Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Thạch Kiên Ra Mắt Bộ Sách Tưởng Niệm Khái Hưng

08/06/199900:00:00(Xem: 5813)
Santa Ana (VB)- Khoảng 150 văn nghệ sĩ, báo giới và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay Và Cuối Cùng" của nhà văn Thạch Kiên để tưởng niệm văn hào Khái Hưng tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam thành phố Santa Ana hồi 2 giờ trưa ngày thứ bảy 5/6/1999.
Trước số cử tọa chọn lọc chiều nay, quý vị giáo sư Lê Văn Ba, Bùi Bích Hà, Trần Thanh Hiền, nhạc sĩ Nguyễn Hiền, bác sĩ Nguyễn Tường Bách, nhà văn Trần Ngọc... đã lên nhận định về công lao của văn hào Khái Hưng trong lãnh vực canh tân và bảo tồn nền văn hóa dân tộc, lòng yêu nước và tinh thần cách mạng quốc gia không cộng sản, truyền bá cái hay cái đẹp của văn minh Âu Tây, đả phá những tư tưởng hũ nho làm chậm bước tiến dân tộc...

Bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay Và Cuối Cùng" của nhà văn Thạch Kiên gồm hai cuốn, cuốn thứ nhất "Hồn Bướm Mơ Tiên" dầy 545 trang, cuốn thứ hai "Bóng Giai Nhân" trong đó có truyện kịch 4 hồi "Khúc Tiêu Ai Oán", sách dày 548 trang. Ngoài nguyên bản cuốn Hồn Bướm Mơ Tiên, Bóng Giai Nhân, và vở kịch Khúc Tiêu Ai Oán còn có rất nhiều bài đóng góp. Nhận định về thơ văn, hồi ký của nhiều giáo sư, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, học giả, các nhà hoạt động chính trị cùng thời với văn hào Khái Hưng, và của cả những người đã từng học sách của Khái Hưng và Tự Lực Văn Đoàn trong chương trình trung học của Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 làm cho bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay và Cuối Cùng" thêm phần đồ sộ và có giá trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.