Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Từ Tâm, Tacoma, Washington

28/08/201900:00:00(Xem: 624)

Dai le Vu Lan Chua Tu Tam_3643Dai le Vu Lan Chua Tu Tam_3626Dai le Vu Lan Chua Tu Tam_3055Dai Le Vu Lan Chua Tu Tam_3032Dai Le Vu Lan Chua  Tu Tam_3623Dai Le Vu Lan Chua  Tu Tam

Quang cảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Từ Tâm Tacoma Chủ Nhật ngày 18/8/2019.

 

 

Chùa Từ Tâm Tacoma đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm nay vào ngày 18 tháng 8 năm 2019, với sự tham dự thật đông đảo của đồng hương và Phật tử khắp nơi.

Đặc biệt năm nay có Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, đến từ Tu viện Lộc Uyển, California, Chủ lễ Vu Lan về thuyết nhiều thời Pháp cho Phật tử. Ngồi ra còn có sự hiện diện của thầy Thích Nhật Tánh đến từ chùa Bảo Phước, San Jose CA, Ni sư Thích Nữ Chúc Minh đến từ chùa Giác Viên Federal Way , Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa và Sư cơ Thích Nữ Quảng Phục đến từ chùa Cồ Lâm Seattle .

Buổi Đại Lễ Vu Lan diễn ra vô cùng trang trọng với khoảng 350 người tham dự. Chùa cũng đãi một bữa ăn chay rất nhiều món ngon.

Buổi văn nghệ Đại lễ Vu Lan năm nay do nhóm cổ nhạc Seattle trình diễn và ban nhạc của anh Lê Dũng. Nghệ sĩ Thu Nguyệt đã hát bản nhạc Bông Hồng Cài Áo rất truyền cảm. Sau đó các nghệ sĩ trong ban cổ nhạc đã trình bày nhiều bản cổ nhạc đượm tình Mẹ, cũng như tri ân các đấng sanh thành.

Sau phần văn nghệ, Phật tử đã tụ họp tại thiền đường đông đảo để nghe Hòa Thượng Thích Phước Tịnh thuyết pháp lúc 03.00 chiều. Hòa Thượng đã nhắn nhủ tất cả Phật tử nên chú trọng tới sự tu tập, để có thể phát triển lòng từ bi và tuệ giác đem lại an lạc và hạnh phúc cho gia đình và xã hội. Hòa Thượng cũng khuyên nhủ mọi người nên tham gia những khóa tu tập được tổ chức thường xuyên tại chùa Từ Tââm.

Được biết vào ngày 21, và 22 tháng 09 có khoá tu tập “Nuôi dưỡng tình huynh đệ”, do tăng đoàn Làng Mai giảng dậy. Vaò Ngày 15, 16, & 17  tháng  11, 2019, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh sẽ đích thân giảng dậy cho khĩa tu học “Nối  kết Hai Thế Hệ” cũng được tổ chức tại chùa Từ Tâm.

Quý Phật tử có thể liên lạc chùa Từ Tââm để ghi danh qua số điện thoại 253 227-3956.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50342)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44103)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38440)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34394)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại