Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Chánh Lục Sự tại Santa Ana chuyển sang toà nhà mới “County Administration South”

03/09/201919:28:00(Xem: 1176)

Chanh Luc Su OC


Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center). Lễ cắt băng khánh thành cho toà nhà mới đã được tổ chức vào thứ Tư vừa qua bởi Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Văn Phòng Chánh Lục Sự toạ lạc tại 601 N. Ross Street, Santa Ana, 92701. Văn phòng sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 4:30 chiều vào ngày 3 Tháng 9, năm 2019. 

Văn phòng sẽ có các dịch vụ như: giấy khai sanh và khai tử, giấy chứng nhận kết hôn, xác nhận tên các thương hiệu, chứng nhận các hồ sơ đất đai, ghi danh / tuyên thệ các công chứng viên và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, khách hàng cũng được các dịch vụ từ các văn phòng khác như Văn Phòng Treasurer-Tax Collector, Assessor, Health Care Agency-Environmental Health và OC Public Works. 

“Chúng tôi rất vui mừng chuyển sang toà nhà mới, County Administration South,” Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn nói. “Đây là một toà nhà đẹp và cư dân giờ đây sẽ dễ dàng qua lại để dùng các dịch vụ khác nhau tại một địa điểm thay vì phải đi nhiều nơi. Toà nhà mới này sẽ là một nơi làm việc tốt cho các nhân viên với nhiều ánh sáng tự nhiên và thoải mái.” 

Toà nhà County Administration South là giai đoạn đầu tiên của một kế hoạch 20 năm để cải thiện các hoạt động vận hành của Quận một cách hửu hiệu hơn tại Trung Tâm Hành Chính. Toà nhà mới này có diện tích là 250,000 square-foot, có 6 tầng, 2 tầng hầm đậu xe và có một trung tâm hội nghị rộng 7,200 square-foot. 

Văn phòng sẽ chuyển từ Hall of Records đã được xây dựng vào năm 1959. Toà nhà ban đầu được đặt tên là Engineering and Finance Building. Văn phòng Chánh Lục Sự dọn vào Hall of Records vào năm 1971. Trong 48 năm, văn phòng đã cung cấp các dịch vụ quan trọng như hồ sơ khai sanh và khai tử, giấy chứng nhận kết hôn chứng nhận các hồ sơ đất đai, xác nhận các thương hiệu, và các hồ sơ quan trọng khác. 

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ tại văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam, xin vào trang nhà OCRecorder.com 

### 

(714) 834-2500 FAX: (714) 834-2675 OCRECORDER.COM OCARCHIVES.COM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.