Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Sách ‘Chôn Lầm Huyệt Nhớ’

23/12/201800:00:00(Xem: 1777)
CHON LAM HUYET NHO DSC_0659

Nhà thơ Trạch Gầm.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Nhà thơ Lính Trạch Gầm sẽ tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” của nhà thơ Lính Trạch Gầm  được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy Niên Trưởng, quý chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để có dịp đọc tác phẩm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ”

Cũng may mà Trạch Gầm “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” cho nên anh không quên một kỷ niệm nào trong đời lính vào sinh ra tử nơi sa trường lửa đạn, để lúc nào làm thơ hay viết văn anh cũng đặt tình đồng đội, tình chiến hữu mà nhất là tình yêu quê hương mà anh đã mang theo trong đời.

Qua những bài thơ, những mẩu chuyện anh kể đều là sự thật, không hư cấu, không trau chút tất cả đối với anh là một nhân chứng mà là nhân chứng “Vụn Vặt” ít người để ý tới, nhưng rất ư là quan trọng trong một giai đoạn lịch sử đã qua. Đọc những tác phẩm, thi phẩm của Trạch Gầm để tìm lại những kỷ niệm trong đó có chúng ta trước đây là những chàng trai đã một thời hàng hàng lớp lớp lên đường đi giữ nước. Chuyện của một ngày qua là kỷ niệm có thể quên lảng, nhưng chuyện gần nữa thế kỷ qua chúng ta tưởng chừng như mới đó ngày nào, chính vì vậy mà dù có “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” Trạch Gầm cũng nhớ hết tất cả những gì mà anh đã chứng kiên để kể lại cho chúng ta những người có thể đã quên hay giả vờ quên…

Tuyển tập Chôn Lầm Huyệt Nhớ của Trạch Gầm dày 254 trang gồm thơ, văn và nhạc (phổ từ các bài thơ) do Việt Tide ấn hành vào tháng 11 năm 2018.

 Viết về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” nhà văn Vương Trùng Dương đã viết: “…Qua từng mẩu chuyện, thơ trải dài từ tuổi thơ, làm lính, làm người tù và người lưu vong… như lời tâm tình, chia sẻ cho nhau của thế hệ chúng tôi chẳng may sinh nhầm thế kỷ như dòng thơ Vũ Hoàng Chương: “Lũ chúng ta, lạc loài, dăm bẩy đứa. Bị quê hương ruồng bỏ, giống nòi khinh… Lũ chúng ta, đầu thai lầm thế kỷ. Một đôi người u uất nỗi chơ vơ…”! Mà thật vậy, anh viết: “Đi vào chiến tranh, thế hệ tôi, phải nói là tuổi trẻ bọn tôi, hy sinh nhiều nhất…” (Đâu Dễ Dàng Quên).


 Trong các bài viết của Trạch Gầm trong tác phẩm nầy là chứng nhân những điều xảy ra, tai nghe mắt thấy, ghi lại rất trung thực theo từng địa danh và mốc thời gian. Có nhiều bài viết về vị Tướng Đỗ Cao Trí, không những quân nhân trong QLVNCH mà cả ngoại quốc đều kính nể… qua Một Nén Nhang Lòng của anh, là chứng nhân, viết với niềm xúc động của một thuộc cấp với bậc chỉ huy, rất cảm kích:

Chứng kiến cảnh tang thương, đuôi trực thăng văng cách thân tàu nổ tung chừng 30m. Tất cả đều hy sinh… trừ một người, phóng viên chiến trường người Pháp François Sully, bị thương rất nặng. Viên phóng viên nầy được đưa về bệnh viện Đồn Đất Sài Gòn, chưa đến nơi thì đã chết. Và tôi đã khóc.

Anh thuộc loại giang hồ bạt mạng, “lì lợm”, bất cần… có khi nào khóc cho thân phận mình nhưng lại khóc khi đồng đội nằm xuống, khóc cho vị Tướng tài hoa.

 Đọc xong tác phẩm Chôn Lầm Huyệt Nhớ, khi gấp sách lại, lòng chùng xuống, tôi cảm thấy bao xót xa, cay nghiệt, ngậm ngùi.”

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp Qúy niên trưởng, chiến hữu, thân hữu cùng đồng hương đến tham dự để được nghe tác giả nói về “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” và cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Quân Luật Việt Nam Cộng Hòa hát những bản nhạc do các nhạc sĩ tên tuổi phổ từ thơ Trạch Gầm. Sẽ có khoản đãi thức ăn nhẹ.

Trong những năm qua nhà thơ Trạch Gầm đã cho ra đời những tác phẩm như sau:

Thơ: “Vụn Vặt” (2007), “Ráng Chịu” (2009), “Dấu Giày Chinh Chiến” (2013).

Sách đã xuất bản “Bên Lề Cuộc Chiến” (Việt Tide 2015), “Nhốt Vòng Nhớ Thương” (Việt Tide 2016). “Chôn Lầm Huyệt Nhớ” (Việt Tide 2018)

Mọi chi tiết liên lạc: Trạch Gầm (714) 224-8406, Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133  hoặc vào trang web: www.thotrachgam.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.