Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 Thành Công

23/01/201900:00:00(Xem: 2090)
TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0004TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0015TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0025TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0032TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0044TIEC GAY QUY DIEN HANH TET DSC_0049TIEC GAY QUY DSC_3922

Hình ảnh trong tiệc gây quỹ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019.

 

Anaheim (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đều tổ chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa với hàng chục ngàn người tham dự và hàng trăm đơn vị tham gia diễn hành.

chủ đề cuộc diễn hành tết năm nay là: “Hai Trăm Ba Chục Năm  chiến thắng Đống Đa 1789-2019.” Buổi tiệc gây quỹ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, với sự tham dự  đông đảo đồng hương, các vị dân cử, thân hào nhân sĩ, các cơ quan truyền thông, báo chí.

Điều hợp chương trình buổi dạ tiệc do các MC. Đỗ Tân Khoa, Roxanne Chow, Giáng Ngọc, Đức Tiến, Quốc Thái.

Quan khách có Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên,Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, số 8752, Westminster Blvd, Giáo sư Tiến Sĩ Kemanada đến từ University of The East Los Angeles, là Thiền Sư đang dạy Thiền tại Tổ Đình Giác Nhiên, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Mục Sư Nguyễn Công Chính, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Cảnh Sát Trưởng Westminster, Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, qúy vị đại diện các hội đoàn, quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các hội đồng hương…

Các mạnh thường quân tham dự có ông, bà bác sĩ Michael Đào, bác sĩ Trương Văn Như, Tiệm Vàng Mai Ly, công ty Lexor, Magic Mattres và VIP Helthcare…

Theo thông báo của MC. Đỗ Tân Khoa và Roxanne Chow cho biết: Bác sĩ Michael Đào bảo trợ danh dự với số tiền là $20,000; Sư Cô Ngọc Liên, bác sĩ Trương Văn Như, ông Danny Salinas công ty CHS mỗi vị bảo trợ $5,000. Tiệm Vàng Mai Ly tặng 2 lượng vàng 4 số 9 và rất nhiều cơ sở thương mại cũng như đồng hương đã yểm trợ từ vài trăm đến hàng ngàn đô la.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm  do toán hầu kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ thực hiện, với sự chỉ huy của hải quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức Bà Mai Ly thay mặt ban tổ chức buổi tiệc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của qúy quan khách, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tích cực tham dự buổi tiệc gây quỹ hôm nay.

Tiếp theo ông Phát Bùi Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên trao bằng cảm tạ cho Bà Mai Ly và Phu Quân.

Sau đó là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng ban tổ chức diễn hành Tết, trong lời phát biểu ông cho biết: “Người Việt là cộng đồng duy nhất tại hải ngoại có diễn hành Tết truyền thống hàng năm, với hào khí Xuân mới, bắt đầu cho việc đoàn kết cộng đồng nơi hải ngoại, mong rằng ‘Con Heo Vàng’ năm nay sẽ mang lại tự do, no cơm ấm áo cho toàn thể đồng bào trong nước. Diễn hành Tết cho 5,000 người trên đường Bolsa và 20,000 người đứng xem 2 bên đường, thật vô cùng khó khăn. Điều này sẽ không thực hiện được nếu không có sự giúp sức nhiệt tình của các nhà bảo trợ, và các thiện nguyện viên. Năm nay là năm thứ 7 cộng đồng chúng ta tổ chức diễn hành Tết, cũng xin chân thành cảm tạ ông Thị Trưởng và Hội Đồng thành phố Westminster đã giúp đở hết mình cho diễn hành Tết luôn thành công.”


Sau đó ông mời các nhà bảo trợ, các vị mạnh thường quân lên sân khấu để Ban tổ chức trao tặng mỗi vị một bó hồng tươi bày tỏ lòng biết ơn của cộng đồng đối với qúy vị.

Trong lời phát biểu của các nhà bảo trợ, Bác sĩ Michael Đào cho biết, nhờ sự thương yêu, tin tưởng của đồng hương mà ông đã xây dựng được một Trung Tâm Y Tế lớn nhất của người Việt tại Quận Cam để phục vụ đồng hương. Trong năm qua, ông đã hỗ trợ các hội thiện nguyện hơn $1 triệu đồng và nay đóng góp một chút vào cuộc tổ chức Diễn Hành Tết. Theo bác sĩ Michael Đào, đây là cơ hội để gia đình ông đền đáp lại tấm lòng thương yêu quý mến của đồng hương.

Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên cho biết, Sư Cô cám ơn Nghị Viên Phát Bùi và ban tổ chức Diễn Hành Tết đã bỏ rất nhiều công sức để làm việc duy trì văn hóa Việt Nam trên xứ người, một việc làm xứng đáng được mọi người ca ngợi và góp tay tổ chức.

Chủ nhân tiệm kim hoàn Mai Ly, nói: “Nhờ việc mua bán nữ trang được đồng hương khắp nơi tin tưởng ủng hộ nên Mai Ly có được chút tiền lời thì Mai Ly giúp ban tổ chức cuộc diễn hành chứ giữ tiền làm gì cho mệt.”

Ngoài ra, công ty Xtreme Air đấu giá chai rượu độc đáo có hình con Rồng với số tiền $3,500. Sư Cô Ngọc Liên ủng hộ thêm $1,500 với chiếc bình hoa.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, Nghị Viên Phát Bùi , Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 lên cám ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, cảm tạ cô Mai Ly, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc, Sư Cô Viện Chủ, Sư Cô Viện Phó và Thiền Sư Kemanada; quý vị Dân Cử, quý bậc trưởng thượng, các mạnh thường quân, quý hội đoàn, đoàn thể, các anh chị em trong ban tổ chức, các thiện nguyện viên, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB/TNS, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc Trung Nghĩa và các cơ quan truyền thông.

Trong dịp nầy, ông kính mời quý đồng hương tham dự cuộc Diễn Hành Tết Kỷ Hợi trên đại lộ Bolsa, Thành phố Westminster sẽ được khai mạc đúng 8 giờ 30 sáng thứ Bảy ngày 9 tháng Hai năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) cuộc diễn hành chấm dứt đúng 12 giờ trưa cùng ngày.

Trong buổi tiệc gây quỹ, ban tổ chức cũng đã bán vé số, mỗi vé $15. Giải Nhất $5,000 do công ty Lexor bảo trợ. Giải Nhì 2 lượng vàng do tiệm vàng Mai Ly bảo trợ. Hai Giải Ba, mỗi giải $2,000 do công ty Magic Mattres và VIP Helthcare bảo trợ. Cuộc xổ số bắt đầu sau cuộc diễn hành vừa chấm dứt.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Văn Phòng Cộng Đồng, 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Điện thoại: (714) 512-6612, giờ làm việc từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.