏe đề nghị. Người bị lây corona thì CDC đề nghị nên mang khẩu trang để bảo vệ cho những người khác khỏi bị lây.
- Mọi thông tin về sức khỏe và dịch bệnh corona có thể vào trang mạng của Cơ Quan CDC: www.cdc.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối nay 22 Tháng Tư, chính quyền Trump đã ban hành một Sắc lệnh mở rộng những hạn chế về nhập cư trong một nỗ lực rộng lớn để tiếp tục chương trình bài ngoại nhằm đánh lạc hướng người Mỹ về thất bại của chính họ qua các giải pháp thích ứng với đại dịch coronavirus. Sắc lệnh này được xây dựng trên một số chính sách chống người nhập cư do chính quyền đưa ra trong vài năm qua đóng cửa gần như tất cả các con đường hợp pháp để nhập cư.
Bắt đầu từ sau giữa tháng Ba 2020, hầu hết các doanh nghiệp không thiết yếu trên khắp Hoa Kỳ đều đã lần lượt được lệnh phải đóng cửa để ngân chận sự lây lan của Coronavirus, trong đó có hàng chục ngàn tiệm Nail của người gốc Việt. Vì buộc phải đóng cửa một cách bất ngờ và cũng bởi chưa đến ngày trả lương theo định kỳ, nhiều chủ tiệm Nail đã không kịp thanh toán cho nhân viên khoản tiền lương của những ngày đã làm việc từ sau lần lãnh lương trước đó cho đến ngày ngưng làm việc vì Coronavirus. Ngoài ra, vì nghĩ rằng sẽ không bị buộc phải đóng cửa quá lâu, nhiều chủ tiệm Nail dự tính sẽ trả đủ tiền lương ngay khi nhân viên trở lại làm việc. Tuy nhiên, rất ít chủ doanh nghiệp hiểu rằng không thanh toán tiền lương theo đúng quy định cho nhân viên sau khi nghỉ việc, sẽ là nguyên nhân dẫn đến vô số rắc rối về pháp lý.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 26/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng lần thứ hai với nhóm Phật tử Giớ Trẻ Mây Từ, với chủ đề những điều Phật tử nên làm trong mùa đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành.
Tính đến ngày 25 tháng 4, 2020, nhiều cơ quan truyền thông đã đồng ý trực tiếp phổ biến chương trình lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 để đồng hương khắp nơi trên thế giới cùng một lúc vào ngày thứ năm, 30 tháng 4, lúc 4 giờ chiều tại California, 6 giờ chiều tại Texas , 7 giờ tối tại New York, 1 giờ sáng thứ sáu tại Âu Châu, 6 giờ sáng tại Việt Nam và Á Châu và 9 giờ sáng tại Melbourne Úc Châu.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, tác giả của Nghị Quyết Vinh Danh SCR -7, thay mặt Thượng viện Quốc hội tiểu bang California để tuyên bố ngày 30 tháng 4 là "Ngày Tưởng Niệm Tháng Tư Đen". Nghị Quyết SCR-7 đã được thông qua phần tu chính vào ngày 9 tháng 4 năm 2020 và sẽ được chính thức ban hành khi Quốc hội mở lại phiên họp thường kỳ.
Tại San Fernando Valley, California,trong trường trung học, những kẻ quá khích đã tấn công bạo lực một thiếu niên 16 tuổi, buộc tội em ấy đang nhiễm coronavirus chỉ vì em là người Mỹ gốc Á châu. Đây chỉ là một trong hàng loạt sự việc phân biệt chủng tộc liên quan đến cuộc khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Trước tình hình này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã có lời tuyên bố như sau: Virus COVID-19 không phân biệt đối xử. Nó không phân biệt dựa trên chủng tộc, dân tộc hoặc quốc tịch. Nó tấn công tất cả mọi người. Vì vậy, để chống lại một cuộc tấn công vào tất cả chúng ta, chúng ta phải đoàn kết. Bất kỳ sự chia rẽ xã hội nào mà chúng ta gây ra cho cộng đồng của chúng ta đều gây bất lợi cho sự an toàn và sức mạnh của chúng ta trong thời kỳ khủng hoảng. Nghịch cảnh không được chia rẽ chúng ta, nhất là thời gian này.
Trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 23 tháng 4 năm 2020, nhóm thiện nguyện Nailing It, Whale Spa, Advane Beauty College, United Way… Đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu một số các nhà hàng Việt Nam đã chuẩn bị khoảng 10,000 phần ăn đặt biệt để tặng các nhân viên y tế bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà tạm trú cho người vô gia cư ngoài các phần ăn còn có tặng khẩu trang, găng tay…
Thay mặt Ban Tổ Chức, xin ngợi khen tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi, xin chân thành cám ơn quý phụ huynh đã tận tình hướng dẫn con em, quý khán giả đã theo dõi và cổ động, quý giám khảo đã cộng tác đắc lực, quý mạnh thường quân đã bảo trợ, quý ca nhạc sĩ và thiện nguyện viên đã tích cực đóng góp trong chương trình văn nghệ gây quỹ cho các giải thưởng, và quý cơ quan truyền thông đã phổ biến chương trình trong suốt thời gian qua. Đặc biệt cám ơn ca sĩ Bích Vân đã hướng dẫn học trò của VS Studio tham dự cuộc thi thật đông.
Lệnh khẩn cấp địa phương duy trì việc đóng cửa các cơ sở Thành phố và tòa thị chánh; hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến khi có thông báo mới. Thành phố cũng sẽ tiếp tục gia hạn giờ hoạt động và giao hàng cho các doanh nghiệp và cơ sở, những dịch vụ thiết yếu, cần thiết trong cộng đồng để tạo điều kiện cho việc hàng hóa chuyển đến đầy đủ các cửa hàng, chợ, và các cơ sở phục vụ nhu cầu cần thiết cho cư dân trong cộng đồng. Trung tâm hoạt động khẩn cấp (Emergency Operation Center) cũng sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi có thông báo mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020