Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Education For The Poor Gây Quỹ Giúp Hs, Sv Nghèo Học Anh Ngữ

01/11/201900:00:00(Xem: 175)
Hội Education For The Poor Gây Quỹ Giúp Hs, Sv Nghèo Học Anh Ngữ
HOI EDUCATION TIEC CAM TA 9I7A8145
Hình ảnh trong tiệc gây quĩ
HOI EDUCATION TIEC CAM TA 9I7A8193
Hình ảnh trong tiệc gây quĩ
HOI EDUCATION TIEC CAM TA AAA
Hình ảnh trong tiệc gây quĩ
HOI EDUCATION TIEC CAM TA AAA9I7A8139
Hình ảnh trong tiệc gây quĩ
HOI EDUCATION TIEC CAM TA AAA9I7A8180 LIGHT
Hình ảnh trong tiệc gây quĩ

 

 Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình, đây cũng là dịp để tuyên dương những thiện nguyện viên đã về Việt Nam dạy Anh ngữ cho giới trẻ nghèo tại Việt Nam.

Khoảng 500 người tham dự buổi tiệc, ngoài quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân, các thiện nguyện viên, cùng đồng hương thân hữu còn có một số các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc đoàn trống Thiên Ân đã biểu diễn một màn trống rất hào hùng.

Tiếp theo, Linh Mục Hiệp Nguyễn và Bác Sĩ Yến Châu Văn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  quý quan khách, quý thiện nguyện viên , các cơ quan truyền thông báo chí cùng đồng hương tham dự trong thời gian qua đã hỗ trợ công việc giúp về giáo dục hướng về quê nhà, trong dịp nầy Bác Sĩ Yến Châu Văn là một người trẻ đã dấn thân tham gia vào công tác xã hội lên tường trình về một số công tác mà hội đã thực hiện trong một năm qua, cô cho biết trong dịp hè năm 2019 Hội đã gửi về Việt Nam 10 thiện nguyện viên để dạy Anh Văn miễn phí tại nhà thờ Chính Tòa Phú Cam và giáo xứ Cầu Rầm ở Nghệ An. Con số sinh viên học sinh tham gia khóa học hơn 1000 người.

Sau đó buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do sự góp mặt của các nghệ sĩ thân hữu.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Chị Tuệ Phương và Chị Natalie Xuân Văn là các thành viên sáng lập hội, là những người đã gắn liền với hội trong những ngày đầu mới thành lập đến nay.

Xin hai chị cho biết về những chương trình thực hiện ở Việt Nam trong thời gian qua như thế nào?

Được Chị Tuệ Phương và chị Natalie Xuân Văn cho biết. Education For The Poor thực hiện 3 chương trình ở Việt Nam gồm có: Gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ miễn phí. 13 năm qua rất nhiều em đã xuất ngoại du học. Thậm chí con nhà nghèo cũng có thể đi du học. Vì cha mẹ chỉ lo chi phí cho một semester đầu khi các em qua đây thì sẽ được bạn bè giúp đỡ tìm việc làm để tự trả học phí tuy nhiên các em đi về những tiểu bang học phí hạ như tiểu bang Texas, New Orleans… Chương trình thứ hai là thành lập các câu lạc bộ giáo dục. Tại câu lạc bộ này các em sẽ tự học Anh ngữ, người Việt Nam có trở ngại lớn về vấn để phát âm vì thế Hội hướng dẫn các em và đòi hỏi các em khi học phát âm thì phải download cách phát âm từ trên internet để luyện phát âm cho đúng. Câu lạc bộ giáo dục cũng là nơi giúp các em trau dồi những năng khiếu cần thiết để thành công trên đường đời ví dụ như tài ăn nói và thuyết phục qua những buổi thuyết trình và chất vấn. Những đề tài thuyết trình phải có tính cách học hỏi kiến thức. Ví dụ thuyết trình đoàn chọn đề tài xong thì những người trong thuyết trình đoàn phải vào internet để tìm tài liệu phù hợp với đề tài và cần phải ăn khớp với nhau như một bài luận văn. Và chương tình thứ ba là cấp học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học. Em nào được chọn thì sẽ được hỗ trợ cho đến lúc ra trường. Hội nhờ các vị tu hành thay mặt hội chọn lựa những em có gia cảnh khó khăn và kiểm soát việc học của các em. Phần lớn học bổng được dành cho những vùng quê nghèo ở Vinh thế nhưng ở Saigon thì Chùa Phước Hải thay mặt hội cấp học bổng cho sinh viên.

Hai chị cũng cho biết, cả 3 chương trình trên được trình bày chi tiết trong nguyệt san của hội, đồng thời trong nguyệt san hàng năm cũng báo cáo những thành quả của sinh viên đã tham gia chương trình của Hội ví dụ như em Nguyễn Sỹ Công là một sinh viên rất nghèo đã tham gia chương trình học Anh văn và câu lạc bộ giáo dục, sau đó đã đi du học ở Hàn quốc và trở về đã chế ra máy in 3D và hiện nay em đang đi tu nghiệp ở Đức Quốc.

Được hỏi việc tổ chức những chương trình Anh ngữ này có gặp khó khăn gì với chính quyền hay không? Chị Tuệ Phương cho biết những giáo xứ đón nhận thiện nguyện viên về dạy làm việc trực tiếp với chính quyền. Hội chỉ đưa các sinh viên về dạy nên không gặp khó khăn gì. Thế nhưng Hội chỉ có thể gửi thiện nguyện viên về những nơi có thể quy tụ đuoc 500 học viên, lý do là vì tâm lý chung chạ mẹ luôn sợ hãi lo lắng không muốn cho con về Việt Nam vì thế các em phải về chung với nhau một nơi không thể gửi vài em về một địa điểm. Do đó mà cần phải có 500 sinh viên học sinh thì Hội mới có thể gửi thiện nguyện viên về giúp. Chính vì lý do này mà rất ít nơi muốn đón nhận thiện nguyện viên về, vì ngoài vấn đề nêu trên việc chuẩn bị chương trình cũng rất vất vả, phải chuẩn bị phòng ốc để dạy, đóng bàn ghế cho học viện. Với con số đông người như vậy vấn đề trật tự phải đặt lên hàng đầu thì mới có thể dạy học được. Ngoài việc chuẩn bị cho khóa học, các sinh viên trong ban tổ chức phải lên chương trình sinh hoạt cuối tuần cho thiên nguyện viên đi du ngoạn v.v.... Nhờ vậy mà 5 tuần lễ dạy học các thiện nguyện viên rất vui vì vừa đi làm từ thiện một công việc bác ái rất có ý nghĩa mà lại rất vui. Các thiện nguyện viên đã nói rằng "đây là kinh nghiệm nhớ đời của các em". Vì vậy khóa học mới có thể duy trì một cách tốt đẹp trong 14 năm qua.

Thay mặt Hội hai chị Tuệ Phương và chị Natalie Xuân Văn xin gởi lời cảm ơn đến quý Cha, Quý Thầy, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã hết lòng yểm trợ cho hội trong 14 năm qua.

Hai chị cũng kêu gọi các thiện nguyện viên hãy ghi tên tham gia vào chương trình dạy tiếng Anh tại quê nhà.

Trước khi chia tay thân chúc Hội Education For The Poor chân cũng đá mềm trong công việc bác ái đầy ý nghĩa này.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: Tuệ Phương (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 1128 – Los Alamitos, CA 90702. Vào trang web: www.educationforthepoor.org

Trên Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam.

05/11/2019(Xem: 1392)
Văn Phòng Điều Tra tại Jefferson Parish đã xác định người đàn ông đã chết do bị thương tại một cuộc đánh lộn bên ngoài quán bar Harvey vào tối Thứ Sáu 1 tháng 11 vừa rồi là Ken Vu, 53 tuổi
05/11/2019(Xem: 175)
Thứ Bảy, ngày 9 tháng Mười Một, 2019 từ 7:00 PM đến 10:30 PM Giới thiệu các nhạc-phẩm cũ và mới cuả các nhạc-sĩ thân-hưũ Viện Việt-Học, và một số nhạc-phẩm phổ từ thơ cuả Vũ Hoàng Chương, trình bày lần đầu ở Viện.
05/11/2019(Xem: 432)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Chủa Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Khối Tinh Thần Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
05/11/2019(Xem: 219)
Để vinh danh Ngày cựu chiến binh (Veterans Day), Thành phố Garden Grove, phối hợp với Văn phòng dân biểu liên bang Lou Correa, sẽ tổ chức lễ chào cờ và lễ gắn huy hiệu cho các cựu quân nhân vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 11, 2019, từ 8:00 đến 9:00 giờ sáng, trước Sở Cứu Hỏa (OC Fire Authority), trạm 81, địa chỉ 11261 Acacia Parkway.
05/11/2019(Xem: 183)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
04/11/2019(Xem: 593)
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
04/11/2019(Xem: 315)
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
04/11/2019(Xem: 263)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
02/11/2019(Xem: 1188)
Tối nay, Thứ Bảy, ngày 2 tháng 11 năm 2019, trước khi đi ngủ nhớ vặn đồng hồ lui lại một tiếng để sáng mai thức giậy sẽ đúng với giờ đổi lần thứ 2 trong năm vào Chủ Nhật đầu tháng 11. Nghĩa là bạn có thêm 1 giờ để ngủ tối nay.
02/11/2019(Xem: 534)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
02/11/2019(Xem: 179)
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
02/11/2019(Xem: 417)
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
02/11/2019(Xem: 369)
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
02/11/2019(Xem: 353)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
01/11/2019(Xem: 1059)
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".