Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn văn Khai Mạc của Giáo Sư Phạm Vân Bằng trong dạ tiệc kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự tại Seafood World ngày 29 tháng 9 năm 2019

30/09/201919:50:00(Xem: 926)

Kính bạch chư tôn đức tăng ni.

Kính thưa qúi vị quan khách và qúi vị đồng hương thân mến.


Trước hết cho con xin đảnh lễ cảm tạ thâm ân của chư tôn Hoà Thượng Chứng minh, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ  Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Phước Hậu, trụ trì chùa Bảo Quang, cùng chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm đến chứng minh cho buổi dạ tiệc kỷ niệm sinh nhật năm thứ nhất của Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự tối hôm nay.


Chúng tôi cũng xin thay mặt Ban Điều Hành Trung Tâm chân thành cảm ơn qúi quan khách, qúy giáo sư, giảng viên và học viên cùng qúi vị đồng hương đang có mặt ở đây đêm nay.


Kính thưa qúi vị


Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ  chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch. Chúng tôi đã thỉnh mời các bạn thân quen trong phạm vi giáo dục, nghệ thuật để đưaTrung Tâm bước đi những bước đầu tiên với một số lớp học tại chùa Điều Ngự. Vì khuôn viên của Chùa cũng chật hẹp, còn xây cất dang dở, không thuận tiện cho việc giảng dạy nhiều lớp học nên việc sắp xếp lớp học và giờ học rất khó khăn trong lúc đầu này.


Sáu tháng sau, đệ nhị lục cá nguyệt,  Trung Tâm đã phát triển thành 18 lớp học. Trong những buổi học mùa đông lạnh lẽo nhìn các học viên aó lạnh trùm kín cả người mà lòng tôi chùng lại với niềm yêu mến và ái ngại vô cùng. 


Mặc dù những khó khăn về mọi mặt, số học viên càng ngày càng đông lên tới hơn 200 người. Có người đi hai chuyến xe buýt, rồi đi bộ 15-20 phút nữa để đến lớp.

Để giải quyết những khó khăn về trường ốc, chúng tôi đã quyết định thuê thêm địa điểm có phòng học riêng biệt cho việc giảng dạy của qúi Thầy Cô và để sự học hỏi của học viên được thành qủa tốt đẹp. Boys and Girls Club ở Westminter trên cùng đường Chestnut chỉ cách chùa Điều Ngự có hai căn phố đã thỏa thuận cho chúng tôi thuê dài hạn một phòng học lớn, một phòng để học về nghệ thuật, hội  họa, cắm hoa, và một phòng gym cho trung tâm sinh hoạt, 5 ngày một tuần, từ 9:30 giờ sáng tới 1:30 chiều mỗi ngày.

Kể từ đó nhờ có chỗ rộng rãi, riêng biệt cho việc dạy dỗ, chúng tôi cũng như các vị giáo sư, gỉang viên và học viên đã bớt vất vả rất nhiều.   


Chúng tôi biết là việc tổ chức và qủan trị một trung tâm với các lớp học như thế sẽ rất khó nhưng qủa thực những khó khăn gặp phải đã vượt ra ngòai dự liệu của chúng tôi. Cứ so sánh Trung Tâm của chúng ta với một trường học với  400 học sinh các lớp từ mẫu giáo tới lớp 8, với một hiệu trưởng, rất nhiều giáo viên, nhân viên, với cơ sở khang trang, với ngân sách hàng triệu đồng mỗi năm để thấy nỗ lực lớn lao của Trung Tâm chúng ta. Rất nhiều lúc nhiều anh chị em thành viên của Trung Tâm muốn buông xuôi. Nhưng chúng tôi đã liên tục nhận được sự khuyến khích của HT Viên Lý và chư tôn đức tăng ni. HT Viên Lý đã trao cho chúng tôi niềm tin tưởng không lay chuyển vào tâm nguyện của chúng tôi. Nhờ vậy những lúc nản chí của chúng tôi đã chỉ là tạm bợ. Nhất là khi chúng tôi nhìn được tấm lòng son sắt của các anh chị em trong ban Điều Hành, ban Giảng Huấn và Cố vấn và sự hy sinh cao qúi của anh chị em cho việc cải tiến đời sống của những đồng hương thân yêu của mình.  Có nhiều vị giáo sư, giảng viên đã đi từ những thành phố khá xa như Gardena, Los Angeles, Irvine, Fullerton, phải vất vả với xe cộ đông nghẹt trên đường hàng giờ để đến họp ban Điều Hành hay dạy các lớp học. Không ai nhận được một đồng thù lao, ngay cả tiền đổ xăng, hay một chai nước uống cho đỡ khô cổ, một miếng bánh mì hay một bữa cơm trưa đơn giản giữa hai lớp học cũng không có. Những vị giáo sư giảng viên cuả Trung Tâm đã đến đều đặn với các lớp học trong hơn một năm trời, dù trời nắng hay mưa trong hòan cảnh thiếu thốn đó.

Tinh thần đóng góp cao qúi đó của qúi vị là một nguồn năng lực và cảm hứng nhiệm mầu để gìn giữ cho ban Điều Hành, ban Giảng Huấn quên đi tất cả những khó khăn mệt nhọc. 

Thêm vào đó những  ánh mắt chứa chan niềm tin cậy của qúi vị  học viên đang cố gắng học tiếng Anh để thi quốc tịch càng sớm càng tốt, hay một vài trái qúit, vài cây rau cải, gói hạt tiêu, qủa mướp được những học viên mang tới chia xẻ từ vườn cây trong nhà mình cho các giáo sư, giảng viên, hay ban Điều Hành, ban Giảng Huấn, đã làm tan đi tất cả những phiền muộn, để tình yêu mến lại dâng tràn trong lòng các anh chị em chúng tôi tại Trung Tâm. 


Chúng ta đã trở thành một gia đình thân thương nhau vì cùng hiểu tấm lòng của nhau, cùng theo đuổi một mục đích duy nhất, không phải vì danh vọng, không phải vì những ham muốn vị kỷ nhỏ bé, mà chỉ có một ước ao làm sao cho những tháng năm của cuộc đời mình đầy ý nghĩa, làm sao để chia xẻ niềm hạnh phúc và sự an bình của mình đến các đồng hương cần được gíup đỡ.


Và cứ thế anh chị em trong ban ban Điều Hành, ban Giảng Huấn đã tìm đến nhau, dắt díu nhau cùng nắm tay các đồng hương đi về phía trước. 

 

Chúng ta đã thành công. Anh chị em ban Điều Hành, ban Giảng Huấn, và qúi vị học viên tất cả đã thành công rất tốt đẹp.  


Từ 2 lớp Anh văn lúc bắt đầu, nay Trung Tâm đã có 4 lớp Anh văn, 2 lớp xử dụng computer, lớp Iphone, Ipad để giúp đồng hương học viên biết cách áp dụng kỹ thuật tân tiến trong đời sống thường nhật của chúng ta như tìm con cháu, tìm đường về nhà khi đi lạc v…v…. Tất cả chương trình giáo dục của Trung Tâm mở ra để kiện tòan mục đích phục vụ những nhu cầu thực tiễn hữu ích để thăng tiến trí dục, thể dục, và bảo vệ năng khiếu của chúng ta trong lúc sắp hay đang về già. Đó là các chương trình giúp chống lão hoá não bộ làm giảm thiểu nguy cơ Alzheimer với các lớp hát thanh nhạc và đàn guitar, các lớp khí công, thiền, tới các lớp làm suy giảm nguy cơ bị tắc nghẽn kinh mạch,  tăng cường cả thể dục và trí dục, giúp tâm trí thanh thản trong mọi tình huống như lớp yoga cười, lớp thể dục nhịp điệu, lớp cắm hoa, vẽ tranh.  

Ngoài ra Trung Tâm đã tổ chức hai cuộc thi vẽ cho thiếu nhi và cuộc hội thảo về thân thế và sự nghiệp của Thi Bá Vũ Hoàng Chương và những cuộc hội thảo về giáo dục, y tế, xã hội, luật pháp v…v… trong tương lai. Trung Tâm cũng có dự định sẽ tổ chức trại hè thanh niên đầu tiên trong năm 2020.


Đối với các anh chị em trong ban Điều Hành, ban Giảng Huấn và tất cả các thiện nguyện viên, xin cho tôi được nhân cơ hội này cảm ơn tất cả anh chị em. Xin cho tôi được nói với tất cả anh chị em là tôi đã tìm được những người anh, người chị, và những người em thật thân yêu, những người con, người cháu thật tận tụy hết lòng, những người mà khi đi xa tôi thấy rất nhớ. Chúng ta đã có phước báu được cùng làm việc với nhau. Chúng ta như những người đồng hành trên một con thuyền trong một giòng sông. Cho dù giòng nước có êm đềm hay sóng to gió lớn, với tình yêu thương chân thật chúng ta đã cho nhau, con thuyền của chúng ta sẽ tiếp tục tiến về phía trước và Trung Tâm của chúng ta sẽ vững tiến trên đường phục vụ đồng hương thân yêu của chúng ta. 


Sau hết cho tôi xin được thành tâm cảm tạ những tấm lòng vàng của những ân nhân bảo trợ của Trung Tâm.

Trong thao thức phục vụ, chúng tôi chỉ là những hạt sương mong manh. Qúi vị ân nhân bảo trợ đã là những chiếc lá mở ra đỡ đần chúng tôi để cho mộng ước phục vụ của chúng tôi không bị tan vỡ. 

Qúi vị ân nhân thật qủa là những trái tim Bồ Tát cao qúi.

Quà tặng qúi vị trao cho chúng tôi ít nhiều đã như những gìòng suối ngọt ngào nuôi dưỡng đời sống của Trung Tâm. Xin cho tôi được cảm ơn cháu của nhà tôi người đã trả tiền thuê phòng ốc cho chúng tôi xuốt năm qua. Hôm nay cháu cũng gửi tặng Trung Tâm $2500.

Có vị ân nhân tôi chỉ nói một lời rất khiêm tốn là mong được giúp đỡ đã ngay lập tức ký chi phiếu $5000 cho Trung Tâm. Có vị cho $20, $30 $100, $500 $1000. Chúng tôi xin khắc ghi trong lòng tất cả ân tình cao qúi của tất cả những ân nhân.


Kính thưa qúi vị:


Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật.


Ai đưa nước cho kẻ khát, thức ăn cho kẻ đói, áo cho người rách, người đó chính là môn đệ của Ta. Lời Thánh Kinh.


Chúng ta đang cúng dường chư Phật qua những cố gắng thực hiện phần nào hạnh nguyện Bồ Tát cao cả.


Chúng ta đang thực hiện lời răn của Chúa.


Đôi chút hạnh phúc mà chúng ta reo rắc được hôm nay là những hạt giống của hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời của chúng ta và con cháu chúng ta sau này. 


Xin chân thành cảm ơn chư tôn đức, qúi vị quan khách, qúi vị ân nhân và tất cả qúi vị quan khách,  qúi vị truyền thông báo chí, và thân hữu.


Kính chúc qúi vị có một buổi tiệc vui.


Phạm Vân Bằng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.