Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Thạch Kiên Ra Mắt Bộ Sách Tưởng Niệm Khái Hưng

08/06/199900:00:00(Xem: 5641)
Santa Ana (VB)- Khoảng 150 văn nghệ sĩ, báo giới và thân hữu đã đến tham dự buổi ra mắt bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay Và Cuối Cùng" của nhà văn Thạch Kiên để tưởng niệm văn hào Khái Hưng tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam thành phố Santa Ana hồi 2 giờ trưa ngày thứ bảy 5/6/1999.
Trước số cử tọa chọn lọc chiều nay, quý vị giáo sư Lê Văn Ba, Bùi Bích Hà, Trần Thanh Hiền, nhạc sĩ Nguyễn Hiền, bác sĩ Nguyễn Tường Bách, nhà văn Trần Ngọc... đã lên nhận định về công lao của văn hào Khái Hưng trong lãnh vực canh tân và bảo tồn nền văn hóa dân tộc, lòng yêu nước và tinh thần cách mạng quốc gia không cộng sản, truyền bá cái hay cái đẹp của văn minh Âu Tây, đả phá những tư tưởng hũ nho làm chậm bước tiến dân tộc...
Bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay Và Cuối Cùng" của nhà văn Thạch Kiên gồm hai cuốn, cuốn thứ nhất "Hồn Bướm Mơ Tiên" dầy 545 trang, cuốn thứ hai "Bóng Giai Nhân" trong đó có truyện kịch 4 hồi "Khúc Tiêu Ai Oán", sách dày 548 trang. Ngoài nguyên bản cuốn Hồn Bướm Mơ Tiên, Bóng Giai Nhân, và vở kịch Khúc Tiêu Ai Oán còn có rất nhiều bài đóng góp. Nhận định về thơ văn, hồi ký của nhiều giáo sư, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, học giả, các nhà hoạt động chính trị cùng thời với văn hào Khái Hưng, và của cả những người đã từng học sách của Khái Hưng và Tự Lực Văn Đoàn trong chương trình trung học của Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 làm cho bộ sách "Kỷ Vật Đầu Tay và Cuối Cùng" thêm phần đồ sộ và có giá trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020)
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.