Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt tham dự trại Hè Ngành Thiếu

02/07/201900:00:00(Xem: 2699)
Trai He Huong Dao (1)Trai He Huong Dao (2)
Hình ảnh trong trại hè

Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019. Đây là lần đầu tiên Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Committee (NVSC) tổ chức một trại hè thử nghiệm với sự cộng tác của châu địa phương (local councils) cho các em ngành Thiếu.

Hằng năm, Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ tại các Châu đều tổ chức nhiều chương trình trại hè dành cho các Thiếu sinh. Mỗi đơn vị có thể ghi danh cho các em và đi cùng với một số trưởng đơn vị tối thiểu tùy theo mỗi trại. Mỗi đơn vị có thể ghi danh đi bất cứ trại hè nào trên toàn quốc. Để tạo cơ hội cho mọi em được đi trại hè, trường hợp đơn vị mới có ít em hoặc không có đủ trưởng tham dự dẫn dắt các em, các em có thể được gửi gấm đi tham dự chung với một đơn vị khác. Chương trình trại hè kéo dài một tuần lễ bắt đầu ngày Chủ nhật đến sáng thứ Bảy trong suốt thời gian hè.

Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt đã thực hiện các kỳ trại Khai Phá dành cho em Hướng Đạo ngành Thanh, năm nay Ủy Ban (NVSC) thực hiện trại dành cho Ngành Thiếu với lý do tạo điều kiện cho các đơn vị và các em Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt có thêm cơ hội tham dự. Trong thời gian trại, ngoài chương trình của trại như chương trình học và thi chuyên hiệu, tham dự các trò chơi với các đơn vị khác, các thiếu sinh gốc Việt tham dự sẽ có chương trình riêng liên quan đến nghi thức, tập tục cũng như truyền thống văn hóa Việt.

Vì là lần đầu tổ chức như là một trại hè thử nghiệm nên số lượng đơn vị và đoàn sinh khá khiêm nhường, bao gồm các đơn vị tham dự như Tại Seattle thuộc tiểu bang Washington với Liên Đoàn Việt Hùng gồm 2 trưởng và 5 thiếu sinh, từ Houston Texas, có một trưởng tham dự giúp trong ban quản trại, tại Nam California, Liên đoàn Chí Linh gồm 26 thiếu sinh và 8 trưởng phục vụ. Liên đoàn Bạch Đằng Giang gồm 20 thiếu sinh và 9 trưởng trong số đó Trưởng Tim Nguyễn là Trại Trưởng. Liên đoàn Quang Trung/Ngọc Hồi với 15 thiếu sinh và một trưởng. Liên đoàn Lạc Việt có 27 thiếu sinh, một trưởng và 2 phụ huynh. Liên đoàn Vạn Kiếp, Liên đoàn Hùng Vương và Liên đoàn Chi Lăng mỗi liên đoàn có một Trưởng tham dự.

Tưởng cũng nên biết thêm Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) đã chính thức thu nhận các em nữ ghi danh với  kể từ đầu tháng 2 năm 2019 và năm nay là năm đầu tiên các trại hè của Hội trên toàn quốc có các em Thiếu nữ ghi danh tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.