Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Tiệc Chay Cảm Ơn Phật Tử Của Chùa Góp Sức Cho Cơm Chay Miễn Phí Tại Đại Lễ Phật Đản Mile Square Park

08/05/201900:00:00(Xem: 1089)
CHUA PHO LINH DSC_0123CHUA PHO LINH DSC_0125CHUA PHO LINH DSC_0128CHUA PHO LINH DSC_0137CHUA PHO LINH DSC_0139
Hình ảnh trong tiệc chay tại Chùa Phổ Linh.

Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức tiệc chay thân mật cảm ơn Phật tử của chùa đã đóng góp công sức để hoàn thành việc khoản đãi hơn 12 ngàn phần ăn miễn phí trong ngày Đại Lễ Phật Đản do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California tổ chức trong 2 ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park.

Tham dự buổi tiệc chay về phía chư tôn đức tăng ni ngoài Ni Sư Thích Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh còn có: Đại Đức Thích Hải Định, cùng quý Sư Cô: Đức Huy, Huệ An, Như Tường, Huệ Nghiêm, và hơn 80 đồng hương Phật tử là những người đã sát cánh bên cạnh Ni Sư để hoàn thành công tác Phật sự một cách viên mản. Đây là việc làm mà liên tục trong 3 mùa Phật Đản vừa qua chùa Phổ Linh đã phát tâm cúng dường vô điều kiện.

Qua việc làm trên đã thể hiện được tinh thần của những đồng hương Phật tử chùa Phổ Linh, lúc nào cũng sát cánh bên nhau để cùng chia xẻ những vui buồn trong mọi sinh hoạt Phật sự đối với Ni Sư Viện Chủ.

Mở đầu buổi tiệc với nghi thức niệm Phật cầu gia hộ,

Tiếp theo Ni Sư Viện Chủ cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, mở đầu Ni Sư nói: “Nếu như không có sự tiếp tay đóng góp công sức của quý vị ngồi đây ngày hôm nay thì chắc chắn công việc thực hiện bữa cơm chay miễn phí vừa qua không thể nào hoàn thành một cách viên mản như chúng ta đã thấy. Hơn 12 ngàn phần ăn miễn phí với chi phí khoản $ 17,520, Việc làm đó với tấm lòng nhiệt thành đó của qúy vị là một đóng góp lớn lao ngoài sức tưởng tượng mà cho đến bây giờ mỗi lần nghĩ tới Ni Sư vẫn thấy có một sự mầu nhiệm nào đó đã giúp cho Phổ Linh để làm tròn trách nhiệm đã phát tâm.” Ni Sư tiếp: “Mà thật vậy liên tục trong hai năm liền, hãy đến giờ chính thức khai mạc thì trên nền trời căn lều Phổ Linh đều thấy thật rỏ vầng hào quang hiện ra, đó là một sự mầu nhiệm, sự mầu nhiệm đó chắc chắn cũng đã cho qúy vị cùng chúng tôi và hàng ngàn đồng hương Phật tử thấy được việc làm của Giáo Hội, của chúng ta chắc chắn có sự chứng minh phù hộ của Chư Phật, Chư Long Thần Hộ Pháp nên rồi việc gì cũng vượt qua được cả.” Ni Sư nói: “ ngôn ngữ lúc nào cũng hạn hẹp, qua mỗi việc làm dù lớn hay nhỏ chúng ta chỉ dùng có hai chữ ‘cảm ơn’ nếu như có nhiều chữ hơn thế nữa thì cũng chưa đủ để nói cùng qúy vị một lời chân thiết nhất mà tấm lòng và tình người đã thể hiện cho nhau.”


Một chút quà hôm nay gởi tặng đến quý vị đó là một cành lan không đáng là bao nhiêu so với việc làm của quý vị,  nhưng đó cũng để thể hiện tấm lòng biết ơn của chúng tôi đối với qúy vị.

Xin nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ cho quý vị và gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Sau đó là lời phát biểu của Đại Đức Thích Hải Định, trong lời nói ngắn gọn Đại Đức đã cảm ơn Ni Sư Thiền Tuệ đã cho Đại Đức tham dự một buổi sinh hoạt của chùa trong không khí thân mật nầy.

Tiếp theo Sư Cô Đức Huy có đôi lời tâm tình, trong dịp nầy cũng là cơ hội để cùng thông cảm nhau hơn, chắc chắn trong những ngày làm việc cực nhọc không tránh khỏi những buồn vui nên nhân cơ hội nầy Sư Cô Đức Huy cũng xin sắm hối với Ni Sư Viện Chủ, Ngược lại Ni Sư Viện Chủ cũng vậy, Ni Sư nói khi làm việc bận rộn không thể nào tránh khỏi những lời nói không vui, nhân đây cũng xin sám hối. Qua những lời phát biểu trên, không khí buổi tiệc trở nên thân thiện hơn, vui hơn, và thấy gần gũi nhau hơn.

Buổi tiệc chay bắt đầu với những món ăn quê hương do chùa Phổ Linh khoản đãi, mọi người cùng ăn cùng chia xẻ cho nhau những kinh ngiệm phục vu, vui buồn qua 3 mùa Phật Đản do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali tổ chức.

Không khí buổi tiệc cho thấy mọi người đã quên đi những nhọc nhằn mà còn hẹn nhau nếu có dịp sẽ tiếp tục phục vụ, bỡi vì Đức Phật đã dạy: “Phục vụ chúng sinh là cúng dường Chư Phật” Không khí nầy nếu được áp dụng trong mọi sinh hoạt, mọi tổ chức dù lớn hay nhỏ mà thể hiện được “tấm lòng” như buổi tiệc thân mật ngày hôm nay tại chùa Phổ Linh thì chắc chắn việc gì cũng thực hiện được vì chúng ta coi nhau như “Bốn bễ anh em một nha.”

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Phổ Linh ở: 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.