Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Giới Thiệu Dự Luật Sb 696 Ngăn Chặn Sự Nhầm Lẫn Trong Ghi Danh Cử Tri

26/06/201911:02:00(Xem: 346)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Giới Thiệu Dự Luật Sb 696 Ngăn Chặn Sự Nhầm Lẫn Trong Ghi Danh Cử Tri

Sacramento, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, chủ tịch Uỷ ban Bầu cử và Tu chính Hiến pháp tại Thượng viện Tiểu bang đã giới thiệu Dự luật SB696 nghiêm cấm đưa tên một đảng phái chính trị mang một từ ngữ có ý nghĩa “Independent-Độc lập”, “Decline to State-Từ chối công bố”, hay “No party preference- Không Đảng Ưu tiên” hoặc bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 do TNS Tom Umberg là tác giả và đã  thông qua Thượng Viện Quốc hội, nay đang xem xét tại Ủy ban Hạ viện đặc trách Bầu cử và Tái phân bổ và sẽ được bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

Nói về mục đích của Dự luật này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:”Là người đại diện cho cư dân và cử tri tại California, chúng tôi có nhiệm vụ điều chỉnh bất cứ từ ngữ nào trên một tài liệu do chính phủ ban hành khi thấy chúng có thể gây trở ngại cho hệ thống dân chủ của chúng ta. Dự luật SB696 được soạn thảo cho những cử tri thực sự mong muốn đứng ngoài một ưu tiên của một đảng phái nào đó mà lại bị nhầm lẫn bởi tên của một số đảng phái khác  .”

Luật bầu cử hiện hành nghiêm cấm tên một đảng mới quá giống với tên của một đảng phái khác đang có sẵn để tránh cho cử tri khỏi nhầm lẫn. Nhưng sự bảo vệ này không dành cho các cử tri độc lập, những người thường được ghi trong mục là “Không Đảng Ưu tiên”. Khi tên của một đảng chính trị bao gồm chữ “Độc lập”, nó tạo nên sự nhầm lẫn đối với những cử tri không muốn ghi danh dưới một đảng phái nào nhưng lại chọn đảng này vì tưởng đó là “Độc lập”, ví dụ như tên của đảng “Người Mỹ Độc lập-American Independent Party” AIP- đó là một đảng chính trị thực thụ.

Ngày nay, đảng Người Mỹ Độc Lập-AIP có hơn nửa triệu thành viên đã ghi danh, nhiều hơn tất cả các đảng phái nhỏ khác của California cộng lại. Một phần nguyên nhân cho số lượng thành viên lớn này là vì trong thẻ ghi danh bầu cử của tiểu bang California liệt kê tên các đảng phái theo thứ tự ABC. Vì vậy, AIP là lựa chọn đầu tiên mà cử tri nhìn thấy, mà lại bao gồm chữ “Independent-Độc lập” trong tên gọi. Theo thăm dò của Los Angeles Times cho thấy có ít hơn 4 phần trăm thành viên của AIP đã ghi danh bầu cử có thể xác định chính họ là thành viên của AIP. Trong cuộc thăm dò tương tự, hơn 50 phần trăm thành viên AIP đã ghi danh muốn rời khỏi AIP sau khi họ đọc được những trích đoạn căn bản của đảng này.

Dự luật Thượng viện SB696 sẽ nghiêm cấm tên của bất kỳ đảng phái nào bao gồm từ ngữ “Độc lập”, “Không nói đảng nào”, “Không ưu tiên đảng nào” hay bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 cũng yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang thông báo đến bất kỳ đảng phái nào đang có tên bao gồm một từ ngữ như “Độc lập” là họ phải thay đổi tên khác. Và Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thông báo sự thay đổi này đến tất cả cử tri đã ghi danh với đảng đó .

Dự luật Thượng viện SB696 đang được xem xét tại Uỷ ban Bầu Cử và Tái phân bổ của Hạ viện Tiểu bang, dự kiến sẽ được đệ trình và bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

 

###

 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

13/09/2019(Xem: 1320)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 228)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 437)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
13/09/2019(Xem: 201)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/09/2019(Xem: 753)
Chúng tôi xin trình bày một số các điều luật dưới đây liên quan đến bầu cử và thâu thập chữ ký để mọi người được hiểu rõ hơn.
12/09/2019(Xem: 514)
2 cư dân thành phố Tucson, Arizona, là những người nhận tội buôn bán vũ khí lậu đã bị kết án tù.
12/09/2019(Xem: 361)
Tháng Chín
12/09/2019(Xem: 228)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tại Hội Quán Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, điện thoại số (714) 557-7563.
12/09/2019(Xem: 263)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/09/2019(Xem: 1112)
Sau khi một sinh viên Trường  Đại Học Tiểu Bang Louisiana (LSU) bị buộc tội la hét những lời kỳ thị chủng tộc chống lại 3 sinh viên khác trong trận banh football vào tháng trước, trường đại học này đang mở cuộc điều tra
11/09/2019(Xem: 664)
Một người đàn ông tại thành phố Manchester, tiểu bang New Hampshire đã nhận tội trong tòa án liên bang vào tuần này vì tội bán thuốc fentanyl
11/09/2019(Xem: 415)
Garden Grove sẽ tổ chức một buổi chích ngừa cúm (flu shots) miễn phí và cung cấp thông tin chăm sóc sức khoẻ, được điều hợp bởi Trung tâm H. Louis Lake Senior Center
11/09/2019(Xem: 218)
Tacoma/WA.- Dưới bầu trời trong sáng mát mẻ của Tiết mùa Hè, lúc 1 giờ 30 Chủ Nhật Ngày 8 tháng 9 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Hội Thánh để tạ ơn Đức chúa Trời về sự thành tín của Ngài trên Hội Thánh kể từ khi thành lập năm 2004 cho đến hiện nay
11/09/2019(Xem: 221)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa) -- Hội Tết Trung Thu 2019 do các hội đoàn giới trẻ tổ chức tại công viên Atlantis Play Center, địa chỉ - 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 07 tháng 9, 2019.
11/09/2019(Xem: 1434)
WESTMINTER (VB) -- Cựu Thẩm Phán VNCH Nguyễn Cần, bút hiệu Tú  Gàn, Lữ Giang, đã từ trần tại bệnh viện Orange Coast Memorial, thành phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.