Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boston: Ông Chủ 5 Tiệm Phở Phạm Luật Lao Động, Ra Tòa

20/06/200400:00:00(Xem: 4390)
BOSTON (KL) – Các chủ nhân của năm nhà hàng chung hệ thống tại vùng Boston đã bị Bộ Lao Động Hoa kỳ đưa ra tòa về việc không trả tiền giờ phụ trội cho 138 nhân viên theo đúng luật của Liên Bang Hoa kỳ.
Bộ này đã đưa các cửa hàng Phở Pasteur do Lê Duyên tại Weston đứng làm chủ ra tòa để ngăn cấm vi phạm luật lao động về nhà hàng trong tương lai và phải hồi tố số tiền luơng thiếu đối với nhân viên đã phục vụ cho các hàng phở này.
Theo cuộc điều tra của văn phòng thanh tra của Bộ Lao Động của Boston, hệ thống nhà hàng phở này đã trả lương quá thấp, nhất là đối với các nhân viên nhà bếp, những nhân viên này đã làm từ 60 tiếng cho tới 70 tiếng đồng hồ trong một tuần không có giờ nghỉ giải lao.
Cuộc điều tra còn tìm thấy, phần đông các nhân viên được trả theo giờ bằng tiền mặt với 40 giờ lao tác. Theo cuộc điều tra này, các tiệm phở này đã không lập đầy đủ hồ sơ lương bổng, ngày giờ làm việc và các điều kiện xử dụng nhân viên trong nhà hàng theo như luật liên bang đã ấn định.

“Chúng tôi cho là chủ nhân đã trả các nhân viên này bằng chi phiếu lương khi làm việc dưới 40 tiếng đồng hồ một tuần, còn chỉ trả theo từng giờ bằng tiền mặt sau khi quá 40 tiếng đồng hồ với mục đích tránh những gì mà luật pháp đòi hỏi phải tuân theo,” theo lời của ông Corey Surett, giám đốc khu vực của Bộ Lao động thuộc phân bộ lương bổng và giờ lao động.
Luật Liên Bang Hoa kỳ cho công nhân quyền lãnh tiền lương một gấp rưỡi khi lao động trên 40 giờ, một tuần.
Ông Lê, 59 tuổi, cùng bà vợ đã thoát khỏi Việt Nam bằng tầu năm 1987, ông này đã cho báo Boston Herald được biết, luật sư của ông đã cố vấn cho ông là công nhân làm việc ăn lương khỏi phải trả tiền giờ phụ trội theo như luật của tiểu bang.
Ông cho biết, ông đã trả tiển giờ phụ trội cách đây hai năm, lần đầu tiên ông đã đụng đầu với các điều tra viên sau khi ông bị một nhân viên thưa gửi.
“Tôi muốn làm đúng. Tôi tuân theo luật, nhưng họ vẫn cứ đưa tôi ra tòa,” theo lời của ông họ Lê.
Ông họ Lê này có hai tiệm phở ngay tại trung tâm thương mại của Boston, mỗi cửa hàng đều nằm trong các khu đông dân của Allston, Cambridge và Newton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.