Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Chay Gây Quỹ Ung Hộ 25 Năm Chùa Phước Huệ Tacoma

19/06/201900:00:00(Xem: 351)
Tiệc Chay Gây Quỹ Ung Hộ 25 Năm Chùa Phước Huệ Tacoma
Tiec chay  Chua Phuoc Hue_3378Tiec chay Chua Phuoc Hue_3359Tiec chay Chua Phuoc Hue_3384Tiec chay Chua Phuoc Hue_3390Tiec chay Chua Phuoc Hue_3409Tiec Chay Chua Phuoc Hue_3411
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.

Thành phầm tham dự thật đông đảo gồm có quý quan khách, quý phật tử và quý đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận. Về cơ quan truyền thông báo chí có sự hiện diện của Tuần Báo Việt Báo Miền Nam.

Mở đầu chương trình, Viện Chủ Chùa Phước Huệ lên đọc diễn văn khai mạc và tường trình đầy đủ  về ý nghĩa buổi tiêc chay gây quỹ nhằm hỗ trợ cho ngày kỷ niệm quá trình 25 năm không ngừng nghỉ  với bao thăng trầm kể từ khi ban sơ thành lập chùa tại địa diểm cũ rất  hạn chế sau đó được dời về địa điểm mới rộng rãi hơn  và ngày một phát triển ngôi Tam Bảo được luôn khang trang đẹp đẽ với phong cảnh hữu tình như ngày hôm nay, một phần là do sự nhiệt tình đóng góp tịnh tài tịnh vật của quý Phật tử và quý Đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận cùng các nơi khác mới đạt được thành quả tốt đẹp khả quan như vậy.

Cuối cùng Viện chủ chùa Phước Huệ có đôi lời tri ân và cám ơn tất cả quý vị đã đã đóng góp công sức tài lực suốt 25 năm qua và mong quý Phật tử nhớ đến tham dự đông đảo ngày kỷ niệm chùa đúng 25 năm, 1/4  thế kỷ sẽ diễn ra trùng hợp với ngày July 4 Thứ Năm ngày 4/7/2019, đồng thời cũng có KHÓA TU HỌC chung cho Cộng Dồng Phật Tử gần xa hoan hỷvề tham dự để tâm thân được an lạc.

Để kỷ niệm Phước Huệ Thiền Tự được 1/4 Thế kỷ, Thượng Tọa Viện Chủ đã bộc lộ tâm tư mình qua bài Thơ do chính Thượng tọa sáng tác:

Hai lăm năm không dài không ngắn
Dấu ấn thiền điểm xuyết nụ hoa khai
Bước thanh lương khúc oàn vai chung gánh
Hướng ngõ về hạnh nguyện Đức Như Lai
Hai lăm năm nơi từng nguồn tâm ấy
Nếp an lành xính lại gần nhau hơn
Vươn đôi tay đi giữa dòng sanh tử
Thay chuyến đò ngược bến chở nguồn thương
Hai lăm năm trong ta còn hơi thở
Ấm tình người ấm nguồn cội Quê hương
Mang Từ Bi mãi về xa muôn lối
Mặt trời hồng Tuệ Giác sáng ngàn phương
Hai lăm năm Một Phần Tư Thế Kỷ
Chặng đường dài đường nối tiếp yêu thương
Xây ngôi nhà vườn Tâm Linh Phước Huệ
Đắp nụ đời sức sống dậy tỏa hương
Tuệ Minh- Thích Phước Toàn

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui với sư góp mặt của một số ca sĩ  tên tuổi đảm trách .như:: Hoa Hậu Kiều Mai Anh, Ca sĩ Thái Mai Ly,Lê Anh Tuấn (TT Thúy Nga), Hoàng Thúy Vy (TT Thúy Nga), Dương Bửu Trung, Hà Thanh Thúy, Tuấn Hiền, Quang Bình và ca sĩ Kim tuyến  đã lần lượt lên biểu diễn các bản nhạc vui tươi, lành mạnh đầy ý nghĩa như: Tình là Sợi Tơ,, Vọng Cổ, Áo Mời Cà Mau, Duyên Phận , Tình Lính, Gõ Cửa, Mẹ Yêu, Vẫn bao giờ hết, Bao giờ biết Tương Tư và Cát Bụi Cuộc Đời và khách mời Anh King ca bản Hello vamg động cả hội trường khiến không khí buổi tiệc chay thật náo nhiệt vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình .Nổi bật Ca sĩ Hồ Phi Long đến từ Cal trình diễn xuất sắc với tất cả tấm lòng về bản Tinh Cha đậm tình thắm thiết mang nhiều ý nghĩa trùng hợp với ngày kỷ niệm Father Day, ngoài ra một phật tử chùa Phước Huệ, Anh Tony Trần người hòa nhã vui vẻ lại có tinh thần nghệ sĩ , người đã đóng góp rất nhiều không những về nhân lực lẫn tài lực, có công rất lớn cho ngôi Tam Bảo Phước Huệ đã góp vui trong chương trình Văn nghệ với  2 bản nhạc đượm tình cảm về Me: Nới Ấy Mẹ Mong và Xin lỗi Mẹ với giọng ca trẩm bổng đâu có thua gì các ca sĩ chuyên nghiệp, có thể gọi anh là ca sĩ nghiệp dư thi đúng hơn.

Xen kẽ chương trình Văn Nghệ, có ca si  Hoa Hẫu Kiều Mai Anh và ca sĩ Lê Anh Tuấn vừa ca hát vừa cầm nón đi đến từng bàn quý quan khách hiện diện trong hội trường kêu gọi lòng từ tâm hoan hỷ góp một bàn tay đóng góp gây quỹ cho Chùa và được mọi người vui vẻ tham gia hưởng ứng nhiệt liệt  

Buổi tiệc chay thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về vì đã được tham đự buổi tiệc chay gây quỹ tràn đầy ý nghĩa.

Tường trình từ Tacoma
BUIPHU/VBMN

11/07/2019(Xem: 1054)
Một người đàn ông bước ra khỏi lối đi bộ và băng qua con suối đang chảy của co dòng suối Grand Prismatic Spring tại Công Viên Yellowstone National Park đã nhận bản án hôm Thứ Ba được đặt định để gửi đi thông điệp cho những người khác suy nghĩ về việc thách thức các luật lệ liên bang.
11/07/2019(Xem: 1499)
WESTMINSTER -- Một nỗ lực truất phế đã bắt đầu nhắm vào nhóm đa số 3 nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Nam California, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn và Thị Trưởng Trí Tạ, theo bản tin hôm Thứ Ba 9 thng 7 của báo Voice of OC cho biết.
11/07/2019(Xem: 468)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2019, Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ động thổ, đặt viên đá đầu tiên xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.
11/07/2019(Xem: 411)
Westminster (CA) - Đáp lời yêu cầu của đại diện Giáo phận Công giáo thuộc Tòa thánh Vatican tại Quận Cam, DB Tiểu bang Tyler Diep (CH-Westminster) đã đồng ý gặp Đức Giám mục Kevin W. Vann vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Nhà thờ Trái tim Vô nhiễm của Giáo xứ Mary thuộc Thành phố Santa Ana,California.
11/07/2019(Xem: 244)
10/07/2019(Xem: 520)
Các thám tử từ Đơn Vị Điều Tra Địa Hạt 6 của Cảnh Sát của Sở Cảnh Sát Quận Montgomery, tiểu bang Maryland, đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm kiếm một người đàn ông tại Gaithersburg mất tích.
10/07/2019(Xem: 430)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Restaurant, Westminster vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019, Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Miền Trung California đã tổ chức Đêm Không Gian Hội Ngộ, kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân Chủng Không Quân VNCH.
10/07/2019(Xem: 311)
Westminstter - - Góp phần vào công việc phát triển và phục vụ cư dân trong vùng Orange County, một công ty có tên là “Công Ty Liên Minh Group,” chuyên lo về du lịch và một số các dịch vu khác nhằm phục vụ cộng đồng tại Quận Cam, đã chính thức khai trương và hoạt động đúng vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ngày 4-7 năm 2019.
10/07/2019(Xem: 265)
09/07/2019(Xem: 996)
MALDEN, MASS. - Một người đàn ông tại Malden đang đối diện một phiên hầu tòa nguy hiểm sau khi ông bị tố tấn công người vợ bằng dao xắt thịt trong khi đứa con trai 7 tuổi của ông lúc đó đang ở nhà hôm Chủ Nhật, theo hồ sơ tòa án cho biết.
09/07/2019(Xem: 1045)
GARDEN GROVE, CALIF. -- Vào lúc 4 giờ 07 phút sáng ngày 8 tháng 7 năm 2019 cảnh sát Garden Grove đã đến khúc đường La Grand Avenue có số 9100 vì nhiều tiếng súng nổ được nghe ở đó, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Thành Phố Garden Grove cho biết hôm 8 tháng 7.
09/07/2019(Xem: 310)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường South West Senior Center 2201 W.Mc Faden, Santa Ana, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California
09/07/2019(Xem: 435)
Trên đường đi tìm Wat Kang, tôi đến thành phố Vang Vieng vào giữa trưa. Phố vắng nắng cháy da người.
09/07/2019(Xem: 272)
08/07/2019(Xem: 299)
Tin công nghệ
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.