Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’

16/10/201900:00:00(Xem: 646)
Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’
QUOC VIET FOOD DSC_0111

Hình ảnh trong buổi họp báo. 

QUOC VIET FOOD DSC_0116

Hình ảnh trong buổi họp báo.


Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019  Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food

Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo Việt ngữ tại Nam California.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc Quốc Việt Foods, Inc., cùng các luật sư: William Buus, John Trần và Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group, P.C. Ngoài ra còn có Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng giúp thông dịch một số danh từ chuyên môn về thực phẩm.

Điều hợp chương trình do ông Nguyễn Văn Khoa,

Mở đầu buổi họp báo Ông Nguyễn Văn Khoa thay mặt Ban giám đốc gởi lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo, sau đó ông giới thiệu ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc công ty Quốc Việt Foods, Inc lên trình bày vụ thắng kiện về việc công ty Quốc Việt Food được quyền xử dụng chữ ‘CỐT’.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết, sau cuộc tranh tụng kéo dài tám năm với hãng VV Foods, LLC. Về việc tranh tụng liên quan đến chữ “cốt” mà người tiêu thụ vẫn thường thấy trong các sản phẩm của Quốc Việt Foods như: “Cốt Phở Bò,” “Cốt Phở Gà” “Cốt Súp Chay”, “Cốt Bún Bó Huế”, “Cốt Súp Heo”, “Cốt Súp Gà”, “Cốt Lẩu Thái”, “Cốt Canh Chua”, “Cốt Bún Rêu”, “Cốt Hủ Tiếu”, “Cốt Súp Cà Ri”, “Cốt Súp Hoành Thánh”, “Cốt Súp Bò”, “Cốt Phở Chay”, “Cốt Bò Kho”, “Cốt Sinh Tố”. Cuộc tranh tụng kéo dài sau tám năm với nhiều  diễn biến, sau cùng, phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang đã quyết định phần thắng về tay Quốc Việt Foods. Qua phán quyết nầy tòa đã xử VV Foods phải bồi thường cho công ty Quốc Việt Foods số tiền là $750,000 thiệt hại, và phải trả tiền chi phí về việc thông báo trên các cơ quan báo chí Việt ngữ.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết: “Chữ ‘cốt’ mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt Food không phải chữ ‘nước cốt’ thường được dùng trong tiếng Việt. Vì thế, nó là một tên riêng mà chỉ có Quốc Việt Food mới sử dụng mà thôi.”

Tòa đã quyết định rằng Quốc Việt Foods là hãng thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ “cốt” trong một chữ mà thông thường phải viết là “nước cốt cô đọng” mới đủ nghĩa. Do đó, VV Foods không thể dùng chữ “cốt” theo nghĩa mà Quốc Việt Food đã đặt ra. Chữ “cốt” này là tài sản trí tuệ của Quốc Việt Foods.

Ông John Trần cho biết: “Tầm quan trọng của vụ án này không phải là cách dùng chữ ‘cốt’ mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho mình. Quốc Việt Foods hoan nghênh mọi sự cạnh tranh nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng.”

Trong lúc nầy Cô Rosalind Ong cho biết: “Có hai cách làm ăn là cách làm đúng và cách làm sai. Trong trường hợp này, họ làm sai hoàn toàn.”

Hiện giờ, Quốc Việt Foods có 16 sản phẩm có chữ “cốt” đã có bản quyền và vẫn đang chuẩn bị sản xuất thêm nữa.

Như vậy chữ “cốt” của Quốc Việt Foods không chỉ để chỉ các loại súp mà còn nói về trái cây… Phán quyết  này có giá trị trên toàn quốc Hoa Kỳ chứ không riêng tiểu bang California. Công ty cũng đang tiến hành thủ tục xin bản quyền tại Việt Nam,

Ông Nguyễn Văn Khoa cho chúng tôi biết: “Từ hơn ba năm nay, trước khi tòa có phán quyết cuối cùng, VV Foods đã bị ép phải lấy hết mọi sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường. “Chúng tôi đã trực tiếp nói chuyện với hãng in nhãn hiệu của họ và trình bày sự việc. Sau khi cân nhắc hơn thiệt, hãng in này đồng ý không tiếp tục in nhãn có ảnh hưởng đến chúng tôi,”

Quốc Việt Foods, Inc. có cơ sở tại Orange và Fullerton, Nam California, là công ty sản xuất thực phẩm đa dạng và có nhiều mặt hàng bán tại nhiều chợ Việt Nam cũng như một số hệ thống chợ Mỹ nay vừa có thêm cơ sở thứ ba, là cơ sở mới nhất ở địa chỉ tại số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841, cơ sở nầy rộng khoảng 45,000 sqft.

Theo ông Tuấn Nguyễn, mục đích của Quốc Việt Foods là giữ gìn truyền thống Việt Nam cho các thế hệ trẻ qua việc giới thiệu đến thế giới các món ăn Việt Nam phổ biến và truyền thống.

Trong dịp nầy, ông Tuấn Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty gởi lời cám ơn đến tất cả đồng hương đã ủng hộ sản phẩm của Quốc Việt Foods trong những năm qua, ông không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp công ty kịp thời phổ biến những tin tức có liên quan đến công ty.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 283-3663, (714) 878-7409, hoặc Email:

Alan.nguyen@quocviet.com

 

19/11/2019(Xem: 1155)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 333)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 286)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 122)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 311)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 241)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 361)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 308)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 463)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3095)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 681)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 518)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 857)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 778)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020