Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Giới Thiệu Dự Luật Sb 696 Ngăn Chặn Sự Nhầm Lẫn Trong Ghi Danh Cử Tri

26/06/201911:02:00(Xem: 886)

Sacramento, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, chủ tịch Uỷ ban Bầu cử và Tu chính Hiến pháp tại Thượng viện Tiểu bang đã giới thiệu Dự luật SB696 nghiêm cấm đưa tên một đảng phái chính trị mang một từ ngữ có ý nghĩa “Independent-Độc lập”, “Decline to State-Từ chối công bố”, hay “No party preference- Không Đảng Ưu tiên” hoặc bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 do TNS Tom Umberg là tác giả và đã  thông qua Thượng Viện Quốc hội, nay đang xem xét tại Ủy ban Hạ viện đặc trách Bầu cử và Tái phân bổ và sẽ được bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

Nói về mục đích của Dự luật này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:”Là người đại diện cho cư dân và cử tri tại California, chúng tôi có nhiệm vụ điều chỉnh bất cứ từ ngữ nào trên một tài liệu do chính phủ ban hành khi thấy chúng có thể gây trở ngại cho hệ thống dân chủ của chúng ta. Dự luật SB696 được soạn thảo cho những cử tri thực sự mong muốn đứng ngoài một ưu tiên của một đảng phái nào đó mà lại bị nhầm lẫn bởi tên của một số đảng phái khác  .”

Luật bầu cử hiện hành nghiêm cấm tên một đảng mới quá giống với tên của một đảng phái khác đang có sẵn để tránh cho cử tri khỏi nhầm lẫn. Nhưng sự bảo vệ này không dành cho các cử tri độc lập, những người thường được ghi trong mục là “Không Đảng Ưu tiên”. Khi tên của một đảng chính trị bao gồm chữ “Độc lập”, nó tạo nên sự nhầm lẫn đối với những cử tri không muốn ghi danh dưới một đảng phái nào nhưng lại chọn đảng này vì tưởng đó là “Độc lập”, ví dụ như tên của đảng “Người Mỹ Độc lập-American Independent Party” AIP- đó là một đảng chính trị thực thụ.

Ngày nay, đảng Người Mỹ Độc Lập-AIP có hơn nửa triệu thành viên đã ghi danh, nhiều hơn tất cả các đảng phái nhỏ khác của California cộng lại. Một phần nguyên nhân cho số lượng thành viên lớn này là vì trong thẻ ghi danh bầu cử của tiểu bang California liệt kê tên các đảng phái theo thứ tự ABC. Vì vậy, AIP là lựa chọn đầu tiên mà cử tri nhìn thấy, mà lại bao gồm chữ “Independent-Độc lập” trong tên gọi. Theo thăm dò của Los Angeles Times cho thấy có ít hơn 4 phần trăm thành viên của AIP đã ghi danh bầu cử có thể xác định chính họ là thành viên của AIP. Trong cuộc thăm dò tương tự, hơn 50 phần trăm thành viên AIP đã ghi danh muốn rời khỏi AIP sau khi họ đọc được những trích đoạn căn bản của đảng này.

Dự luật Thượng viện SB696 sẽ nghiêm cấm tên của bất kỳ đảng phái nào bao gồm từ ngữ “Độc lập”, “Không nói đảng nào”, “Không ưu tiên đảng nào” hay bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 cũng yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang thông báo đến bất kỳ đảng phái nào đang có tên bao gồm một từ ngữ như “Độc lập” là họ phải thay đổi tên khác. Và Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thông báo sự thay đổi này đến tất cả cử tri đã ghi danh với đảng đó .

Dự luật Thượng viện SB696 đang được xem xét tại Uỷ ban Bầu Cử và Tái phân bổ của Hạ viện Tiểu bang, dự kiến sẽ được đệ trình và bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

 

###

 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.