Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Bế Giảng Lớp Việt Ngữ

02/08/201900:00:00(Xem: 1464)
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0116BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0118BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0122BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0125BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0130BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0138
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0153
Trong Lễ Bế Giảng Lớp Việt Ngữ tại Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove.

Garden Grove (Bình Sa)- -  Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019 Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove tại số  11832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, do nữ Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.

Điều hợp chương trình cô Phan Nguyệt Ánh.

Mở đầu buổi lễ cô Phan Nguyệt Ánh thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương, Thầy Nguyễn Văn Khoa nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Giáo sư Nguyễn Văn Long, nguyên giáo sư Trường Trung Học Chu Văn An Saigon và cô Ngô Thị Tình; thầy Bùi Phú Thành đến từ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm, quý phụ huynh học sinh và một số cơ quan truyền thông.

Sau đó, cô Phan Nguyệt Ánh mời Mục Sư Quản Nhiệm lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu, Mục Sư Đặng Ngọc Hương chào mừng và cám ơn qúy quan khách, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ, tin tưởng các thầy, cô giáo nên đã trao con em cho trường dạy dỗ, và sự tin tưởng này đã được chứng minh bằng số học sinh ngày càng gia tăng đáng kể, từ con số học sinh năm đầu tiên chỉ vài ba chục em nay đã lên đến 73 em.

Mục Sư cũng cám ơn sự điều hành rất khéo léo của cô Huỳnh Trâm Anh, và nhất là sự tận tâm giáo dục các em của các Thầy, Cô giáo. Mục Sư cũng không quên khen ngợi các em học sinh đã có nhiều cố gắng và hoàn tất niên học một cách hết sức tốt đẹp.

Trong lời cầu nguyện, Mục Sư nói: “ xin Tạ Ơn Chúa Giêsu Chris đã thương, gìn giữ các em trong suốt niên học vừa qua được bình an, mạnh khỏe để các em chăm chỉ học hành. Xin Chúa cho các Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn các em, Xin Chúa tiếp tục ở cùng trường Mục Vụ Việt Ngữ và giúp chúng con đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các em.”

Tiếp theo  cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ lên ngỏ lời cảm tạ Mục Sư, quan khách, phụ huynh và các em học sinh. Cô nói: “Cảm ơn các em học sinh, nếu trường mở ra mà không có các em học sinh thì cũng không có ngày hôm nay, ngược lại có các em mà không có quý thầy, cô thì cũng không có kết quả mà chúng ta đạt được, điều quan trọng nhất là có thầy, cô, có các em học sinh mà không có sự tận tình giúp đỡ của quý vị phụ huynh thì kết quả cũng không như chúng ta mong muốn” vì vậy một lần nữa cô cảm ơn tất cả những sự cộng tác chặt chẽ nầy.

Cô tiếp, rất vui khi thấy các em đã học và hiểu được thêm nhiều từ ngữ tiếng Việt, và mong các em trong thời gian nghỉ hè, ở nhà cũng nói tiếng Việt với cha mẹ. Cô cũng cám ơn qúy phụ huynh đã tin tưởng và hàng tuần hy sinh thời giờ đưa đón các em đến trường.

Chính nhờ sự cộng tác của phụ huynh với các thầy, cô giáo, và cũng nhờ sự cố gắng của các em mà tuy trường mới thành lập hai năm nay, nhưng các em học sinh Trường Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt thành quả rất đáng khích lệ. Các em đã chiếm được nhiều giải thưởng quan trọng như: Hạng Nhất môn thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. Giải Nhất và giải Khuyến Khích thi viết văn do trường Đại Học Fullerton tổ chức. Giải Nhất và Giải Nhì thi Đố Vui cấp 2, 3 Viet Olympiad do Viện Việt Học tổ chức. Giải Nhì và giải Ba thi Viết Văn cấp 2, 3 giải Khuyến Học, Viện Việt Học tổ chức.

Ngoài các em học sinh xuất sắc như trên, một số giải thưởng như Giải Trưng Vương, giải Tiến Bộ và Xuất Sắc do trường bình chọn. Giải Nam Vương (Trần Thanh Vũ) trong chương trình văn nghệ tiệc Xuân Thầy, Cô, và cô giáo Nguyễn Bích Châu đoạt giải Á Hậu 1 trong chương trình tiệc Xuân Thầy, Cô do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức.

Trong dịp nầy cô cũng cho biết trong khóa tu nghiệp năm nay do ban quản trị các trung tâm Việt ngữ tổ chức, cô cũng được mời phụ trách trình bày về cách dạy tiếng Việt cho con em tại nhà.

Cô cũng thông báo để các phụ huynh cũng như các em biết là ngày khai giảng lớp Mục Vụ Việt Ngữ cho niên học tới vào ngày 04 tháng Giêng năm 2020.

Tiếp theo các em học sinh: Jaslynn, Linda, Jayna, Amy, Kylie Tina lớp Mẫu Giáo C đồng ca bài “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” qua phần đệm Piano của Cathi Dương, qua phần trình diễn của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn của những người tham dự.

Trước khi phát biểu cảm tưởng Thầy Nguyễn Tư Huy lên giới thiệu Hai em học sinh Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline lên đọc thuộc lòng bài thơ: “Thề Non Nước” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, đã được quan khách và phụ huynh tán thưởng nhiều tràng pháo tay thật lớn (được biết hai em là con của cô Huỳnh Trâm Anh) trong dịp nầy thầy đã thưởng cho hai em mỗi em một cuốn sách Học Cách Sống rất hữu ích do tác giả Vương Gia Thụy biên soạn.

Trong lời phát biểu, Thầy Nguyễn Tư Huy, giáo viên dạy lớp 6 đã nhắc nhở các em về công dân giáo dục, nhất là về lễ nghĩa mà thầy đã dạy các em qua thơ văn. “Buổi dạy đầu tiên cho các em là công dân giáo dục, dạy cho các em ở nhà thì ngoan ngoản, vâng lời ông bà cha, mẹ, đi thưa về trình, phụ giúp mẹ cha trong công việc gia đình. Ở trường thì nghe lời thầy cô chăm chỉ học hành… Dạy cho các em biết “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” sau bài học công dân các em mới bắt đầu học tiếng Việt của Nguyễn Du, của Đoàn Thị Điểm, của Tự Lực Văn Đoàn, của Phan Khôi, của Đinh Hùng…

Tiếng Việt kiêu hùng nhưng đầy nhân bản và lòng tự hào của dân tộc của Doãn Quốc Sỹ, Phạm Đình Chương, của Lê Thương của Phạm Duy và nhiều người khác nữa…”

Tiếp theo em Victor Trần, Amy Vương và phụ huynh Thanh Vũ Trần lên hát bản “Ngôi Trường Mến Yêu.”

Sau đó cô Huỳnh Trâm Anh trao phần thưởng cuối năm cho các học sinh, hai em Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline Mai song ca nhạc phẩm “Tháng Năm Học Trò” để kết thúc lễ bế giảng. Mục Sư Quản Nhiệm lần nữa dâng lời cầu nguyện, và mọi người chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trước khi chia tay, hẹn gặp lại nhau vào ngày khai giảng niên học mới, thứ Bảy ngày 4 tháng Giêng, 2020.

Tiếp xúc với Cô Huỳnh Trâm Anh được cô cho biết: “tất cả các thầy, cô đều là những thiện nguyện viên, hy sinh thì giờ mỗi thứ Bảy hàng tuần để dạy Việt ngữ cho các em từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6. Tương lai sẽ có thêm các lớp 7, 8 tùy vào số học sinh ghi danh.  Các lớp học sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa mỗi thứ Bảy và chương trình học bắt đầu từ tháng Một và kết thúc vào cuối tháng Tám. Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ nằm trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành nên các phòng học đều khang trang, sạch sẽ, bãi đậu xe rộng rãi và đặc biệt rất an toàn.”

Trước đây trong ngày khai giảng Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương đã nói: “Tiếng Việt là điều không thể thiếu được, để cho con em chúng ta nhận thức được bản sắc của mình và các em không trở thành người lạc lõng ngay khi mình mang một màu da, một tiếng nói mà lại không phải là người Việt Nam. Các lớp Việt Ngữ trong hội thánh sẽ mở ra một thế giới mới cho các em để sau này các em sẽ là những người yêu đất nước, thiết tha đến nguồn cội của mình. Dạy tiếng Việt cho các em cũng là giúp cho các em thông hiểu được tâm tư của mẹ cha, ông bà. Nó sẽ thu ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, tạo nên những gia đình yên ấm, vui tươi góp vào nền tảng xã hội thêm vững chắc.”

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ điện thoại  (714) 386-2338 hay email: mucvuvietngu@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.