Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bác Sĩ Việt Trị Bệnh Qua Nhắn Tin Từ Xa

16/10/201900:26:00(Xem: 1732)
Bác Sĩ Việt Trị Bệnh Qua Nhắn Tin Từ Xa
SACRAMENTO, Calif. — Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào  buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tuy nhiên vị bác sĩ điều trị khẩn cấp này đã giúp một phụ nữ mang thai tại Ohio giải quyết chứng đau lưng, khám cổ họng bị đau của một người đàn ông tại Michigan và nhắn tin cho một người mẹ là người có đứa con trai mắc bệnh trong thời gian gia đình đi chơi tại Mexico.
Công ty của BS Nguyen, tên là CirrusMD, có thể nối kết các bệnh nhân với bác sĩ trong vòng chưa tới 1 phút. Nhưng dịch vụ nhanh như thế đi kèm với một nhược điểm: Bệnh nhân có thể sẽ không gặp hay nói chuyện với bác sĩ, bởi vì hầu hết giao tiếp đều diễn ra thông qua tin nhắn an toàn.
“Chúng ta sống trong thế giới hướng tới người tiêu thụ, và tôi nghĩ rằng những người tiêu dùng đã quen với việc có thể truy cập tất cả các loại dịch vụ với những cái nhấn tay của họ,” theo Bác Sĩ Blake McKinney, nhà sáng lập của công ty CirrusMD, cho biết.
CirrusMD và những đối tác như 98point6 và K Health cung cấp việc điều trị dựa trên nhắn tin cho những người bị thương hay bị bệnh nhẹ mà thường được giải quyết qua văn phòng bác sĩ hay trạm xá. Họ nói họ còn tiện lợi hơn chữa bệnh bằng máy thu hình từ xa mà nhiều công ty và hãng bảo hiểm đang cung cấp bởi vì các bệnh nhân quen với sự tiện lợi như Uber có thể nhắn tin với một bán sĩ trong khi đi xe buýt hay đang xếp hàng chờ đợi tại một ngôi chợ.
Hàng triệu người Mỹ đã truy cập vào các dịch vụ này.  Các công ty đang gia tăng thúc đẩy để cải thiện sự tiếp cận chăm sóc sức khỏe, giữ bệnh nhân khỏe mạnh và hạn chế việc đi khám ở phòng cấp cứu đắt đỏ. Thí dụ, Sam’s Club của Walmart gần đây đã tuyên bố họ sẽ cung cấp việc khám bệnh ở 98point6 như một phần của chương trình chăm sóc khách hàng mà họ đang thử nghiệm.
Nhưng một số bác sĩ lo ngại về phẩm chất của chăm sóc được cung cấp bởi các bác sĩ là người không gặp bệnh nhân và có thể có bệnh sử giới hạn để đọc trước khi quyết định việc điều trị.
Bác Sĩ Thomas Bledsoe, thành viên của American College of Physicians, cho biết: "Nếu cơ hội kinh doanh là rất lớn, có nguy cơ sự thận trọng đó bị đẩy sang một bên".
Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc dựa trên tin nhắn cho biết họ thực hiện các bước để đảm bảo an toàn và đề nghị gặp bác sĩ trực tiếp khi cần thiết. Chẳng hạn, Nguyen đã từng thúc giục một phụ nữ 85 tuổi là người liên lạc với CirrusMD về việc đè nén cơn đau ngực để đến phòng cấp cứu.
Những công ty này nói rằng một lịch sử y tế kỹ lưỡng là không quan trọng cho mọi trường hợp. Họ cũng nói rằng các bác sĩ không phải lúc nào cũng cần các dấu hiệu quan trọng như nhiệt độ và huyết áp, nhưng họ có thể huấn luyện bệnh nhân thông qua việc dùng chúng nếu cần thiết. Các bác sĩ cũng có thể lựa chọn một cuộc trò chuyện video hoặc điện thoại khi cần thiết.
Mặc dù vậy, các công ty ước tính họ có thể giải quyết hơn 80 phần trăm các trường hợp của họ thông qua tin nhắn.
Khoảng 3 triệu người trên toàn quốc đã tiếp cận với các bác sĩ CirrusMD, hầu hết thông qua bảo hiểm của họ. Công ty bảo hiểm hoặc công ty cung cấp bảo hiểm trả tiền cho dịch vụ, cho phép bệnh nhân trò chuyện với bác sĩ miễn phí.

19/11/2019(Xem: 1214)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 340)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 299)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 122)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 311)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 243)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 361)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 308)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 463)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3099)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 682)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 518)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 859)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 778)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020