Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VROC: Giới Tính Dựa Trên Đặc Điểm Sinh Học Bất Biến

24/10/201800:00:00(Xem: 1267)
VROC

 
Hội Cầu Vồng Việt Quận Cam (Viet  Rainbow of Orange County -VROC) mạnh mẽ lên án   những nỗ lực của chính quyền đương thời thứ 45 để tái định nghĩa giống và giới tính, vì hành động này nhằm vào mục đích khai tử những anh chị em là người chuyển giới. Chúng tôi kiên quyết bác bỏ quan niệm “giới tính được quyết định dựa trên những đặc điểm sinh học bất biến”. Suy nghĩ độc hại này là lý luận sai lầm nghiêm trọng trong vấn đề xác định giới tính của tư tưởng thuộc địa  Âu châu.

Là một tổ chức đấu tranh cho nhân quyền, chúng tôi công nhận và khẳng định bản sắc đẹp đẽ của sự đa diện về giới tính của cộng đồng chúng tôi đại diện. Vào lúc này, hơn bao giờ hết, chúng tôi đang nâng đỡ và tập trung sức mạnh của các anh chị em chuyển giới cũng như không xác định giới tính của chúng tôi.

Thưa các anh chị em chuyển giới cũng như những người không xác định giới tính của chúng tôi: chúng tôi thấy bạn, chúng tôi yêu bạn và chúng tôi đang chiến đấu với bạn.

Tuần tới, một số thành viên của chúng tôi sẽ tham gia với NQAPIA để tiếp cận và vận động tại Boston. Trọng tâm công việc của VROC luôn luôn nhằm chia sẻ thông tin nhằm chuyển hoá tâm tưởng của cộng đồng người Việt. Tại Boston, chúng tôi sẽ hướng dẫn  cộng đồng Việt Nam để bỏ phiếu thuận cho dự luật số 3. Dự luật này duy trì luật hiện hành, cấm phân biệt đối xử trên cơ sở giới tính ở các khu vực công cộng như khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Vì vậy, nếu bạn đang ở Boston, hãy tham gia với chúng tôi để đấu tranh cho quyền của người chuyển giới và không xác định giới tính.

Dưới đây là danh sách các tổ chức khẳng định và xác nhận người chuyển giới và không xác định giới tính mà bạn có thể tài trợ:

TransLatin@ Coalition

Trans Wellness Center

Trans Lifeline

The Audre Lorde Project

Lamda Legal

 
ENGLISH
 

In light of the 45th administration’s attempts to redefine sex and gender, VROC fully condemns these actions because it blatantly attempts to erase the lives of our trans and gender non-conforming (GNC) siblings. We firmly reject the notion that gender “is based on immutable biological traits”. This sort of harmful thinking is deeply flawed in its colonial, Western-centric logic of gender identities.

As an organization, we recognize and affirm the beautiful range of gender and sexual identities that our community represents. Now, more than ever, we are uplifting and centering the power of our trans and GNC siblings.

To our trans and GNC siblings: we see you, we love you, and we are fighting with you.

Next week, some of our members will be joining NQAPIA to canvass in Boston. VROC’s work, at its heart, has always been about changing the hearts of our Vietnamese community. In Boston, we’ll be educating Vietnamese community members to vote Yes on Prop 3, which upholds a current law that prohibits discrimination, on the basis of gender, in public areas such as hotels, stores, and restaurants. So if you’re in Boston, please join us to fight for trans and GNC rights!

 
Below is a list of trans- and GNC-affirming organizations that you can donate to:

TransLatin@ Coalition

Trans Wellness Center

Trans Lifeline

The Audre Lorde Project

Lamda Legal

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.