Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Cho Vay Hỗ Trợ Sửa Chữa Lại Mái Nhà Từ Thành Phố Garden Grove

28/01/202017:14:00(Xem: 642)

 

Garden Grove
Thành phố hiện đang có chương trình cho vay sữa chữa lại mái nhà /thay mái nhà
lên đến $20,000 cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp (Re-Roof Loan Program.)  Các đơn xin phải được gởi về trước ngày Thứ Hai, 24 tháng Hai, 2020, để được xem xét.

Chương trình hỗ trợ cho vay sữa chữa lại mái nhà là khoản vay trả chậm 20 năm không yêu cầu trả góp hàng tháng (no monthly payment required), không vượt quá $20,000, lãi suất tích lũy (accrues annual interest) hàng năm 3% cho 5 năm đầu tiên của khoản vay.  Khoản vay được đưa ra để hỗ trợ chi phí thay thế mái nhà đối với nhà riêng biệt (single-family home) và áp dụng cho các gia đình có thu nhập thấp.  Nếu chủ nhà không bán nhà hoặc mặc định (default) cho khoản vay sau 5 năm, mọi khoản tiền lời (interest) sẽ được bỏ qua, và lãi suất sẽ chỉ còn 0% cho phần còn lại của số tiền đã vay.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình hỗ trợ sửa lại mái nhà, ngôi nhà phải thuộc trong Thành phố Garden Grove và mái nhà trong tình trạng không đạt tiêu chuẩn, được giám định bởi nhân viên xây dựng Thành phố.  Người nộp đơn cũng phải sở hữu và ở tại địa chỉ này trong suốt thời hạn của khoản vay. 

Ngoài ra, tiền nợ hàng tháng của người nộp đơn so với tổng thu nhập phải dưới 45% và đáp ứng các điều khoản sau đây cho mỗi hộ gia đình.  Gia đình 1 người: $66,500; Gia đình 2 người: $76,000; Gia đình 3 người: $85,500; Gia đình 4 người: $94,950; Gia đình 5 người: $102,550; Gia đình 6 người: $110,150; Gia đình 7 người: $117,750; và Gia đình 8 người: $125,350.

Những ai muốn ghi danh chương trình cho vay sữa chữa lại mái nhà sẽ được chọn qua xổ số ngẫu nhiên (random lottery) để tạo danh sách ưu tiên.  10 người ghi danh sẽ được chọn, những ai được trên danh sách ưu tiên sẽ được quyền ưu tiên trong vòng một năm.

Để biết thêm thông tin về chương trình cho vay hỗ trợ sửa lại mái nhà, xin vui lòng liên lạc ông Timothy Throne theo số (714) 741-5135 hoặc truy cập vào 

ggcity.org/neighborhood-improvement/re-roof-program  

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc thống kê tất cả mọi người tại Hoa Kỳ trong cuộc điều tra dân số 10 năm một lần vốn là một thách thức. Tuy nhiên, việc đếm tất cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trên toàn quốc lại có thể là một trong những phần việc khó khăn nhất. Các bậc cha mẹ và những người lớn sống cùng trẻ nhỏ thường không nhận thức được rằng họ cần phải thống kê tất cả những trẻ đang sống với họ toàn thời gian hoặc ít nhất là phần lớn thời gian. Cục Điều tra Dân số đang nỗ lực để hướng dẫn công chúng rằng cần phải tính cả trẻ nhỏ nếu trẻ đang sống và ngủ tại nhà phần lớn thời gian. Cần tính cả trẻ sơ sinh nếu trẻ được sinh ra vào hoặc trước ngày 1 tháng 4 năm 2020.
Liên tục trong 39 năm, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tại Nam California đều long trọng tổ chức đại lễ Hai Bà Trưng, Đại lễ năm nay được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 1 tháng 3 năm 2020, tại Saigon Performing Art Center, thành phố Fountain Valley.
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào chiều ngày Thứ Bảy 29/02/2020, tại quán E Patisserie Café (Garden Grove), đã có buổi họp mặt thân hữu trong cộng đồng Little Saigon để giới thiệu, ra mắt tổ chức phi lợi nhuận Rise.
Với thời tiết tốt đẹp hiện tại của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội Nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt lần thứ 4 đã có mặt vào chiều thứ Năm tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA.
Vào ngày thứ Tư, 27 tháng 2 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trân trọng đọc bản tưởng niệm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trước Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California.
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dươn
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.