Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Đại Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH

25/06/201900:00:00(Xem: 324)
Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Đại Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH
PHAT GIAO HOA HAO DSC_0581PHAT GIAO HOA HAO DSC_0582PHAT GIAO HOA HAO DSC_0595PHAT GIAO HOA HAO DSC_0603PHAT GIAO HOA HAO_0600PHAT GIAO HOA HAODSC_0593
Hình ảnh trong đại lễ

Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tham dự buổi  đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 ngoài quý vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Nam California, một số qúy vị nhân sĩ, trí thức, cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do cô Kelly Daniels (Kiều Quan) Tổng Giám Đốc Công Ty New Horizon Immigrations.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Ông Trần Văn Vui, Phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, sau khi chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông cho biết: “Hằng năm cứ đến ngày 18 tháng 5 âm lịch, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới người tín đồ PGHH đều tổ chức ngày lễ trọng đại nầy. Ngày 18-5 âm lịch năm 1939, trong bối cảnh xã hội băng hoại, thế đạo suy vi, nhân tâm ly tán, thảm họa chiến tranh lan tràn, một nền đại đạo ra đời để cứu độ và dìu dắt chúng sanh, đó là nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một thôn xóm hiền hòa bên bờ sông Cửu Long màu mỡ, kể từ đó ngày 18-5 trở thành ngày thiêng liêng bất diệt của toàn thể tín đồ PGHH, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được đại khối tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được khối tín đồ PGHH tổ chức trọng thể hằng năm để đánh dấu một kỷ nguyên mới cho đời sống tâm linh.”

Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại: “ trước đây hằng năm vào các ngày 17-18-19 tháng 5 âm lịch với hàng triệu người về Thánh Địa Hòa Hảo để dự lễ… ai ai cũng tỏ vẽ vui mừng khi được đặt chân tới vùng đất thiêng liêng nầy đã làm cho mọi người say sưa tham dự lễ hội, xem hàng trăm bè thủy lục với những ánh đèn màu rực rở trên một khúc sông dài nhiều cây số, trên bờ với nhiều xe hoa đủ màu sắc diễn hành qua các con đường chung quanh khu Thánh Địa, trong khi đó có múa lân chào mừng đại lễ, dựng cộ đèn với hàng ngàn Thanh Thiếu Niên  cầm trên tay với đủ loại lồng đèn trông thật đẹp mắt. Đây là ngày hội lớn, chung quanh Thánh Địa có hàng chục tiệm cơm chay để phục vụ cho những người tham dự ăn bất cứ lúc nào tất cả đều miễn phí, khi mệt ngồi nghe diễn ngâm sấm giảng, thi văn. Những người về đây tất cả vì tấm lòng cho Đạo Pháp và Dân Tộc…

Về tham dự không phải đơn thuần là dự lễ mà đây thật là một cuộc hành hương vĩ đại trong ngày đại lễ nầy.”

Ông tiếp: “Năm 1975, có một số tín đồ PGHH ra hải ngoại nên đại lễ cũng được long trọng tổ chức như ngày hôm nay như quý vị đã thấy.

Chúng tôi lúc nào cũng mong mõi sẽ có một ngày trở về quê nhà sớm nhất để cùng chung vui với đại khối tín đồ trong nước và lúc đó sẽ không còn bóng dáng của bọn cộng sản bạo tàn, buôn dân, bán nước ngay trên quê hương của chúng ta…”

Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị chức sắc, quý vị trong ban tổ chức lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức tôn giáo.

Sau đó là phần nói về Sứ Mạng của Đức Thầy, Ý Nghĩa của ngày Khai đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tiếp theo là phần diễn ngâm Sấm Giảng do các đồng đạo thực hiện.

Sau phần nghi thức là lời phát biểu của những vị khách trong nước về tình hình đất nước, về hiện tình sinh hoạt của các tôn giáo bạn qua những tiếng nói được trực tiếp cho những người tham dự cùng nghe, trong đó có: Cụ Nguyễn Văn Điền, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng, Hội Đồng Liên Tôn trong nước có: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Chánh Trị Sự Hứa Phi, MS. Nguyễn Hoàng Hoa, những vị nầy trong lời phát biểu đã cho biết về thực trạng sinh hoạt của các tôn giáo hiện nay dưới chính quyền cộng sản và gởi lời chúc đến cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tiếp theo ban tổ chức mời LS Đinh Thạch Bích lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cảm ơn ban tổ chức và sau đó ông kể về một số kỷ niệm của ông đối với Phật Giáo Hòa Hảo từ khi còn trong nước.

Sau đó Giáo Sư Lê Hữu Quế, thay mặt (Tiến Sĩ Lê Phước Sang vì lý do sức khỏe không về dự được) gởi lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng đạo tham dự ngày đại lễ hôm nay.

Lần lượt qua những lời phát biểu của Nhà biên khảo Phạm Tần Anh, Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại và một số quan khách tham dự.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ giúp vui nhân ngày đại lễ thật xuất sắc qua sự góp mặt của các anh chị em nghệ sĩ thân hữu, ngoài phần diễn ngâm sấm giảng, còn có phần trình diễn những bản nhạc về đạo, về quê hương, trong đó có phần trình diễn cổ nhạc đã làm cho những người tham dự ngồi xem đến phút chót. Trước khi chia tay, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Thành viên trong ban tổ chức mời những người còn lại lên chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

17/07/2019(Xem: 78)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 65)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 58)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 83)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 55)
16/07/2019(Xem: 242)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 641)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 229)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 358)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 274)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 323)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 227)
15/07/2019(Xem: 1304)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
15/07/2019(Xem: 645)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 196)
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.