Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Gốc Việt Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

04/05/201900:00:00(Xem: 1755)
DAN 1 CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0944DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0921DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0922DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0925DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0939DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0957
Trong buổi lễ.

 

Westminster (VB)- - Cùng với lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo thông lệ hằng năm vào  5:oo giờ chiều ngày 30/4/2019, tại Khuôn Viên Tòa Soạn Báo Việt Mỹ lúc 6:00 một Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/2019 cũng đã long trọng tổ chức lần đầu do các dân cử người Mỹ gốc Việt gồm có: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam LS. Dina Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên, Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viện Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Học Khu Westminster, ông Anrew Nguyễn, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, ông Duy Nguyễn, Ủy Viên Quản Trị Công Viên, ngoài ra còn có cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, ông Bùi Mạnh Cường, LS. Lê Công Tâm  đã kết hợp với một số qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4/2019.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự hơn một ngàn đồng hương, quan khách có: Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn hướng dẫn gồm có: HT. Thích Minh Nguyện, Giáo Sĩ Mai Biên, Linh Mục Trần Công Nghị, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, MS. Lê Minh, lãnh đạo tinh thần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Đại Đức Huệ Minh, Trú xứ Chùa Bảo Quang, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm, một số qu1y vị đại diện chánh đảng, các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng và Quang Việt.

Trước khi vào lễ chính thức, Đoàn trống Thiên Ân đã biểu diễn màn trống làm cho không khí buổi lễ trở nên sinh độngvới những tràng pháo tay tán thưởng của đồng hương tham dự.

Mở đầu buổi lễ là lễ rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào vị trí hành lễ, trong lúc nầy MC. Minh Phượng mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên sân khấu hát Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, mời Luật Sư Christine Nick Lê Công hát Quốc Ca Hoa Kỳ.

Sau nghi thức chào cờ, MC. Minh Phượng mời qúy vị dân cử cùng đưa vòng hoa lên đặt hai bên bàn thờ tổ quốc để tưởng niệm anh linh các chiến sĩ và đồng hương tử nạn trong biến cố 30-4-1975. Trong lúc nầy những vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể trẻ cũng lần lượt được đưa lên đặt hai bên sân khấu.

Sau phần nghi thức, LS. Anrew Đỗ và Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quan khách cùng đồng hương, ông nói: “Lễ tưởng niệm tháng Tư đen hôm nay, đánh dấu một thời điểm lịch sử quan trọng lần Thứ 44, một ngày đen tối và bi thảm nhất của toàn dân Miền Nam Việt Nam.

Đây cũng lần đầu tiên các anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ trẻ chúng tôi đứng ra gánh vác trách nhiệm để gióng lên tiếng chuông của những người Việt yêu chuộng tự do trong ngày đau buồn nhất của đất nước và dân tộc cho đến hôm nay vẫn còn đang chìm đắm trong gông cùm, xiềng xích của chủ nghĩa vong nô cộng sản… Ngày 30 tháng 4 năm nay, anh chị em dân cử trong cùng thế hệ, chúng tôi quyết tâm nhận lấy trách nhiệm những gì đồng hương đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi, và đây là một trong những bổn phận của chúng tôi để vinh danh những người đã hy sinh mạng sống của mình để cho chúng ta một cơ hội kiến tạo lại một cuộc sống thanh bình và tự do trên miền đất hứa nầy…” Dịp nầy Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng thông báo đến đồng hương một tin vui đó là: Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của cá nhân GSV Andrew Đỗ về việc thành lập nghĩa trang dành cho các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa và người phối ngẫu tại Thành phố Anaheim Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.