Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Phật Đản Tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma

21/05/201900:00:00(Xem: 266)
Lễ Phật Đản Tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma
Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3195Quang cảnh Lễ Rước Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3204Các Em học sinh  trường Việt ngữ Phước Huệ làm lễ dâng hoa cúng Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3241Đoàn vũ Hoa Hướng Dương đang biểu diễn vũ khúc:”Mừng Phật Đản Sanh”. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3263Quang cảnh tắm Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3302Tam ca Ngọc Nhơn, Đức Tạo và Tony đang trình diễn bản tình ca: Tình yêu bể rộng sông dài. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3298Ảnh chụp thành phần nghệ sĩ và nhóm cổ nhạc Seattle. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời

Thành phàn tham dự trên 500 người gồm có:

Sư cô TN Kiều Thuận và Sư cô TNT Ân, Chùa Từ Dàm San Jose, California

Sư Cô Thiện Phương, trú trì chùa Phước Huệ

Quý Đoàn thể, các Tôn giáo bạn

Quý Phật tử chùa Phước Huệ

Quý đồng hương Phật tử thành phố Tacoma và các vùng phụ cận

Về Cơ quan Truyền Thông Báo chí có Ông Bùi Phú,Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, Ông Phạm Kim, Chủ nhiệm tuần Báo Người Việt Tây Bắc

Sau khi Chư Phật tử, Đoàn Lễ Công rước Phật và đoàn Lân tụ họp trước khán đài cùng cung nghênh Chư Tôn giáo phẩm quang lâm Chánh Điện đồng thời cử 3 hồi chuông trống bát nhã, bắt đầu Lễ rước Phật như một Lễ Hội Tứ Hợp có xe Hoa, Đoàn Lễ Công nghênh Rước Phật đến: Tứ Động Tâm Phật Đản Sanh, Phật Thành Đạo, Phật Chuyển Pháp Luân & Phật Nhập Niết Bàn và đặc biệt có đoàn Lân  quen thuộc do anh Hoài Nguyễn làm Trưởng Đoàn, hòa đồng với chiêng trống tưng bừng biểu diễn múa Lân rất ngoạn mục đã khiến không khí buổi Lễ thật vui tươi và náo nhiệt trong ngày Đản Sanh.

Mở  đầu chương trình các em học sinh Trường Việt ngữ chùa Phước Huệ với tà áo dài, đẹp, thanh lịch đảm trách vũ khúc dâng hoa cúng Phật rất nhịp nhàng theo nhạc khúc Phật Đản Sanh do Nghệ sĩ Thu Nguyệt trình diễn

Tiếp theo Thượng tọa Viện Chủ Thích Phước Toàn lên đọc diễn văn khai mạc và hân hoan đón chào quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, các cộng đồng tôn giáo bạn, quý quan khách, quý Phật tử và quý đồng hương đồng thời ban đạo từ diễn trình đầy đủ về ý nghĩa ngày Đản Sanh cùng giáo lý của Đức Phật thật vô biên là Trí Tuệ và Từ Bi là chìa khóa mở ra cánh cửa để nhìn xa về chân trời cao rộng: cach đây 2639 năm, ở vườn Lâm Tỳ Ni tại Ấn Độ, một buổi sớm mai khi ánh dương vừa rạng chiếu, một nhân duyên lớn chưa từng có từ cả vạn kỷ qua, một luồng ánh sáng Từ Bi của bậc giác ngộ đã bùng lên và tỏa lan, làm quả đất bảy lần rung động sau bảy đóa sen tinh khiết, thanh tịnh nở dưới bảy bước chân của Thái tử Tất Đat Đa .Rồi đến một con đường ánh sáng mở ra sau khi Thái tử Tất Đạt Đa Thành Đạo hiệu là Phật Thích Ca Mầu Ni, và lần lượt biển Tuệ Giác đã và đang tỏa lan về khắp nẻo khi bánh xe Pháp Luân bắt đầu chuyển tại Vườn Lộc Uyển. Và rồi sau 80 năm trụ thế, trong đó suốt 45 năm ròng truyền thừa Đạo Giải Thoát tại vườn cây Sa La, Ngài đã thể hiện Niết Bàn để lưu lại Xá Lợi và Phước Lợi cho nhân loại và chư Thiên. Bốn sự kiện chấn động sâu sa đi vào tâm thức đó đã diễn ra đúng vào bốn mùa trăng tròn dịu mát. Ôi đẹp biết bao và hạnh phúc biết bao cho khắp cả các cõi trời người.

Thế nên, cứ mỗi mùa sen nở, nhằm mùa trăng tròn tháng Tư, cả thế giới đều nghiêng mình hướng về để tưởng nhớ sự kiện hy hữu ấy, Ngày Đức Phật Đản Sanh. Hôm nay chúng ta cũng được thừa hưởng kho tàng tâm linh đó nên tất cả chúng ta mới có nhân duyên để có mặt tại Đạo Tràng Phước Huệ, nơi ngôi nhà Tam Bảo cùng để tưởng nhớ BỐN SỰ KIỆN THIÊNG LIÊNG CAO CẢ này.

Toàn thể Đạo Tràng Phước Huệ không ngoài mục đích trên luôn nương theo lời dạy ấy của Đức Phật, suốt 21 năm qua tuy gặp lắm gian nan thử thách bằng những thế lực của vô minh, những trở ngại về hành chánh, song toàn thể phật tử đều chung sức, chung lòng vẫn luôn kiên trì bền vững từng bước tiến lên không ngừng nghỉ và đã cố gắng tu tạo, xây dựng được ngôi Tam Bảo nơi đây cũng không ngoài mục đích là có nơi cho Cộng đồng người Việt nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung tề tựu về để cùng thừa hưởng niềm an lạc vô biên mà Đức Phật đã bỏ ra biết bao tâm huyết mới đạt được như ý nguyện.. Một lần nữa, Đạo Tràng Phước Huệ chân thành ghi ân sự dạy dỗ và ủng hộ tinh thần của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni khắp nơi cùng chân thành cảm niệm và tri ân sự đóng góp công đức, công quả, tịnh tài tịnh vật của toàn thể cộng đồng người Việt tại Tiểu Bang Washington cũng như toàn thể quý phật tử thân hữu khắp nơi để ngôi Tam Bảo Phước Huệ luôn được phát triển như một tổ ấm tâm linh cho từng cánh chim của thập phương tựu về nương tựa.

Kết thúc đạo từ Thượng Tọa Viện Chủ trân trọng thông báo cùng quý phật tử và quý đồng hương vào Chủ Nhật ngày 16 tháng 6 năm 2019, bổn chùa sẽ tổ chức bữa tiệc chay để yểm trợ cho ngày Lễ Kỷ niệm chùa đã tròn 1/4 thế kỷ, đúng 25 năm (1994-2019), trong đó có tổ chức Ngày Tu Học vào ngày 3 tháng 7/2019 để hỗ trợ cho sự kiện Kỷ niệm này.Với sự hướng dẫn của Chư Tăng Ni từ khắp nơi về tham dự. Kính mong quý Phật tử hoan hỷ bớt chút thì giờ quý báu hãy sớm ghi danh tham dự đông đảo khóa Tu Học nói trên để thân tâm được luôn an lạc hầu hưởng được mọi sự an vui trong cuộc sống

Sau nghi lễ dâng hoa cúng dường chư Phật do các em học sinh Trường Việt ngữ Phước Huệ đảm trách, với những lẵng hoa tươi thắm được dâng cúng dường Đức Phật với tất cả tấm lòng tôn quý của những người con Phật,tiếp đến mở đầu nghi lễ khai chuông cầu nguyện và Phút nhập từ bi quán, niệm hương bạch Phật và cuối cùng rất đông đảo quý Phật tử và quý đồng hương 2 xếp hàng tiến lên khán đài tham dự nghi Lễ Tắm Phật trong niềm hân hoan vui vẻ.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do các Nghệ sĩ Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, Đức Tạo,cùng các Nhạc sĩ Văn Cường, Văn Hùng và Anh Tuấn của nhóm Cổ Nhạc Seattle đảm trách. Được biết Nghệ sĩ Thu Nguyệt trình dĩễn  qua 2 bản: Nhạc Kinh Phật và Chắp tay Niệm Phật, Nghệ sĩ Ngọc Nhơn:” Tu là cõi Phúc”, Nghệ sĩ Đức Tạo:”Người Điên yêu trăng” và song ca Thu Hương và Ngọc Nhơn đã trình diễn thật xuất sắc, vui nhộn và hào hứng trong một đoạn trích bài:”Ra giêng cưới Em”. Anh Tony, đạo hữu chùa Phước Huệ, ca sĩ nghiệp dư trình diễn góp vui rất điêu luyện qua 2 bài:”Nơi ấy Mẹ mang và Về thăm Mẹ”. Tam ca Ngọc Nhơn, Đức Tạo và Tony trình diễn luôn phiên qua bài tình ca đượm tình yêu vô tận:” Tình yêu bể rộng sông dài”. Đồng phối hợp với các nữ Phật tử và các em học Việt ngữ chùa Phước Huệ cùng Đoàn vũ Hoa Hướng Dương do Cô Lisa Trần làm trưởng đoàn với những tà áo dài thướt tha, thanh lịch đã biểu diễn thật xuất sắc các màn múa nón, múa quạt qua các vũ khúc” Phật Đản Sanh, Đỉnh Cô Phong, Mừng Phật Đản Sanh, Đẩu Khúc Lừng Danh”và đặc biệt 1 nữ đoàn viên trong Đoàn vũ Hoa Hướng Dương đã vũ solo thật uyển chuyển, đẹp mắt qua vũ khúc:”Thiên Chân Như” khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Ngoài ra Sư Cô Kiều Thuận, từ San Jose đến, rất nhiệt tình hỗ trợ giúp cho chùa Phước Huệ bằng cách luôn đảm nhiệm chức vụ MC điều khiển các chương trình cho các ngày Lễ Hội do chùa Phươc Huệ tổ chức. Sư cô MC Kiều Thuận là người rất hoạt bát, điều khiển chương trình Lễ Phật Đản rất linh hoạt, gọn gàng và súc tích từ đầu tơi cuối chương trình nên đã góp một phần thành công không nhỏ cho buổi Lễ Phật Đản nói trên.

Kết thúc buổi lễ Phật Đản, Đạo hữu Trịnh Mãn và Ông Thiện Trung, Trưởng Ban Hộ tự chùa Phước Huệ có đôi lời tri ân và cám ơn quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, quý quan khách, quý Phật tử và quý đồng hương hiện diện và cầu chúc mọi người vui hưởng ngày Phật Đản Sanh được tâm thân luôn an lạc.

Buổi Lể Phật Đản thành công tốt đẹp, mọi người được thưởng thức buổi cơm chay ngon miệng thân mật do Ban trai soan chùa khoản đãi và hoan hỷ ra về vì đã đươc tham dự ngày Phật Đản Sanh tràn đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

15/06/2019(Xem: 333)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 137)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 127)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 129)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 142)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 125)
14/06/2019(Xem: 308)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 395)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 211)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 242)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 196)
13/06/2019(Xem: 254)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 179)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
13/06/2019(Xem: 191)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.