Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’

16/10/201900:00:00(Xem: 652)
Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’
QUOC VIET FOOD DSC_0111

Hình ảnh trong buổi họp báo. 

QUOC VIET FOOD DSC_0116

Hình ảnh trong buổi họp báo.


Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019  Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food

Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo Việt ngữ tại Nam California.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc Quốc Việt Foods, Inc., cùng các luật sư: William Buus, John Trần và Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group, P.C. Ngoài ra còn có Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng giúp thông dịch một số danh từ chuyên môn về thực phẩm.

Điều hợp chương trình do ông Nguyễn Văn Khoa,

Mở đầu buổi họp báo Ông Nguyễn Văn Khoa thay mặt Ban giám đốc gởi lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo, sau đó ông giới thiệu ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc công ty Quốc Việt Foods, Inc lên trình bày vụ thắng kiện về việc công ty Quốc Việt Food được quyền xử dụng chữ ‘CỐT’.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết, sau cuộc tranh tụng kéo dài tám năm với hãng VV Foods, LLC. Về việc tranh tụng liên quan đến chữ “cốt” mà người tiêu thụ vẫn thường thấy trong các sản phẩm của Quốc Việt Foods như: “Cốt Phở Bò,” “Cốt Phở Gà” “Cốt Súp Chay”, “Cốt Bún Bó Huế”, “Cốt Súp Heo”, “Cốt Súp Gà”, “Cốt Lẩu Thái”, “Cốt Canh Chua”, “Cốt Bún Rêu”, “Cốt Hủ Tiếu”, “Cốt Súp Cà Ri”, “Cốt Súp Hoành Thánh”, “Cốt Súp Bò”, “Cốt Phở Chay”, “Cốt Bò Kho”, “Cốt Sinh Tố”. Cuộc tranh tụng kéo dài sau tám năm với nhiều  diễn biến, sau cùng, phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang đã quyết định phần thắng về tay Quốc Việt Foods. Qua phán quyết nầy tòa đã xử VV Foods phải bồi thường cho công ty Quốc Việt Foods số tiền là $750,000 thiệt hại, và phải trả tiền chi phí về việc thông báo trên các cơ quan báo chí Việt ngữ.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết: “Chữ ‘cốt’ mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt Food không phải chữ ‘nước cốt’ thường được dùng trong tiếng Việt. Vì thế, nó là một tên riêng mà chỉ có Quốc Việt Food mới sử dụng mà thôi.”

Tòa đã quyết định rằng Quốc Việt Foods là hãng thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ “cốt” trong một chữ mà thông thường phải viết là “nước cốt cô đọng” mới đủ nghĩa. Do đó, VV Foods không thể dùng chữ “cốt” theo nghĩa mà Quốc Việt Food đã đặt ra. Chữ “cốt” này là tài sản trí tuệ của Quốc Việt Foods.

Ông John Trần cho biết: “Tầm quan trọng của vụ án này không phải là cách dùng chữ ‘cốt’ mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho mình. Quốc Việt Foods hoan nghênh mọi sự cạnh tranh nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng.”

Trong lúc nầy Cô Rosalind Ong cho biết: “Có hai cách làm ăn là cách làm đúng và cách làm sai. Trong trường hợp này, họ làm sai hoàn toàn.”

Hiện giờ, Quốc Việt Foods có 16 sản phẩm có chữ “cốt” đã có bản quyền và vẫn đang chuẩn bị sản xuất thêm nữa.

Như vậy chữ “cốt” của Quốc Việt Foods không chỉ để chỉ các loại súp mà còn nói về trái cây… Phán quyết  này có giá trị trên toàn quốc Hoa Kỳ chứ không riêng tiểu bang California. Công ty cũng đang tiến hành thủ tục xin bản quyền tại Việt Nam,

Ông Nguyễn Văn Khoa cho chúng tôi biết: “Từ hơn ba năm nay, trước khi tòa có phán quyết cuối cùng, VV Foods đã bị ép phải lấy hết mọi sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường. “Chúng tôi đã trực tiếp nói chuyện với hãng in nhãn hiệu của họ và trình bày sự việc. Sau khi cân nhắc hơn thiệt, hãng in này đồng ý không tiếp tục in nhãn có ảnh hưởng đến chúng tôi,”

Quốc Việt Foods, Inc. có cơ sở tại Orange và Fullerton, Nam California, là công ty sản xuất thực phẩm đa dạng và có nhiều mặt hàng bán tại nhiều chợ Việt Nam cũng như một số hệ thống chợ Mỹ nay vừa có thêm cơ sở thứ ba, là cơ sở mới nhất ở địa chỉ tại số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841, cơ sở nầy rộng khoảng 45,000 sqft.

Theo ông Tuấn Nguyễn, mục đích của Quốc Việt Foods là giữ gìn truyền thống Việt Nam cho các thế hệ trẻ qua việc giới thiệu đến thế giới các món ăn Việt Nam phổ biến và truyền thống.

Trong dịp nầy, ông Tuấn Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty gởi lời cám ơn đến tất cả đồng hương đã ủng hộ sản phẩm của Quốc Việt Foods trong những năm qua, ông không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp công ty kịp thời phổ biến những tin tức có liên quan đến công ty.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 283-3663, (714) 878-7409, hoặc Email:

Alan.nguyen@quocviet.com

 

15/11/2019(Xem: 3204)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 735)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 305)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 548)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 935)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 868)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 219)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1452)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 430)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 237)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 231)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 767)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 421)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 274)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
12/11/2019(Xem: 231)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.