Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

07/12/201800:00:00(Xem: 597)
Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần
CHAO CO DAU THANG DSC_0574CHAO CO DAU THANG DSC_0577CHAO CO DAU THANG DSC_0582CHAO CO DAU THANG DSC_0584CHAO CO DAU THANG DSC_0587
Trong Lễ Chào Cờ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ cứ vào ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Lễ chào cờ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 12 năm 2018, đây cũng là buổi lễ chào cờ của tháng cuối cùng trong năm 2018

Tham dự lễ chào cờ ngoài các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai còn có: niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), Phan Đa Văn (nhân sĩ); Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (Phó Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego); TS Phạm Kim Long, các chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Tể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trần Vệ, Bùi Trọng Nghĩa, Hứa Trung Lập, Vũ Long Sơn Hải, Trần Thy Vân, một số chiến hữu cùng các bà, các chị phu nhân các niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH. Đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn cùng các phụ tá BS. Trịnh Ôn, DS. Nguyễn Đình Thức, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Phụ trách chương trình chào cờ do ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình, mở đầu ông mời Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu, trong lời phát biểu Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông và đồng hương đã tới tham dự lễ chào hôm nay. Trong dịp nầy ông cũng đã trình bày qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng, ông cho biết, “Hiện nay có những kẻ đánh phá sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta, nhưng chúng ta hãy dấn thân để tiến bước, không vì tự ái cá nhân, đừng vì sự nóng giận nào đó, đừng vì tự ái nào đó mà chúng ta phá vỡ đi sự đoàn kết. Chúng đánh phá tôi, tôi không thèm để ý tới. Cuối năm xin chúng ta hãy cố gắng, cố gắng tiếp tục công cuộc đấu tranh cho những ngày tháng tới.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, mở đầu ông cám ơn tất cả đồng hương cùng các hội đoàn quân đội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, các hội đồng hương, Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống CS&TS đã cùng đồng hành với ông trong nhiều năm qua, và gần đây nhất, trong cuộc bầu cử vừa qua, đã che chở, đùm bọc ông và kết quả ông đã thắng mặc dù trong 10 ngày chót đã có những sự đánh phá mãnh liệt.

Đề cập đến tình hình trong nước hiện nay, ông kêu gọi đồng hương phải giữ ngọn lửa đấu tranh, tạo niềm tin cho đồng bào trong nước và hứa sẽ luôn sát cánh cùng mọi người trong cộng đồng đấu tranh giải thể chế độ bạo quyền cộng sản tại Việt Nam.

Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức phát biểu, đề nghị ban tổ chức nên có thông báo đến các tổ chức, hội đoàn trước ngày thứ Bảy đầu tháng để mọi người đến tham dự chào cờ đông đảo và có ý nghĩa hơn. Ông cũng ca ngợi và chúc mừng những người Việt vừa đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua, và ông mượn lời cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để xin nói rằng “Đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn kỹ việc họ làm. Chúng tôi muốn quí vị dân cử làm hay hơn nói hay.”

Chiến hữu Lê Văn Sáu trong lời phát biểu đã cho biết, “Kỳ bầu cử cộng đồng cũng như kỳ bầu cử vừa qua, cho đến bây giờ vẫn còn dư âm. Trong khi bầu cử thì có những nhóm chuyên đi đánh phá. Sự đánh phá này họ đánh phá để kiếm sống, để kiếm ăn. Rất tiếc những tên này nó đã len lỏi vào cộng đồng rồi, quý vị phải để ý những tên đó, vì họ chuyên đánh phá những người làm việc rất đắc lực nên chúng ta cần phải lưu ý loại những tên này ra khỏi cộng đồng.”

Bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch) và ông Nguyễn Văn Lực (cựu Chủ Tịch) Cộng Đồng Người Việt San Diego được mời phát biểu. Bà Đặng Kim Trang nói, “Tuy ở xa nhưng lúc nào chúng tôi cũng lưu tâm đến thủ phủ của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản của chúng ta tại Little Saigon này, do đó chúng tôi lúc nào cũng cố gắng có mặt, chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy sự việc đã xảy ra tại thủ phủ của chúng ta ở đây.

“Chúng tôi mong rằng từ kinh nghiệm, từ sự thất bại đau buồn này chúng ta hãy nhìn lại những việc chúng ta đã làm và chuyển đổi cho tương lai tốt đẹp hơn, cả những vị đang đánh phá, quý vị cũng hãy nhìn lại việc mình làm xem có lợi cho ai để chuyển đổi cho nó tốt đẹp hơn cho cộng đồng.”

“Riêng với Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lúc nào chúng tôi cũng hỗ trợ cô, chúng tôi mặc chiếc áo dài này để nhắc nhở tới những thành công của Nghị Sĩ trong dự luật SB 895 cũng như nghị quyết áo dài, chúng tôi không bao giờ quên những việc cô đã làm cho cộng đồng. Là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, thua keo này chúng ta bày keo khác, và hãy vững bước tiến lên.”

Sau lời phát biểu của bà Đặng Kim Trang, ông Trần Vệ lên xin mọi người cùng hô to khẩu hiệu ba lần: “Đả đảo Cộng Sản – Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm”.

Lễ chào cờ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người vào bên trong đền thờ đức Thánh Trần để nghe những lời tâm tình của TNS Janet Nguyễn. Tại đây Bà đã cảm ơn tất cả các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đồng hương trong thời gian qua đã ủng hộ cho bà để bà có cơ hội để phục vụ cho cộng đồng, bà nói: “Tình yêu thương của tất cả quý vị cũng như đồng hương mãi mãi bà không bao giờ quên. Bà rất mong tình yêu thương đó hãy tiếp tục ủng hộ cho bà để bà có cơ hội phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Sau lời tâm tình, ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn nhẹtrước khi chia tay.

23/03/2019(Xem: 181)
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
23/03/2019(Xem: 411)
SAN DIEGO, Calif.--Theo tin từ gia đình -- sức khỏe anh Lý Tống đột nhiên có dấu hiệu lạc quan -- do vậy, gia đình quyết định không rút ống trợ sinh.
23/03/2019(Xem: 96)
GARDEN GROVE, California - Để tưởng niệm 44 năm ngày quốc hận 30/4, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ hân hạnh thông báo Buổi Tưởng Niệm và Hội Thảo Tháng Tư Đen sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 năm 2019
23/03/2019(Xem: 103)
22/03/2019(Xem: 2575)
SAN DIEGO, California -- Lý Tống có thể sẽ từ trần đêm Thứ Năm 21/3/2019: ông nhập viện từ gần hai tuần nay và bắt đầu hôn mê từ hôm Thứ Ba tại một bệnh viện ở San Diego.
22/03/2019(Xem: 715)
WESTMINSTER (VB) -- Karen Ly, nữ học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học La Quinta, thành phố Westsminster, là học sinh gốc Việt duy nhất trong 30 em may mắn nhận được học bổng năm 2019 của Công Ty Điện Southern California Edison, trong buổi lễ trao học bổng tại Trường La Quinta High School đầy bất ngờ và cảm động vào trưa Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019.
22/03/2019(Xem: 265)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1924W. 2nd (góc đường First và Townsend) Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Mừng Hòa thượng 60 năm xuất gia.
22/03/2019(Xem: 196)
21/03/2019(Xem: 546)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 278)
20/03/2019(Xem: 264)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 206)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 302)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
20/03/2019(Xem: 174)
SAN DIEGO, 02-28-2019 – Đầu tháng Hai Asian Smokers’ Quitline (ASQ) vượt qua một cột mốc quan trọng, giúp cho hơn 15000 người gọi trong nước Mỹ trên hành trình bỏ hút thuốc lá.
20/03/2019(Xem: 176)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.