Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

28/05/201900:00:00(Xem: 723)
CHIEN SI TRAN VONG DSC_0685CHIEN SI TRAN VONG DSC_0686CHIEN SI TRAN VONG DSC_0687CHIEN SI TRAN VONG DSC_0695CHIEN SI TRAN VONG DSC_0703CHIEN SI TRAN VONG DSC_0704CHIEN SI TRAN VONGDSC_0678
Trong Lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại Thành Phố Westminster.

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Westminster Memorial Park & Mortuary  cùng Thành Phố Westminster đồng tổ chức ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong thật long trọng, tính đến nay là Lần Thứ 47. Năm nay buổi lễ đã được long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2019, tại Westminster Memorial Park & Mortuary.

Trước khi tham dự lễ chính thức vào lúc 8 giờ sáng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã có buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó tất cả các thành viên trong Liên Hội đã đến Nghĩa Trang Quân Đội trong khu Nghĩa Trang Peek Family Funeral Home để đốt nhang, cắm quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ lên phần mộ của những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã an nghỉ tại đây.

Sau đó tất cả tập trung về Westminster Memorial Park để tham dự lễ Chiến Sĩ Trận Vong do Westminster Memorial Park & Mortuary cùng Thành Phố Westminster tổ chức. Tại dây có hàng trăm các cựu quân nhân Mỹ, Việt và gia đình, Quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Tài Đỗ và Nguyễn Mạnh Chí, Bà Quyên Trần và Cô Christy Linh Lê Đại diện TNS Tiểu Bang Tom Umberg, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, ông Lê Văn Sáu, Hội Trưởng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và phái đoàn gồm có đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các viên chức chính quyền trong thành phố cũng như Westminster Memorial Park.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ theo lễ nghi quân cách có sự tham dự của ban nhạc Trường Trung Học Westminster. Tiếp theo Pastor Randy Hill lên dâng lời cầu nguyện.

Sau lời cầu nguyện là lời phát biểu của Nghị Viên Sergio Contreras, trong đó có đoạn ông nói: “Hôm nay chúng ta đến đây để bày tỏ sự thành kính với các cựu quân nhân và quân nhân đã hy sinh cho sự tự do của Hoa Kỳ cũng như ăn mừng cho nền hoà bình mà chúng ta đang có.

Chung ta có mặt ngày hôm nay cũng để bày tỏ lòng tri ân cho sự cam kết của các vị quân nhân và cho họ biết ràng nhưng cống hiến, hy sinh của họ không phải là vô nghĩa. Được sống trong nền hoà bình và tự do này, chúng ta phải luôn nhớ lấy suốt đời những hy sinh và cống hiến của họ…”

Tiếp theo là lời phát biểu của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, sau lời chào mừng và cảm ơn mọi người Ông nói: “Thật là một vinh dự cho tôi được hiện diện cùng quý vị trong khung cảnh thanh bình của một ngày đẹp trời như hôm nay. Chúng ta có mặt đông đảo nơi đây không ngoài mục đích dành những giây phút tưởng niệm đến những người đã hy sinh vì tổ quốc. Chúng ta đến để cùng ghi nhớ những vị anh hùng, để tỏ lòng ngưỡng mộ sự can trường và quả cảm của họ, và để nói lên sự biết ơn đến những hy sinh của các chiến sĩ trận vong.   

Các quân nhân mà chúng ta tưởng niệm hôm nay đến từ mọi thành phần của xã hội nhưng họ có cùng những đức tính quan trọng: Can đảm, kiêu hùng, xác quyết, vị tha, tận tụy, và chính trực – Đây là mẫu số chung để giúp họ hoàn thành một sứ mạng cao cả vượt trên chính họ. Trong thời chinh chiến, họ là những chàng trai trẻ không màng đến bất cứ điều gì khác hơn là phục vụ tổ quốc. Trong thời thanh bình, khi họ có quyền chọn lựa, nhưng họ vẫn chọn chiến đấu nơi tiền tuyến xa nhà để bảo vệ người khác. Họ là những người bình thường đã thực hiện được những điều phi thường, và vì lẽ đó, chúng ta luôn ghi nhớ.

Tôi muốn chia sẻ với quý vị câu chuyện về một chiến sĩ trận vong, Hạ Sĩ Kenneth L. Worely, người đã không màng đến cả mạng sống mình vì tinh thần trách nhiệm. Hạ Sĩ Worley là một xạ thủ đóng quân tại miền nam Việt Nam. Vào sáng sớm ngày 12 tháng Tám năm 1968, anh đang có nhiệm vụ canh gác một căn nhà ở thôn Bồ Bản thuộc tỉnh Quảng Nam thì có tin căn nhà đã bị ném lựu đạn. Nhận thức một cách rõ ràng hậu quả của sự việc, Hạ Sĩ Worley trong một hành động dũng cảm đã dùng thân mình chặn quả lựu đạn và hứng chịu sức công phá của nó.

Sự hy sinh quên thân mình này của Hạ Sĩ Worley đã cứu được mạng sống của vị chỉ huy và năm đồng đội Thủy Quân Lục Chiến của anh. Hành động của anh là minh chứng hùng hồn nhất về tiêu chuẩn tối thượng của quân đội Hoa Kỳ.

Người chiến sĩ vị quốc vong thân này đang yên nghỉ tại chính nơi đây, Nghĩa Trang Tưởng Niệm Westminster. Anh đã hy sinh vì tổ quốc, và tôi đã có vinh dự được cùng các đồng viện khánh thành một đài tưởng niệm dành cho người thanh niên quả cảm này tại Tòa Thị Sảnh Westminster.  

Tôi cũng rất hãnh diện với Công Viên Tự Do Sid Goldstein của thành phố Westminster, nơi dành để tưởng niệm những người đã hy sinh hoặc bị bắt trong cuộc chiến Việt Nam. Ngay chính giữa công viên là một tượng đồng của hai người lính Mỹ và Việt đang nghạo nghễ sánh vai, biểu tượng của tinh thần đồng minh giữa hai quốc gia trong cuốc chiến. Khắc trên đá hoa cương dưới chân tượng là dòng chữ mang ý nghĩa “Trách Nhiệm, Vinh Dự, Hy Sinh – Đôi khi thật khó tìm thấy những vị anh hùng. Nhưng những ai hiểu được ý nghĩa của trách nhiệm, vinh dự và tổ quốc sẽ không cần phải tìm kiếm ở đâu khác hơn là những người chiến đấu cho tự do và dân chủ”. Tại công viên này cũng còn có một trung tâm sự liệu với một bảng đồng có tên của mười hai chiến sĩ trận vong của cuộc chiến Việt Nam. Họ là những chàng trai trẻ của thành phố Westminster đã rời bỏ quê hương và không có ngày trở về. Họ đã hy sinh mạng sống vì người khác và xứng đáng được ghi nhận là những vị anh hùng của thành phố Westminster.   

Tôi luôn xúc động khi có mặt tại Công Viên Tự Do, nơi luôn nhắc nhở tôi về sự chiến đấu anh dũng và sự hy sinh của 58,000 binh sĩ Hoa Kỳ và 250,000 binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Họ đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng; một sự hy sinh cao cả nhất cho tự do.

Tuy lễ Chiến Sĩ Trận Vong được dành để tưởng niệm những vị anh hùng đã nằm xuống, chúng ta cũng không thể quên những anh hùng vẫn đang hiện diện cùng chúng ta hôm nay. Tôi xin được dùng cơ hội này để ghi nhận sự có mặt của các quân nhân và cựu quân nhân…

Ngày hôm nay chúng ta tụ họp để vinh danh và tưởng nhớ đến những người đã phục vụ tổ quốc và hy sinh.  Buổi lễ này, cùng với vô số các buổi lễ long trọng khác đang diễn ra trên toàn quốc, là cách để nói rằng, Chúng Ta Luôn Ghi Nhớ. Chúng ta luôn ghi nhớ các anh hùng vị quốc vong thân, ngày hôm nay cũng như mọi ngày trong đời sống…”

Tiếp theo phần đặt vòng hoa tưởng niệm, lần lượt từng đơn vị được xướng danh từ từ đưa vòng hoa lên trước khán đài trong đó có những vòng hoa của Thành Phố Westminster, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Việt Nam Cộng Hòa và một số các đơn vị mà họ đã chiến đấu và đã hy sinh…

Sauk hi đặt vòng hoa là nghi thức truy điệu qua tiếng kèn truy điệu được trỗi lên nghe thật cảm động, nhiều người đã không ngăn được niềm cảm xúc khi hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm!.

Sau lễ truy điệu, ban tổ chức mời Mục Sư Randy Hill lên Ban Phước Lành,

Cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 382)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1462)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1157)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 652)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 631)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.