Hôm nay,  
Việt Báo Online

Họp Mặt Thân Hữu Việt Báo Vui Mừng Đón Tết Kỷ Hợi 2019

07/02/201900:00:00(Xem: 681)
Họp Mặt Thân Hữu Việt Báo Vui Mừng Đón Tết Kỷ Hợi 2019
VIET-BAO-don-Tet-(1)VIET-BAO-don-Tet-(2__VIET-BAO-don-Tet-(3)VIET-BAO-don-Tet-(4)VIET-BAO-don-Tet-(5)VIET-BAO-don-Tet-(6)VIET-BAO-don-Tet-(7)VIET-BAO-don-Tet-(8)VIET-BAO-don-Tet-(9)Hình ảnh trong buổi họp mặt đón Tết Kỷ Hợi 2019 tại Tòa Soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) -- Trên 150 thân hữu, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các văn thi hữu, các thân hữu, và đại gia đình Việt Báo đã họp mặt đón mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 vào sáng Mùng Một Tết Kỷ Hợi, Thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2019 tại Tòa Soạn Việt Báo.

Buổi sáng Mùng Một Tết bầu trời vẫn còn u ám do ảnh hưởng thời tiết mưa gió trong đêm Giao Thừa trước đó, nhưng đến gần trưa thì mặt trời lên nắng ấm dù thời tiết vẫn rất lạnh đã giúp cho việc họp  mặt được thuận tiện hơn.

Buổi họp mặt đầu năm bắt đầu lúc 11 giờ trong không khí nhộn nhịp, tươi vui của năm mới, với đầy ắp tiếng cười và những lời chúc Tết năm mới mọi điều an lành và  phúc lợi mà mọi người trao cho nhau.

Nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà văn Nhã Ca, Sáng Lập Việt Báo, cùng với nhà báo Hòa Bình và tất cả nhân viên Việt Báo đã đón tiếp quan khách và thân hữu.

Trong số những thân hữu đến họp mặt đầu năm tại Việt Báo gồm có các vị dân cử Việt Mỹ như Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp, các Nghị Viên Thành Phố Westminster Tài Đỗ, Kimberly Hồ, Nguyễn Mạnh Chí, Sergio Contreras; đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa Christy Lê; Nghị Viện Garden Grove Thu Hà Nguyễn; Chánh Lục  Sự Quận Cam Hugh Nguyễn và phụ tá Billy Lê; Ủy Viên Giáo Dục Huntington Beach Diane Carey. Ngoài ra, còn có các thân hữu Việt Báo như Thầy Thích Tuấn Hùng từ Nhật Bản, Giáo Sư Tenzin Dorje; nhà văn lão thành Doãn Quốc Sĩ, nữ tài tử Kiều Chinh, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà thơ Đỗ Quý Toàn, nhạc sĩ Cung Tiến, nhà thơ Phan Ni Tấn, họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Cao Bá Minh, họa sĩ Nguyễn Việt Hùng, họa sĩ Cao Chánh Khánh, ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Bích Liên, ca sĩ Thu Vàng, nhạc sĩ Hoàng Quốc Bảo, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nhạc sĩ Hoàng Công Luận, nhạc sĩ Hùng Lê, nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, nhà báo Đinh Quang Anh Thái, v.v....

Tưng bừng nhất trong buổi họp mặt đầu năm tại Việt Báo là tiết mục đốt pháo và múa lân với Đoàn Lân Kinh Uy. Sau tếng pháo nổ vang rền một góc trời Bolsa như xua tan mọi ưu phiền của năm cũ để đón mừng năm mới tràn đầy niềm vui, theo sau với tiếng chiên trống của đội múa lân gồm 5 con lân đủ màu sắc sặc sỡ nhảy múa tung tăng từ cửa vào bên trong Tòa Soạn Việt Báo.

Mọi người sau đó cùng nhau vào hội trường Việt Báo để tiếp tục cuộc vui đầu năm,  với phần văn nghệ đặc sắc do các nữ ca sĩ tài danh trình diễn qua các bản nhạc xuân truyền thống Việt Nam. Mọi người vừa nghe nhạc vừa thưởng thức các món ăn, vừa nâng ly chúc mừng nhau trong tiếng nhạc của bản Ly Rượu Mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương:

“Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi
Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi
Người thương gia lợi tức
Người công dân ấm no
Thoát ly đời gian lao nghèo khó
á a a a...”
Thế là một năm mới Kỷ Hợi đã đến với cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
Xin cầu chúc mọi điều tốt đẹp và an lành đến với mọi người, mọi nhà.

18/02/2019(Xem: 140)
17/02/2019(Xem: 467)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 190)
16/02/2019(Xem: 441)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 229)
15/02/2019(Xem: 488)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 243)
14/02/2019(Xem: 637)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 664)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 275)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 390)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 211)
13/02/2019(Xem: 453)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 377)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 274)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.