Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ban Tù Ca Xuân Điềm Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 Năm Phát Thanh Về Việt Nam

10/04/201900:00:00(Xem: 476)
Ban Tù Ca Xuân Điềm Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 Năm Phát Thanh Về Việt Nam
BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0921BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0926BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0934BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0936BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0941BAN TU CA XUAN DIEM DSC_0946
Trong “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam.”

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng  Golden Sea trên đường Katella, thành phố  Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức tiệc Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 năm phát thanh về Việt Nam, đây cũng là Đêm Nguyện Cầu cho Quê Hương Việt Nam và tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, nhân dịp giỗ một năm  ngày ông qua đời.

Hơn 600 người tham dự, trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị Niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng, quý vị đại diện cộng đồng, các hội đồng hương, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do các MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Ngọc Đăng.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, trong lúc nầy ban tổ chức đã mời Nhạc Sĩ Xuân Điềm, con chim đầu đàn Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ông Trần Quốc Bảo, đại diện cho Lượng Lực Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, ông Đỗ Như Điện, Giám Đốc Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cùng lên tham dự lễ chào cờ.

Sau phần nghi thức Nhạc Si Xuân Điềm, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông nói: “Hôm nay là ngày Chủ Nhật trong Tháng Tư Đen, đánh dấu 44 năm lưu vong, chúng ta cùng gặp nhau đây để kỷ niệm 26 năm của Ban Tù Ca Xuân Điềm và tám năm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi phát sóng về Việt Nam, và cùng để tưởng nhớ đến cố Đại Tá Nguyễn Văn Đông đã từ giả chúng ta vừa tròn một năm. Chúng tôi xin tri ân quý vị đã đáp lời mời của chúng tôi tham dự đông đủ hôm nay.”

Trong dịp nầy ông cũng đã không quên cám ơn các thành viên trong ban Tù Ca luôn sát cánh với nhau cùng một đích chung là đấu tranh cho quê hương và dân tộc Việt Nam sớm có ngày tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Ngoài cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, chúng tôi cũng trân trọng cám ơn các cố nhạc sĩ: Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Nhật Trường, Việt Dzũng, Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu,…, và các thành viên Trần Gia Toản, Dược Sĩ Bùi Như Hải cũng đã từ giả anh em chúng tôi mà ra đi. Đặc biệt tưởng niệm đến cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Vietnam Net vừa qua đời, ông cũng đã kể lại những kỷ niệm mà Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã giúp đỡ cho Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua.

Trong lời phát biểu, ông Trần Quốc Bảo và ông Đỗ Như Điện đại diện Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cảm ơn tất cả các hội đoàn, đoàn thể quý thính giả trong và ngoài nước, đặc biệt là Ban Tù Ca Xuân Điềm đã yểm trợ tận tình nên Đài Đáp Lời Sông Núi còn được tồn tại đến ngày hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, Nhạc Sĩ Xuân Điềm lại cho chúng tôi cơ hội được tham dự ngày Kỷ Niệm 26 năm thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm, đồng thời cũng là Kỷ Niệm tám năm của Đài Đáp Lời Sông Núi được ra đời.”

Chương trình văn nghệ “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam” được mở đầu với nhạc cảnh “Đêm Nguyện Cầu” được dàn dựng rất công phu làm cho người xem rất cảm động, trong lúc cùng thắp nến cầu nguyện.

Chương trình văn nghệ tiếp theo với nhiều tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca và nhiều nhạc cảnh qua những dòng nhạc của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, Lam Phương, Nhật Trường, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, Xuân Điềm, Việt Khang, với những tiếng hát của các ca sĩ thân quen tại Little Saigon như:  Quốc Anh, Carol Kim, Mỹ Lan, Việt Khang cùng những tiếng hát đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Trong phần văn nghệ, Ban tổ chức cũng đã chúc mừng sinh nhật của Nhạc Sĩ Lam Phương và cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu chỉ huy trưởng  Trường Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đồng hương muốn có DVD# và những bản nhạc do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng tác xin liên lạc: xuandiemproductions@gmail.com Điên thoại: (562) 290-7483.

Được biết, ban Tù Ca Xuân Điềm do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập, với sự quyết tâm ông và phu nhân là ca sĩ Thanh Liễu, lúc đầu với một vài thân hữu và con em cựu tù cộng sản mới qua. Nhưng sau đó rất nhanh chóng, ban tù ca có nhiều cựu tù, cựu chiến sĩ QLVNCH và một số khá đông các thân hữu trẻ tham gia, khiến cho ban Tù Ca thêm sức lực và có mặt trong hầu hết các cuộc đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhạc sĩ Xuân Điềm chính là con chim đầu đàn, không những tổ chức được ban tù ca có tinh thần dấn thân, mà còn luôn luôn được trau dồi câu ca tiếng hát cho các thành viên, mà ông còn liên tục sáng tác những ca khúc đấu tranh sắc bén, giá trị trước mỗi diễn biến tranh đấu thời sự hay các biến cố đau thương của người dân ở trong nước.

22/04/2019(Xem: 105)
21/04/2019(Xem: 219)
20/04/2019(Xem: 371)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 271)
19/04/2019(Xem: 506)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 239)
18/04/2019(Xem: 402)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 299)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 285)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 681)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 301)
15/04/2019(Xem: 321)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.