Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Truyền Thông Thân Hữu Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 1 Năm Ngày Mất Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân

25/10/201900:00:00(Xem: 879)
TUONG NIEM BUI BINH BAN (1)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (10)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (3)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (4)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (5)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (7)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (8)
Hình trong lễ tưởng niệm

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm truyền thông thân hữu gồm có các phóng viên: Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Viết Hưng, Phan Đại Nam, Ngọc Ân, Đoàn Hùng… đã tổ chức buổi Tưởng niệm một năm ngày qua đời của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài truyền Hình Free Vietnam.net.

Tham dự lễ tưởng niệm có Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, ngoài ra còn có quý vị nhân sĩ, quý niên trưởng và những người đã một thời sinh hoạt trong cộng đồng, trong công cuộc đấu tranh với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Đăng.

Phần chiếu slishow về những hình ảnh sinh hoạt của Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân do Kỹ Sư Phạm Luyến thực hiện.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca thực hiện.

Tiếp theo, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách cùng đồng hương thân hữu, cảm ơn Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, các cơ quan truyền thông. Sau đó ông cho biết lý do buổi lễ tưởng niệm, ông nói: “Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân là một người đã đóng góp nhiều công sức vào việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…”

Sau đó Phóng Viên Phan Đại Nam, thành viên ban tổ chức lên tóm lược tiểu sử cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Pháp Danh Quảng Trí Thiện;

-Nguyên Giám Đốc sáng lập và điều hành Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia Fre Viet Nam. Net (2002-2018).

-Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Quốc Gia Hải Ngoại (1996-2018)

-Nguyên cố vấn Viện Việt Học,

-Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California (1994-1998),

-Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi, Chu Văn An,

-Kỹ Sư Nông Lâm Súc Khóa 1,

-Cao Học Quốc Gia Hành Chánh (CH4),

-Cựu Giảng Viên Trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn (trước 1975)

-Cựu chuyên viên Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,

-Cựu Giám Đốc Nha Nông Cơ, Bộ Canh Nông Việt Nam Cộng Hòa…

Sau phần tóm lược tiểu sử, các thành viên trong ban tổ chức và gia đình cố kỹ sư Bùi Bỉnh Bân lên trước bàn thờ có di ảnh của ông để làm lễ tưởng niệm, tiếp theo quý niên trưởng, quý quan khách và đồng hương lần lượt lên đốt nhang để tưởng nhớ đến một người đã cống hiến công sức cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm lên trình bày những nhạc phẩm đấu tranh và những nhạc phẩm mà lúc còn sinh tiến Anh Bùi Bỉnh Bân ưa thích.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số quan khách và thân hữu, vì thời gian không cho phép nên ban tổ chức chỉ dành cho mỗi người 3 phút.

Mở đầu Phóng viên Thanh Phong Báo Viễn Đông lên kể về kỷ niệm, ông chỉ vào tấm hình có 5 người anh em kết nghĩa trong đó có: “Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Phóng Viên Nguyễn Thanh Huy, Phóng Viên Nguyễn Thanh Phong và Phóng Viên Phan Đại Nam, ông nhắc lại buổi trưa trước khi Anh Bân bị té ngã tại nhà Anh đã gọi Thanh Phong, Thanh Huy, Phan Đại Nam đi ăn trưa, nhưng rất tiếc lúc đó cả ba chúng tôi đều từ chối vì bận công việc, chính vì lẽ đó mà cho đến hôm nay cả 3 người đều cảm thấy trong lòng có một điều gì đó không được vui đối với anh, nhân ngày lễ tưởng niệm một năm hôm nay xin gởi đến anh một lời xin lỗi, Nguyện cầu Hương Linh anh sớm về cõi tịnh.”

Trong lời phát biểu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mõi trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ và nhất là việc xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Tiếp theo Đốc Sự Nguyễn Công Lượng đã một thời làm Phó Chủ Tịch Cộng Đồng với Anh Bùi Bỉnh Bân lên có đôi lời tâm tình cùng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân, Ông Lượng đã ca ngợi những đóng góp công sức và sự hy sinh của cố KS. Bùi Bỉnh Bân cho việc xây dựng cộng đồng, sau đó ông đọc bài thơ khá dài để kính tặng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân trong đó có đoạn: “ Rất bàng hoàng nghe tin anh mất / Mới ngày nào trò chuyện cùng nhau / Ta đem thế sự luận bàn / Bước đường tranh đấu hãy còn gian truân / Tiếc thương anh khóc không thành tiếng / Lệ khô rồi sau cuộc tang thương / Chúng ta lũ mất quê hương / Nơi nầy đất khách gởi xương sá gì / Hờn vong quốc vẫn nung nấu chí / Bóng quê hương giữ mãi trong tim / Dù cho vật nỗi sao chìm /Vẫn mơ ngày hội Long Vân trở về…

Sau đó đôi lời phát biểu cảm nghĩ của các ông Hồ Anh Tuấn, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tổng Thư Ký cộng đồng thời cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân làm Chủ Tịch, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tất cả những người nầy đều bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân một người đã hy sinh thời gian, công sức cho việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh, ông đã không ngần ngại mở đài truyền hình Free Viet Nam. Net để nói lên sự thật trong tinh thần đấu tranh và xây dựng cộng đồng.

Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ chị vừa mới sáng tác với tựa đề “Mất Anh Rồi” với những lời thơ thương tiếc một người anh một đời dấn thân vì quê hương đất nước, lời thơ thật cảm động để tưởng nhớ đến Anh.

Vì thời gian có hạn nên một số thân hữu muốn phát biểu như :Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên và một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể không có thì giờ nên ban tổ chức xin lỗi quý vị.

Sau đó là lời cảm tạ của Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh, phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn quý quan khách và đồng hương thân hữu đã tổ chức và tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay, bà cầu chúc cho mọi người luôn luôn an lạc.

Chượng trình văn nghệ tưởng niệm tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, rong đó có bản “Tưởng Niệm” của Cố Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiệng.

Cuối cùng Phóng viên Nguyễn Thanh Huy, thay mặt ban tổ chức lên chân thành cảm ơn quý niên trưởng, quý vị đại diên cộng đồng, hội đoàn và đồng hương đã hưởng ứng lời mời của ban tổ chức đến tham dự buổi lễ tưởng niệm trong một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt tại Nam California.

Nguyện càu hương linh Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân linh thiêng phù hộ cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại đoàn kết cùng một lòng để tiếp tục con đường đấu tranh mà trước đây Anh đã dấn thân tranh đấu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.