Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California Thông Báo Việc Thành Lập Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên Để Đánh Giá Hồ Sơ Ứng Tuyển Vào Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân Năm 2020, Lần Thứ Hai Trong Lịch Sử Tiểu Bang

15/05/201900:00:00(Xem: 198)
Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California Thông Báo Việc Thành Lập Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên Để Đánh Giá Hồ Sơ Ứng Tuyển Vào Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân Năm 2020, Lần Thứ Hai Trong Lịch Sử Tiểu Bang
Sacramento, Calif. (Ngày 14/5/2019) –Trưởng Kiểm toán viên Bang California, Elaine M. Howle, đã lựa chọn ngẫu nhiên tên của các thành viên và thành viên thay thế trong Hội đồng Đánh Giá Ứng Viên (Hội Đồng) cho quá trình lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 (Ủy Ban). Việc rút thăm ngẫu nhiên được tổ chức tại văn phòng kiểm toán ở Sacramento và được phát hành trực tiếp qua mạng internet. Video ghi lại hoạt động rút thăm sẽ sớm được đăng lên ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

Hội đồng sẽ rà soát hồ sơ ứng tuyển của người dân California bày tỏ nguyện vọng phục vụ trong Ủy Ban năm 2020 và xác định 60 ứng viên đủ điều kiện nhất tham gia phục vụ trong Ủy ban năm 2020 với nhiệm vụ thiết kế lại ranh giới địa hạt bầu cử của Quốc Hội và Tiểu Bang.

Thành viên Hội Đồng được lựa chọn ngẫu nhiên từ một nhóm nhân viên Kiểm Toán Bang California có ít nhất 10 năm kinh nghiệm kiểm toán độc lập. Hội đồng hoàn chỉnh bao gồm một đảng viên Đảng Dân chủ, một đảng viên Đảng Cộng hòa và một nhân viên đăng ký không theo đảng phái nào hoặc “độc lập” với đảng phái chính trị (từ chối chia sẻ hoặc không ưu tiên ủng hộ đảng phái nào) hoặc đảng viên một chính đảng khác.

Việc lựa chọn Hội Đồng là cột mốc quan trọng đầu tiên trong quá trình ứng tuyển và lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 và diễn ra chỉ một tháng trước khi bắt đầu giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển, từ ngày 10 tháng 6, năm 2019 đến ngày 9 tháng 8, năm 2019.

“Hôm nay, chúng tôi đã lựa chọn Hội Đồng Đánh Giá Ứng Viên lần thứ hai trong lịch sử Tiểu Bang và thực hiện bước đầu tiên trong quá trình thành lập Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020. Ba thành viên hội đồng đều là những cá nhân có trình độ cao, đồng thời, giống như tất cả nhân viên của chúng tôi, phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sự liêm chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hàng ngày”, Elaine M. Howle, Trưởng Kiểm Toán Viên Bang California chia sẻ. “Chúng tôi kỳ vọng họ sẽ nỗ lực xác định được các ứng viên đủ điều kiện nhất để thành lập được Ủy Ban sẽ tiến hành thiết kế lại ranh giới địa hạt công bằng và hợp pháp vì lợi ích và tương lai của tiểu bang.”

Hội đồng bao gồm các cá nhân sau đây:

Angela Dickison: Hiện tại là Chuyên Gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức II, có bằng Cử Nhân Kế Toán từ trường Sacramento State. Bà đã làm việc tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California từ năm 2005. Bà Dickison là Kế Toán Viên Công Chứng và đã dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán báo cáo tài chính của California, các hoạt động quản lý và điều hành tài chính của Hội Đồng Luật Sư Tiểu Bang, các tài khoản bên ngoài hệ thống ngân khố tập trung của California, tình trạng vô gia cư ở California và tình trạng bùng phát bệnh viêm gan A ở San Diego, v.v. Bà Dickison là thành viên Đảng Dân Chủ.

Ben Belnap: Đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng Kiểm Toán Viên Tiểu Bang tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California, chịu trách nhiệm điều hành một chi nhánh của bộ phận kiểm toán, tập trung vào hoạt động kiểm toán hiệu suất và công nghệ thông tin. Năm 2001, ông Belnap bắt đầu sự nghiệp kiểm toán với vai trò kiểm toán viên tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Cũng trong năm đó, ông Belnap nhận bằng Cử Nhân Kinh Tế từ Đại Học Brigham Young. Trước khi nhận bằng, ông Belnap đã làm việc toàn thời gian ở vị trí chuyên gia lập kế hoạch mẫu tài chính cho các đại lý xe hơi ở khu vực Tây Bắc. Trong 18 năm qua, Ông Belnap—Kiểm Toán Viên Nội Bộ Được Chứng Nhận—đã đảm nhiệm qua các vị trí Kiểm Toán Viên Chính hoặc giám sát viên kiểm toán cho hơn 40 báo cáo kiểm toán được công bố, bao gồm các báo cáo liên quan đến các dịch vụ bảo vệ trẻ em, Đại Học California và Medi-Cal. Ông Belnap rất tích cực hoạt động trong cộng đồng Sacramento, huấn luyện các đội thể thao mà bốn đứa con của ông tham gia. Ông đăng ký bầu cử không theo đảng phái nào.

Ryan Coe: Hiện là Chuyên Gia Kiểm Toán mức II tại Bộ Phận Kiểm Toán Công Nghệ Thông Tin. Ông là Kiểm Toán Viên Hệ Thống Thông Tin Được Chứng Nhận với hơn 10 năm kinh nghiệm kiểm toán các đơn vị chính quyền tiểu bang và địa phương tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Coe đã thực hiện các cuộc kiểm toán về nhiều chủ đề bao gồm giáo dục, an toàn công cộng, chăm sóc sức khỏe và bảo mật thông tin. Ông có bằng Cử nhân Tiếng Anh từ trường CSU Stanislaus và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ trường Fresno State. Ông Coe đăng ký ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

Ba thành viên thay thế bao gồm:

Ralph Flynn: Có hơn 13 năm kinh nghiệm kiểm toán độc lập tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Flynn hiện đang là Chuyên Gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức II, đã thực hiện và dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán độc lập trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kiểm toán hoạt động của Sở Giao Thông Vận Tải California, Sở Cựu Chiến Binh California, Chương Trình Doanh Nghiệp Cựu Chiến Binh Khuyết Tật và Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần. Ông Flynn có bằng Cử Nhân Lịch Sử từ Đại Học Gonzaga và bằng Tiến Sĩ Tư pháp từ Đại Học Creighton. Ông Flynn đăng ký ủng hộ Đảng Dân Chủ.

Linus Li: Một Kiểm Toán Viên Chính của Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California. Ông Li đã quản lý các hoạt động kiểm toán hiệu suất tại các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương, bao gồm Sở Giáo Dục California, Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California và thành phố Lincoln. Ngoài 13 năm làm việc tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California, ông Li còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty tư vấn quản lý tập trung vào cải thiện quy trình quản trị, vận hành và kinh doanh của chính quyền tiểu bang và địa phương trên toàn quốc. Ông cũng từng có thời gian làm kiểm toán viên tài chính cho một công ty kế toán công, chịu trách nhiệm kiểm toán tài chính bên ngoài cho các chính quyền địa phương và các đơn vị khác. Ông Li có bằng Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh, với chuyên ngành Kế Toán từ Đại Học Washington và bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh doanh từ trường Sacramento State. Ông Li đăng ký bầu cử không theo đảng phái nào.

Josh Hooper: Chuyên gia Đánh Giá Kiểm Toán Viên Cấp Cao mức I tại Văn Phòng Kiểm Toán Tiểu Bang California với kinh nghiệm làm việc tại văn phòng kiểm toán từ năm 2008. Ông Hooper đã thực hiện và dẫn dắt nhiều cuộc kiểm toán hiệu suất độc lập, bao gồm kiểm toán Đại Học California, Chi Nhánh Tư pháp California và hoạt động cung cấp dịch vụ y tế dự phòng cho trẻ em trong chương trình Medi-Cal của Sở Dịch vụ Y tế. Ông cũng có kinh nghiệm điều tra các hoạt động chính phủ không phù hợp của các nhân viên nhà nước và tiến hành kiểm toán độc lập hàng năm về việc tuân thủ các quy định liên bang của tiểu bang California như một phần trong hoạt động Kiểm Toán Toàn Diện của California. Ông Hooper tham gia Hiệp Hội Đánh Giá Chương Trình Lập Pháp Quốc gia và đóng góp nội dung cho bản tin chính thức của tổ chức này. Ông Hooper có bằng Cử Nhân Quản trị Kinh doanh từ trường Sacramento State, là Kiểm Toán Viên Nội Bộ Được Chứng Nhận và là Chuyên Gia Điều Tra Gian Lận Được Chứng Nhận. Ông đăng ký ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov.

Lưu ý: Hôm nay, Trưởng Kiểm toán viên Tiểu Bang California, Elaine M. Howle, sẵn sàng tiếp đón các phóng viên truyền thông để trao đổi về quá trình ứng tuyển và lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 từ chiều nay tại Văn Phòng Kiểm Toán, số 621 Capitol Mall, Suite 1200, Sacramento, CA 95814.

Liên kết đến các yêu cầu về điều kiện tham gia được định nghĩa theo Pháp Luật California, Bộ luật Chính Quyền § 60824: Nhấp vào đây.

24/05/2019(Xem: 172)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 133)
23/05/2019(Xem: 354)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 234)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 218)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 190)
22/05/2019(Xem: 835)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
22/05/2019(Xem: 308)
Khúc nhạc nhẹ nhàng, tươi vui đưa bước chân tôi ngỡ ngàng lần đầu tiên ghé về chùa Quang Thiện, Ontario mừng ngày Phật Đản sinh. Chùa Quang Thiện là một trong một số chùa tổ chức Phật Đản vào đúng ngày Rằm tháng Tư.
22/05/2019(Xem: 197)
21/05/2019(Xem: 517)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 627)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 301)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 192)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 235)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 273)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie