Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Mở Tiệc Gây Quỹ Tái Ưng Cử

22/06/201900:00:00(Xem: 460)
Giám Sát Viên Andrew Đỗ Mở Tiệc Gây Quỹ Tái Ưng Cử
ANDREW DO GAY QUY
LS Andrew Đỗ bên các bức tranh do ông vẽ.
ANDREW DO GAY QUY DSC_0256ANDREW DO GAY QUY DSC_0259ANDREW DO GAY QUY DSC_0261ANDREW DO GAY QUY DSC_0266
Trong buổi tiệc gây quỹ

Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.

Tham dự buổi tiệc ngoài một số đông đồng hương thân hữu, quý vị mạnh thường quân còn có một số qúy vị dân cử như: Chánh Án Cheri Phạm, Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ, một số viên chức dân cử trong các thành phố và Quận hạt… Quan khách có: Cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, BS. Võ Văn Cầu, BS. Đồng Sĩ Nam, BS. Phạm Đăng Long Cơ và một số các BS trong tổ hợp của BS. Phạm Đăng Long Cơ, Dược Sĩ Khiêm, Kỹ Sư Cao Hữu Tài và phu nhân là BS. Mindy Hà, Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn, Nhà văn Bùi Bích Hà, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và rất đông quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp đến LS. Lê Công Tâm, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách cùng bạn bè thân hữu đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi tiệc hôm nay. Sự hiện diện của quý vị đã nói lên tình thương mến đối với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Sự yểm trợ của qu1y vị là niềm khích lệ lớn lao cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ trên bước đường phục vụ cư dân cũng như đồng hương.

Tiếp theo là lời phát biểu của Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kim Ly Hồ, trong lời phát biểu Bà nói:

“Vào những giờ phút sau cùng trước biến cố bi thảm 30 tháng Tư , 1975, có một cậu bé, lúc ấy vừa đúng 12 tuổi. Trên đường di tãn cùng gia đình để lánh nạn Cộng Sản, qua ánh mắt ngây thơ,  cậu bé này đã nhìn thấy hình ảnh của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa oai hùng, vẫn điềm tỉnh ở lại đằng sau chiến đấu anh dũng để bảo vệ cho những người dân lành được di tãn một cách an toàn.

Cậu bé này, với hành trang võn vẹn chỉ có hai quyển tự điển, đặt chân đến miền đất hứa Hoa Kỳ an lành. Tuy nhiên trong tâm khảm của cậu bé vẫn không bao giờ quên được những hình ảnh hào hùng của người lính miền Nam ngày nào, để hơn 4 thập niên sau, khi trở thành một nhà dân cử tài ba của Quận Cam, cậu bé này đã hoàn thành ước nguyện đền đáp lại công ơn của những người chiến sĩ vô danh Việt Nam Cộng Hòa.

Vào ngày 26 tháng 3, 2019, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh chấp thuận việc thành lập một nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Cậu bé ấy chính là Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam. Đây chỉ là một đơn cử trong hàng loạt những thành tích mà Luật Sư Andrew Đỗ đã mang về cho cộng đồng người Việt chúng ta tại Quận Cam.”

Bà cho biết tiếp: “ Luật sư Andrew Đỗ tốt nghiệp  Tiến Sĩ Luật Khoa của trường Đại Học Luật Khoa University of California, Hasting tại San Francisco,  Northern California.

Sau khi trở thành luật sư của tiểu bang California, ông làm việc tại Cơ Quan Luật Sư Công ( Public Defender), kế đến ông làm việc cho tổ hợp Luật Sư Baker & Hostetier, một trong những tổ hợp luật sư nổi tiếng nhất Hoa Kỳ và trở thành Phó Biện Lý Quận Cam, nơi ông phục vụ hơn 8 năm. Ông cũng từng là Phụ Tá Thẩm Phán Tạm Thời tại tòa án địa phương West Municipal Court , Quận Cam. Ông đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyển chọn đại diện Quận Cam tại trường đại học Công Tố thuộc Viện Đại Học South Carolina.

Là một người quan tâm đến nền giáo dục, Luật Sư Andrew Đỗ đã dạy học với tư cách Phụ Tá Giảng Sư tại trường Đại Học Cal State University, Fullerton. Ngoài ra luật sư Andrew Đỗ từng là Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại minề Nam California và đã được bầu vào Ban Quản Trị của Luật Sư Đoàn của toàn Quận Cam.

Trong phương diện chính trị, Luật sư Andrew Đỗ đắc cử vào chức vụ Nghị Viên của thành phố Garden Grove, sau đó năm 2015 ông đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 , Quận Cam, và giử chức vụ này cho đến nay.

Trong trách nhiệm Giám Sát Viên, ông đã đóng góp rất nhiều vào những thành tựu của Quận Cam đặc biệt trong việc giúp đỡ thành phần yếu kém nhất trong xã hội như người vô gia cư và những người bị tâm thần.

Những nỗ lực để giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Quận Cam, ông đã đưa ra nhiều kế sách được coi như là một mô hình hữu hiệu nhất tại California, tiết kiệm thật nhiều cho ngân sách của Quận Hạt, và được coi như một quốc sách để các chánh quyền địa phương khác trên toàn quốc noi theo.

Là một nhà quản trị hành chánh lỗi lạc ông đã thiết kế nhiều công trình hạ tầng cơ sở cho Quận Cam, như xây lại toàn bộ công thự số 16 trở thành một nơi phục vụ hữu hiệu cho cư dân quận Cam , tiết kiệm ngân quỹ rất nhiều và làm tăng thêm mỹ quan cho thành phố Santa Ana.

Trong lãnh vực phục vụ đồng hương Việt Nam, ông là người đưa ra sáng kiến thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster của chúng tôi kể từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực.

Ông thành lập Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản …

Về phương diện pháp luật ông đã đóng góp hữu hiệu cho việc ngăn chận các tội phạm liên quan đến việc phá quấy các cơ sở tôn giáo, chùa chiền mới đây.

Ông là một chất xúc tác trong việc liên kết tạo sự đoàn kết giữa các dân cử người Mỷ gốc Việt tại Quận Cam trong đó có chúng tôi để tạo dựng sức mạnh cho cộng đồng…”

Tiếp theo LS. Andrew Đỗ lên ngỏ lời cảm tạ chân tình nhất của ông đến với tất cả những người tham dự. Sau đó ông cho chiếu Slide show về những thành tích hoạt động phục vụ cộng đồng của ông trong suốt thời gian qua, trong đó có việc thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực. Ông vận động xây Tượng Đài Đức Thánh Trần, xây Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản… Ngoài ra ông còn tạo được những trung tâm sinh hoạt cũng như tạm trú cho những người vô gia cư, ông cũng đã kịp thời can thiệp với những giới chức có thẩm quyền để can thiệp cho những nhà đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ và thân hữu trình diễn, trong số đó có Luật Sư Ái nữ của ông Bà LS. Lê Công Tâm hát những bản nhạc về quê hương rất hay đã được những người tham tưởng thưởng nhữa tràng pháo tay thật lớn.

Trong buổi tiệc gây quỹ LS Andres Đỗ cũng đã trưng bày những bức tranh do ông vẽ.

17/07/2019(Xem: 75)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 61)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 56)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 78)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 54)
16/07/2019(Xem: 240)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 640)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 229)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 358)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 273)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 320)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 227)
15/07/2019(Xem: 1302)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
15/07/2019(Xem: 645)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 196)
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.