Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma

08/05/201900:00:00(Xem: 618)
Lễ Khánh Thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma
Le Khanh Thanh IMG_3082MSQN Kiều Tuấn Huệ và các Mục sư đại diện Hội thánh bạn đang cắt băng khánh thành hội Thánh:” Dòng sông Ân Điển Tacoma. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3095MSTS Phan Minh Hội đang hùng hồn diễn giảng ý nghĩa tuyệt vời về danh xưng mới của Hội Thánh Tacoma:” Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3104Le Khanh Thanh IMG_3106Nhóm múa Hôi Thánh DSAD đang diễn trình xếp chữ rất đẹp mắt sau khi biểu diễn màn múa nón uyển chuyển và xuất sắc qua vũ khúc:”Đồng Lúa Chín Vàng”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3112Quang cảnh Mục sư MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban chấp hành Hội Thánh đang thực hiện nghi thức cung hiến:” Dòng Sông Ân Điển”. Ảnh/VBMN

Le Khanh Thanh IMG_3119Le Khanh Thanh IMG_3121Mục sư Hội Thánh bạn và quý quan khách lên chúc mừng và trao quà tặng cho MSQN Kiều Tuấn Huệ. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA. Lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Thánh Đường Dòng Sông Ân Điển Tacoma dưới sự chủ lễ của Mục sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ và diễn gỉa MS Tiến sĩ Phan Minh Hội tại địa điểm mới số 4012 E Portland Ave, Tacoma, WA 98404.

Thành phần tham dư trên 300 người gồm có:

Chủ Tịch Liên Hội Báp-Tít Bắc Mỹ: Mục sư Ức Chiến Thắng từ Florida

Các Mục sư cựu Quản nhiệm:

MSTS Phan Minh Hội, California, MSTS Nguyễn Anh Tuấn, California, MS Nguyễn Thanh Tùng, Glenwood, WA

Các Ông bà Mục sư, Ban Chấp hành và con dân Chúa tại các Hội Thánh tin lành, Báp-tít trong Tiểu bang Washington, Oregon và Canada

Hội tương Trợ Việt Nam Pierce County/WA

Các Bạn Thanh niên bạn

Toàn thể con dân Chúa và gia đình trong HTTLBT Tacoma trước đây và hiện tại cùng quý đồng hương

Về Cơ quan Tuyền thông báo chí có Tuần báo Việt Báo Miền Nam và Tuần báo Saigon nhỏ Seattle

Được biết Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đã thành lập đến nay được 32 năm kể từ năm 1987 để hầu việc Chúa trong chức vụ truyền giáo cho quý Tín hữu Tacoma và vùng phụ cận. Năm 2016 Mục Sư Kiều Tuấn Huệ, nhiều năm kinh nghiệm hầu việc chúa với Hội Thánh Sống Tin Hy Vọng tại San Jose, CA được Chúa gọi về đảm nhiệm chức vụ Quản Nhiệm Hội Thánh cho đến ngày nay. Nay được Ân Điển Chúa nên Hội Thánh Tin Lành Báp-Tít Tacoma đổi danh xưng là Hội Thánh Sông Hồng Ân Điển Tacoma  và đã chính thức dời về địa điểm mới rất bề thế, thuận lợi ngay mặt tiền đường Portland Ave (góc đường 40 và Portland). Môt cơ sở vật chất tương đối đầy đủ tiện nghi do Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Mỹ để lại với thánh đường khang trang, đẹp đẽ, parking rộng rãi, đậu xe thoải mái để đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của con dân Chúa và cư dân trong vùng trong việc thờ phụng Chúa, truyền giảng, dạy đạo và các chương trình sinh hoạt khác như thông công, thể thao, các lớp học cho mọi lứa tuổi, những hoạt động từ thiện….. nhằm đưa Hội Thánh đến với những người chưa biết Chúa hầu có thể đem họ đến với Ngài.

Buổi lễ khánh thành diễn ra rất trang trọng dưới sự chủ lễ của Muc sư quản nhiệm Kiều Tuấn Hue, và sự hiện diện của các Mục Sư Hội Thánh bạn, cùng đông đảo quý tín hữu và quý đồng hương

Mở đầu chương trình Mục sư Kiều Tuấn Huệ hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách, quý đại diên các Hội Thánh bạn, quý tín hữu và quý đồng hương hiện diện đông đảo trong hội trường ngày hôm nay và tuyên bố lý do đổi danh xưng hội thánh và đời về cơ sở mớ,i để hầu việc Chúa đồng thời phục vụ và giúp đỡ quý Tín Hữu được thuận lợi hiệu quả hơu .Mục Sư diễn giải ý nghĩa sâu sa khi quyết định đổi danh xưng hội thánh là: “Hội Thánh Dòng Sông Ân Điển Tacoma”, bởi vì đây không phải hội thánh chỉ phục vu riêng cho cộng đồng, mà còn phải phục vụ chung cho các sắc tộc khác đến với Chúa. Đặc biệt thành phố Tacoma lại may mắn có được một ngọn núi Rainier cao ngất với tuyết phủ quanh năm, lúc nào cũng có dòng nước đổ xuống chân núi qua nhiều ngả khác nhau, như dòng sông Ân Điển của Chúa chảy rộng rãi khắp mọi nơi hầu có nhiều cơ hội để phát triển thêm nhiều Hội Thánh nữa theo ý Chúa.

Sau đó Ban Thờ Phượng dâng lời mời thờ phượng và ca ngợi Chúa qua bản Thánh ca:” Chúa có thể làm”.MSTS Nguyễn Anh Tuấn, cầu nguyện khai lễ với 2 bản:”Dòng Sông Ân Điển” và Xây dựng Vương Quốc Chúa”, Ca Đoàn DSAD biệt ca bản “Thành Thánh và Ban Thiếu Nhi Hội Thánh:”Our God is Greater”, tiếp đến mục Dâng hiến do các em Nhật Mai, Thiên Bảo và Thiên Kỳ đã nhiệt tình bộc lộ lòng mình dâng lên Chúa lời cầu nguyện với tất cả tấm lòng

Đồng thời Thư ký Văn Đởm và Thủ Quỹ Dung Nguyễn tường trình đầy đủ về công tác tạo mãi và trùng tu, cho biết giai đoạn khởi đầu Hội thánh cũng còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chánh nên cần nhiều sự hỗ trợ tất cả về nhân lực lẫn tài lực của mọi tín hữu, cũng như những người hảo tâm có lòng đến với Chúa để hỗ trợ góp phần tu bổ sửa sang Hội Thánh ngày một tốt đẹp và hoàn chỉnh hơn. Tiếp theo Ban hợp ca đồng hát vang lên bản Thánh ca: “Dưới cờ Thập Tự” với quyết tâm đó.

MSTS Phan Minh Hội với Sứ diệp Lễ Cung Hiến “Dòng Sông Ân Điển” đã hùng biện diễn giảng một cách hùng hồn và sống động với đầy đủ chi tiết về danh xưng mới của Hội Thánh có một ý nghĩa thật sâu sắc và tuyệt vời: Có một dòng sông làm vui Thánh Đức Chúa Trời. Nơi ngự Thánh của Đấng Tối cao. Được Chúa Trời ngự giữa Thành, nó sẽ không bị rúng động. Đức Chúa Trời sẽ phù hộ Thành từ khi bình minh ló rạng. Ân diển là quà tặng của Thượng Đế ban cho Hội Thánh Tacoma và mong mọi người cảm nhận được điều đó. Cuối cùng MSTS Phan Minh Hội cầu mong Hội Thánh ngày càng phát triển mạnh theo Ân Điển của Chúa.

MSQN Kiều Tuấn Huệ và Ban Chấp hành Hội Thánh thực hiện nghi thức Cung hiến và Mục sư Ức Chiến Thắng, cầu nguyện Cung hiến.

Nhóm múa DSAD biểu diễn thật uyển chuyển và ngoạn mục qua vũ khúc: “Đồng Lúa Chín Vàng”,  và sau đó nhóm múa DSAD đã bất ngờ xếp hàng chữ nền vàng chữ đen mang nhiều ý nghĩa rất thiết thực cho buổi lễ: “JESUS SAVES” đã khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Đồng thời MSQN Kiều Tuấn Huệ dâng lời Tạ Ơn Chúa và thổ lộ tâm tình về hướng phát triển Hội Thánh trong tương lai. Ca đoàn DSAD tiếp tục vang ca bài Thánh ca: “Chiên Con Đáng Tôn Quý.”

Còn gì cảm động hơn khi các Mục sư Hội Thánh bạn và quan khách lên chúc mừng và tặng quà cho MSQN Kiều Tuấn Huệ với lời chúc phúc rất thâm tình và cầu mong Hôi thánh sẽ phát triển mạnh. MSQN cũng có đôi lời chãn thánh tri ân và cám ơn tất cả quý quan khách hiện diện và mời tất cả mọi người qua phòng ăn bên cạnh dự bữa tiệc Thông công.

Mục sư Hồ Thế Vũ dâng lời cầu nguyện tất lễ và cầu nguyện chung để kết thúc chương trình qua bản Thánh ca: “Lửa Thiêng”.

Đặc biệt để mừng lễ cung hiến Thánh đường DÒNG SÔNG ÂN ĐIỂN TACOMA, một chương trình ca nhạc Thánh- tâm tình-thông công với chủ đề “ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM TỐI” với các Ca sĩ tên tuổi như Trần Ngọc Thanh, Trần Ngọc Nữ, Thạnh Thảo, Nguyễn Hoàng Nam và Nhật Mai đã diễn ra vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Bảy ngày 4/5/2019 khiến bầu không khí buổi lễ thật vui tươi và lành mạnh làm góp phần làm tăng thêm nhiều ý nghĩa trong ngày khánh thành Thánh Đường vào hôm sau sáng chủ Nhật ngày 5/5/2019.

Cuối chương trình buổi lễ, MSTS Phan Phước Lành, thay mặt hội thánh có đôi lời chân thành cám ơn quý quan khách và mọi người hiện diện đồng thời cầu nguyện chúc phúc cho tất cả qua Ân Điển của Chúa.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức một bữa tiệc thông công thịnh soạn do Ban tổ chức khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

08/06/2019(Xem: 576)
Huntington Beach (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
08/06/2019(Xem: 226)
Làm sao có việc — chỉ cách nhau có ba tháng rưỡi — cũng những khách hàng đó, gần như cùng một giờ trong ngày lại bị mất điện vì bóng tráng kim?
08/06/2019(Xem: 566)
Wesminter, (C.A) - "Đường Tình Ta Đi" không phải là đêm nhạc thính phòng đầu tiên được diễn ra tại khán phòng ấm cúng của Việt Báo.
08/06/2019(Xem: 211)
07/06/2019(Xem: 422)
Vào 6:00 chiều ngày Thứ Năm 6/6/2019, tại Đại Học Chapman- Rinker Health Science Campus thành phố Irvine, Hội Dược Sĩ California (California Pharmacists Association- CPhA) đã tổ chức một buổi họp với các nhà thuốc tây độc lập cùng giới truyền thông tại vùng Nam Cali.
07/06/2019(Xem: 383)
San Diego, ngày 5 tháng 6 năm 2019 - Khi mùa hè đang đến, gần như ai cũng cảm thấy bớt ngon miệng vì thời tiết nóng dần. Nhiều người hút thuốc cũng cảm thấy thèm mùi vị đậm hơn sau khi bỏ hút thuốc, và than phiền về cảm giác lạt miệng.
07/06/2019(Xem: 585)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, nhà văn Lính Thủy Quân Lục Chiến Tô Văn Cấp đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Nửa Đướng.”
07/06/2019(Xem: 299)
06/06/2019(Xem: 293)
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời tại Elk’s Lodge #1952, tọa lạc tại 11551 Trask Avenue vào ngày Thứ Tư, 19 tháng Sáu, 2019 lúc 8:30 tối tới đây.
06/06/2019(Xem: 402)
Dân biểu Lou Correa sẽ tổ chức Hội Chợ Nhập Tịch miễn phí vào ngày thứ Bảy 8 tháng 6 năm 2019, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại phòng tập thể dục của trường đại học cộng đồng Santa Ana ở đường 17, thành phố Santa Ana.
06/06/2019(Xem: 731)
Sau đây là 10 học sinh Thủ Khoa của Học Khu Garden Grove niên khóa 2018-2019. 1- Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Jamie Vu sẽ theo học University of California, Los Angeles, ngành học chính của em là tâm-sinh vật học để làm việc trong lãnh vực y tế.
06/06/2019(Xem: 332)
Sacramento, CA – Sáng thứ Tư, ngày 5 tháng Sáu, 2019, tại phòng họp Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg vinh danh Hội Ung Thư Việt Mỹ/ Vietnamese American Cancer Foundation (VACF) là “Tổ chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc Năm 2019 – 2019 California Non-Profit of the Year”
06/06/2019(Xem: 660)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội truờng chùa Điều Ngự ở số 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683, đây cũng là văn phòng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTN/HN) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.
06/06/2019(Xem: 240)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.