Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt tham dự trại Hè Ngành Thiếu

02/07/201900:00:00(Xem: 1960)
Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt tham dự trại Hè Ngành Thiếu
Trai He Huong Dao (1)Trai He Huong Dao (2)
Hình ảnh trong trại hè

Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019. Đây là lần đầu tiên Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Committee (NVSC) tổ chức một trại hè thử nghiệm với sự cộng tác của châu địa phương (local councils) cho các em ngành Thiếu.

Hằng năm, Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ tại các Châu đều tổ chức nhiều chương trình trại hè dành cho các Thiếu sinh. Mỗi đơn vị có thể ghi danh cho các em và đi cùng với một số trưởng đơn vị tối thiểu tùy theo mỗi trại. Mỗi đơn vị có thể ghi danh đi bất cứ trại hè nào trên toàn quốc. Để tạo cơ hội cho mọi em được đi trại hè, trường hợp đơn vị mới có ít em hoặc không có đủ trưởng tham dự dẫn dắt các em, các em có thể được gửi gấm đi tham dự chung với một đơn vị khác. Chương trình trại hè kéo dài một tuần lễ bắt đầu ngày Chủ nhật đến sáng thứ Bảy trong suốt thời gian hè.

Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt đã thực hiện các kỳ trại Khai Phá dành cho em Hướng Đạo ngành Thanh, năm nay Ủy Ban (NVSC) thực hiện trại dành cho Ngành Thiếu với lý do tạo điều kiện cho các đơn vị và các em Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt có thêm cơ hội tham dự. Trong thời gian trại, ngoài chương trình của trại như chương trình học và thi chuyên hiệu, tham dự các trò chơi với các đơn vị khác, các thiếu sinh gốc Việt tham dự sẽ có chương trình riêng liên quan đến nghi thức, tập tục cũng như truyền thống văn hóa Việt.

Vì là lần đầu tổ chức như là một trại hè thử nghiệm nên số lượng đơn vị và đoàn sinh khá khiêm nhường, bao gồm các đơn vị tham dự như Tại Seattle thuộc tiểu bang Washington với Liên Đoàn Việt Hùng gồm 2 trưởng và 5 thiếu sinh, từ Houston Texas, có một trưởng tham dự giúp trong ban quản trại, tại Nam California, Liên đoàn Chí Linh gồm 26 thiếu sinh và 8 trưởng phục vụ. Liên đoàn Bạch Đằng Giang gồm 20 thiếu sinh và 9 trưởng trong số đó Trưởng Tim Nguyễn là Trại Trưởng. Liên đoàn Quang Trung/Ngọc Hồi với 15 thiếu sinh và một trưởng. Liên đoàn Lạc Việt có 27 thiếu sinh, một trưởng và 2 phụ huynh. Liên đoàn Vạn Kiếp, Liên đoàn Hùng Vương và Liên đoàn Chi Lăng mỗi liên đoàn có một Trưởng tham dự.

Tưởng cũng nên biết thêm Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) đã chính thức thu nhận các em nữ ghi danh với  kể từ đầu tháng 2 năm 2019 và năm nay là năm đầu tiên các trại hè của Hội trên toàn quốc có các em Thiếu nữ ghi danh tham dự.

16/09/2019(Xem: 1256)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 780)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 367)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 423)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 759)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 340)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3417)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 922)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1552)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1426)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 258)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 486)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
13/09/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/09/2019(Xem: 818)
Chúng tôi xin trình bày một số các điều luật dưới đây liên quan đến bầu cử và thâu thập chữ ký để mọi người được hiểu rõ hơn.
12/09/2019(Xem: 546)
2 cư dân thành phố Tucson, Arizona, là những người nhận tội buôn bán vũ khí lậu đã bị kết án tù.
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone