Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Động Thổ Xây Cất Khu Garden Book Senior Village

14/02/201900:00:00(Xem: 1564)
DONG 1 THO XAY CAT KHU CHUNG CU DSC_0016DONG THO XAY CAT KHU CHUNG CU DSC_0004DONG THO XAY CAT KHU CHUNG CU DSC_0006DONG THO XAY CAT KHU CHUNG CU DSC_0008DONG THO XAY CAT KHU CHUNG CU DSC_0012
Trong buổi lễ động thổ.

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.

Một buổi lễ động thổ đã được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Ba, ngày 12 tháng 2 năm 2019.

Garden Brook Senior Village trong tương lai sẽ là khu chung cư, tầng trệt sẽ là khu thương mại. Chung cư có 8 tầng, với diện tích là13,000 square-feet, gồm có 394 chỗ ở cho người cao niên, trong đó có khu  sinh hoạt cộng đồng gồm khu thể dục trong nhà, thư viện với không gian đa chức năng, hai phòng sử dụng chung và khu giặt đồ. Ngoài ra, khu vực sinh hoạt ngoài trời gồm có ba sân sinh hoạt với ghế ngồi và cây kiểng xung quanh.

Mở đầu buổi lễ, ông Alexis Gevorgian đại diện AMG & Associates là chủ đầu tư xây dựng nói về lý do đầu tư.

Kế tiếp, Nghị Viên Stephanie Klopfenstein đại diện Thị Trưởng Garden Grove Steven R. Jones chào mừng quan khách và các cơ quan truyền thông.

Sau đó Nghị Viên Thu Hà Nguyễn lên phát biểu. Cô cho biết, khu sắp xây dựng này thuộc địa hạt 3 là địa hạt do nghị viên Thu Hà Nguyễn đại diện. Tiếp đến ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove trình bày dự án.

LS Andrew Đỗ lên chúc mừng và trao Bằng Tưởng Lục cho vị đại diện chủ đầu tư.

Sau đó, ông Tom Willard đại diện cơ quan Foundation for Affordable Housing, ông Richard Collett, Phó Giám Đốc của Emlen W. Hoag Foudation, và ông Mark Surmanian là CEO, Boys & Girls Clubs of Garden Grove, được mời lên phát biểu, hiện diện trong buổi lễ còn có cô Christy Linh Lê, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa cũng đến trao bằng tưởng lệ đến ông Alexis Gevorgian đại diện AMG & Associates. Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali…

Sau cùng các quan khách được mời ra vị trí để làm lễ “động thổ” tại đây mỗi người đều cầm một cái xẻng, đầu đội nón công nhân cùng xúc các xẻng đất tượng trưng cho ngày khởi công xây dựng công trình.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về cô Lisa Kim, Quản Lý Ban Phát Triển Kinh Tế Cộng Đồng, điện thoại (714) 741-5121, hoặc cô Kristy Thái, phụ trách giao tế, truyền thông cộng đồng, điện thoại (714)741-5701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.