Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Tổ Chức Văn Nghệ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân

04/07/201900:00:00(Xem: 864)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Tổ Chức Văn Nghệ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân
0408 Nhat Ngan TT Thieng Flyer
Bích Chương

Quang Nam_Hinh Tai Lieu
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” vào lúc 01 giờ PM đến 04 giờ PM Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2018 tại Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, (vào cửa tự do, khai mạc đúng giờ.) Chiều nhạc tưởng niệm dưới sự bảo trợ của Ni Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Bác Sĩ. Trương Văn Như, Ông Bà Hoàng Tấn Kỳ, ông bà Bác Sĩ Michael Đào và một số mạnh thường quân thân hữu của Hội Đồng Hương QNĐN.

Chương trình với sự góp mặt của: Kim Loan, Ánh Tuyết, Ca sĩ Quốc Anh, Ca sĩ Carol Kim, Ca sĩ Ngọc Hạ, Ca sĩ Lê Toàn, Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Black Angel Band, MC. Bích Ngọc và Hoàng Tấn Kỳ. Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự để nghe các ca sĩ hát những bản nhạc của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân đã một thời gắn liền với những biến cố tang thương của tổ quốc.

Như quý đồng hương đã biết, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ngoài những sinh hoạt thường xuyên của hội như: Tân Xuân Hội Ngộ, Ngày Lễ Tạ Ơn với chủ đề: “Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa”  để gây quỹ yểm trợ cho những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng kém may mắn đang sống cơ cực tại quê nhà, tổ chức “Ngày Văn Hóa Quảng Nam Đà Nẵng” Tưởng niệm những nhà cách mạng như: Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp… Đặc biệt tổ chức hội luận về Hoàng Sa… Những việc làm trên với mục đích góp phần vào công việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại…

Chiều nhạc tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng không ngoài mục đích trên.

Như qúy vị đã biết Quảng Nam Đà Nẵng có những nhạc sĩ tên tuổi như Lê Trọng Nguyễn, và nhiều những nhạc sĩ khác… Nhưng đặc biệt đối với Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân là hai nhạc sĩ đã gắn liền với cuộc chiến bảo vệ quê hương, hai nhạc sĩ nầy cũng một thời với hàng hàng lớp lớp lên đường làm nghĩa vụ công dân để bảo vệ Miền Nam tự do, những sáng tác của hai nhạc sĩ nầy đã gắn liền theo những biến cố qua từng giai đoạn với cuộc chiến nghiệt ngã, để rồi cuối cùng phải nổi trôi theo vận nước.

Đến với chiều nhạc tưởng niệm quý đồng hương thân hữu sẽ được nghe hát những bản nhạc của Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng như: “Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy,” “Bước Chân Việt Nam,” “Cám Ơn Anh,” “Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng,” “Đêm Nhớ Về Sài Gòn,” “Tưởng Niệm”… và những bản nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân như: “Tôi Đưa Em Sang Sông,” “Xuân Nầy Con Không Về,” “Chiều Qua Phà Hậu Giang,” “Đêm Nay Ai Đưa Em Về,” “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Ngày Đã Đơm Bông,” và đặc biệt vớn bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi.”

Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng sinh ra và lớn lên trên vùng đất được mệnh danh là “Ngũ Phụng Tề Phi”, Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã trưởng thành  trên vùng đất thân yêu qua những năm tháng học hành và làm việc tại đây. Hai nhạc sĩ nầy đã để lại trong kho tàng Âm Nhạc Việt Nam những nhạc phẩm mãi mãi tồn tại với thời gian.

Quý đồng hương đến tham dự ngoài việc thưởng thức các dòng nhạc còn được nghe ông Huỳnh Phước, Cựu Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng nói về vài nét cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và ông Nguyễn Văn Mỹ, Cựu Hội Trưởng, nói về cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân.

Mọi chi tiết lên lạc: (714) 747-1567, Email: donghuongquangda@gmail.com hoặc vào trang Web: http://donghuongquangda.org

05/08/2019(Xem: 433)
Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại đã tổ chức buổi họp mặt Lần Thứ 9 – 2019
04/08/2019(Xem: 429)
và các khóa tu vào tháng 8 tại chùa Bát Nhã - Khóa tu Niệm Phật 5 ngày - Khóa Niệm Phật Hàng Tuần
03/08/2019(Xem: 372)
03/08/2019(Xem: 355)
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg trân trọng kính mời tham dự buổi tiếp tân thân mật nhân ngày khánh thành văn phòng địa hạt mới tọa lạc tại thành phố Santa Ana.
03/08/2019(Xem: 665)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình
03/08/2019(Xem: 2251)
Một người mẹ và đứa con gái đã mất tích từ Công Viên Albany Park được một tuần, theo cảnh sát cho biết.
03/08/2019(Xem: 1485)
Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, vừa mới phát hành cuốn Kinh Pháp Cú Tây Tạng bằng Việt ngữ đầu tiên từ trước tới nay
02/08/2019(Xem: 850)
Trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 7 vừa qua, đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã quy tụ về Thành phố Atlanta thuộc Tiểu bang Georgia để tham dự Đại Hội Khoáng Đại năm 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (CĐNVQGHK) với chủ đề “Chung Tay Phát Triển Cộng Đồng”.
02/08/2019(Xem: 350)
02/08/2019(Xem: 743)
Lấy trộm dây đồng là bất hợp pháp, tốn kém và có thể ảnh hưởng tới sinh mạng.
02/08/2019(Xem: 1775)
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Cựu Tư Lệnh Hải Quân Vùng 1 Duyên Hải và cũng là vị Tư Lệnh Chiến trường của Trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 cho biết cảm tưởng
02/08/2019(Xem: 398)
Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.
02/08/2019(Xem: 1418)
Một người đàn ông đang đối diện với bản án chung thân nếu bị kết tội giết người bởi bồi thẩm đoàn đồng ý với bản án 35 năm tù giam trong phiên tòa hôm Thứ Hai.
02/08/2019(Xem: 671)
Bạn muốn tìm một tác phẩm nói đầy đủ về cuộc đời ông Hồ Chí Minh, người mang Chủ nghĩa Cộng sản vào Việt Nam, bằng tiếng Anh để hế hệ trẻ hải ngoại hiểu được vì sao bạn kinh sợ Chủ nghĩa CS và trở thành người tỵ nạn?
01/08/2019(Xem: 718)
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng