Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Gây Quỹ Thành Lập Phòng Đọc Sách "Cô Giang"

26/06/201910:58:00(Xem: 545)
Buổi Gây Quỹ Thành Lập Phòng Đọc Sách "Cô Giang"

Gay quy thanh lap phong doc sach Co Giang
Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN-DC cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang,  vào lúc 7:30 chiều ngày 20 Tháng 6, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church , VA.

Hiện diện có hơn hai trăm năm mươi quan khách, gồm nhiều đại diện các hội đoàn trong CĐ HTĐ, MD&VA và nhiều cơ quan truyền thông, báo chí.  Chương trình được điều hợp bởi MC Đào hiếu Thảo và Nghệ sĩ Thu Thảo phụ trách phần văn nghệ. Không khí buổi gây rất nhộn nhịp đông vui.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt,  Ông Võ Thành Nhân trình bày lý do thành lập PĐS Cô Giang. Ông nói,  song hành với công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Không Cộng Sản, Phòng Đọc Sách Cô Giang được hình thành nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá Việt trong lúc chúng ta đang sống xa rời quê Cha đất Tổ.

Tạm thời, người Việt Quốc Gia Chúng ta có thể mất đất vào tay CSVN, nhưng chúng ta không bao giờ mất quyết tâm bảo vệ nền Văn Hoá ưu việt của Tổ Tiên để lại, dù ở bất cứ không gian hoặc thời gian nào.

Nói về lý do chọn tên Cô Giang đặt cho PĐS, Ông Võ Thành Nhân trình bày,  từ buổi ban đầu dựng nước và giữ nước bên cạnh những Anh Minh, Anh Hùng, chúng ta cũng còn có biết bao Anh Thư nước Việt, theo dòng lịch sử, đã tiên phong đứng lên phất cờ khởi nghĩa chống quân xâm lược. Dân tộc Việt Nam ta hãnh diện có Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Cô Giang, Cô Bắc và nhiều nữa những Bà Hạt, Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan ...

Riêng trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, Anh Thư Nguyễn Thị Giang, thường được gọi là “Cô Giang”, một phụ nữ Việt theo tân học,  khai trí mẫn huệ theo nền văn minh Tây phương, luôn sát cánh cùng Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Thái Học tìm giao lộ đấu tranh trực diện hữu hiệu để chống lại nền đô hộ của thực dân Pháp, mưu cầu dành Độc Lập cho Dân Tộc Việt Nam. Tuy cuộc kháng chiến không đạt được kết quả như mong muốn, Bà đã tuẩn tiết theo Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Anh Hùng Việt Quốc vào ngày 18 tháng 6 năm 1930, để lại tấm gương sáng cho con cháu mãi tận ngàn sau.

Với ý thức theo dấu tiền nhân, noi gương anh hùng, anh thư, nước Việt, các thành viên sáng lập PĐS đã chọn tên “Cô Giang”,  làm một nơi sinh hoạt văn hoá Việt  cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận.

Trong dịp này, Ông Võ Thành Nhân giới thiệu,  vào năm 2017, GS Nguyễn Ngọc Yến đã đến Phạm Bội Hoàn Studio để giới thiệu phương pháp đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm. Rồi sau đó Gs đã dùng PB Hoàn studio để dạy cho các em học đọc Việt ngữ.

Phương pháp đọc tiếng Việt của GS Ngọc Yến rất giản dị và dễ học, chỉ sau vài giờ, mọi người không phân biệt, Việt hay Mỹ, đã có khả năng đọc các tài liệu hay sách báo Việt ngữ một cách trôi chảy.

Ông Võ thành Nhân giới thiệu một vài nét đặc biệt về PĐS Cô Giang so với những phòng đọc sách Việt ngữ trong các thư viện khác:  PĐS Cô Giang sẽ là trung tâm khởi đầu cho chương trình   Huấn Luyện Thầy Cô theo phương pháp Đọc Tiếng Việt theo Nhóm Âm và là  nơi học đọc Tiếng Việt cho tất cả những ai muốn học.

PĐS Cô Giang cũng sẽ là nơi để các độc giả có cơ hội đọc sách mới, rồi viết hay thuyết trình bình giảng tác phẩm của các tác giả . PĐS là thí điểm truy tìm những mầm non yêu thích Đọc Việt Ngữ hay Đọc Sách Ngoại Ngữ viết về các đề tài liên quan đến nền văn hoá hay sử Việt Nam để tóm lược và phổ biến. Chắc chắn sẽ có các chương trình thi đua đọc vần Việt Ngữ cho các Con Em chúng ta hằng năm. Hơn thế nữa, PĐS Cô Giang còn là nơi có những buổi thuyết trình “live stream” của các tác giả hay những nhà bỉnh bút về các tác phẩm mới xuất bản.

Với những nét đặc biệt trên, PĐS Cô Giang sẽ làm việc với các nhà sách Cành Nam, Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Tủ Sách Tiếng Quê Hương, Viettoon, Trường Việt Ngữ Chử Bá Anh, Trường Việt Ngữ Thăng Long, Các Trung Tâm Việt Ngữ GX Mẹ VN, GX Các Thánh Tử Đạo, và Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Tu Viện, Chùa Phật Giáo, Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Hội Thánh Tin Lành, các cơ quan báo chí truyền hình, truyền thanh và đặc biệt PĐS Cô Giang sẽ thường xuyên trao đổi,  làm việc với Hội Cựu Sinh Viên QGHC và nhà VN.

Ngoài ra, trên đường dài,  trong tương lai, BĐH sẽ lên kế hoạch thành lập một quỹ học bổng cho con em theo học các ngành có liên quan đến Sử Việt, "Vietnamese Study" và một PĐS khang trang, có nhân viên làm việc toàn thời gian.

Trong dịp này Ông Võ thành nhân giới thiệu Ban Điều Hành hiện tại,  có  GS Nguyễn Ngọc Yến, Ông Võ thiện Toàn và Ông Thomas Phạm.  Từ hôm nay cho đến ngày khai trương PĐS Cô Giang, BĐH có rất nhiều việc phải thực hiện,  BĐH  rất mong được đón nhận sự ghi danh của nhiều thiện nguyện viên trên nhiều lãnh vực khác nhau như nhân viên, Thầy Cô Dạy Đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm, Thư Mục,  Đóng Bìa Sách, Tranh Hình Video và Phụ Đề Việt Ngữ.

Để có thể thực hiện những dự án trên,   BĐH  cần  gây quỹ và liên lạc các tác giả hay nhà xuất bản của các tác phẩm về VN.

Trong chương trình gây quỹ này,  có nhiều diễn giã  như GS Nguyễn Ngọc Yến, Tiến sĩ Đào thị Hợi, Ông Hoàng Vi Kha, Nhà báo Đào Trườnng Phúc.  Phần gây quỹ được nhiều mạnh thường quân ủng hộ nồng nhiệt,  xen kẻ là những màn trình diễn văn nghệ rất  hấp dẫn với nhiều ca sĩ trẻ đẹp.

Cuối cùng trước khi dứt lời, Ông Võ thành Nhân cảm ơn những người thiện nguyện đã giúp tổ chức buổi gây quỹ hôm nay như Ông Nhất Hùng, Bà Sâu Hùng,  Bà Minh Thuý, Ông  Dũng, Bà Tụ đã giúp Design Tickets, Poster, MC Đào Hiếu Thảo, Nghệ sĩ Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Anh Tiến Kèn, Ngọc Thuý, Anh Trụ Tạ, và  các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình.

BĐH PĐS Cô Giang rất mong được sự  hỗ trợ quý báu của tất cả đồng hương.  Muốn biết thêm chi tiết,  xin liên lạc với Ông Võ thành Nhân, Giám Đốc  PĐS Cô Giang qua  điện thoại số 301-257-8496, pdsCoGiang@gmail.com hay thư về 6329 Arlington BLVD Suite A, Falls Church, VA 22044.

14/10/2019(Xem: 145)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 170)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 267)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 199)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2315)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 258)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 254)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 228)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 298)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1143)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1040)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 292)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 189)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 1088)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 169)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.